คำถาม

ระหว่างเงินเดือนที่เก่า18k บริษัทTop5 ปท.ปรับเงิน+เติบโตตามระบบ กับที่ใหม่เงินเดือน23k บริษัทขนาดกลางสายtechnology ควรออกเลยดีมั้ยคะ ?
12 ก.ค. เวลา 15:48 • ความคิดเห็น • 9 คำตอบ
ที่เก่ามีการย้ายภายในได้ แต่เงินไม่อัพ ปรับเงินตามขั้นตอน ส่วนที่ใหม่เราเข้าไปเหมือนเริ่มรัน+สร้างที... ดูเพิ่มเติม
คำตอบ (9)
 • เป็นเราย้ายงานค่า ย้ายงานจะอัพเงินได้ไวกว่าค่ะ ทำที่2สักพัก ก็เตรียมหาบ.ที่3 ไปในตัว ยกตัวอย่างเพื่อนเรา ที่แรกกับที่ปัจจุบัน เงินห่างกัน 45k ในช่วงเกือบ10ปี ถ้าอยู่ที่แรกได้ไม่ถึงแน่ๆค่ะ เหมือนกันทำไปเรื่อยๆ สมัครงานใหม่ใช้ประสบการณ์การทำงาน อัพตำแหน่งได้ไวกว่าที่เดิมด้วยค่ะ หรื...
  53 รับชม
   Siri
   ขอบคุณมากๆเลยค่ะ ทางนี้ก็คิดว่าย้ายเพื่อไปเรียนรู้ หาปสก.งานใหม่ๆ+อัพเงินเดือนด้วย ที่เก่าเสนอให้อยู่รอปรับตอนปลายปีจะปรับเป็น20ให้ น... ดูเพิ่มเติม
  • หาบริษัทที่3ค่ะ​ ❤️
   54 รับชม
   • ข้อพิจารณาในการเปลี่ยนบริษัทของผมมีดังนี้
    2
    1. อายุงานของคุณกี่ปีแล้วตั้งแต่จบมา ในช่วง 5 ปีแรกผมเห็นว่าเรื่องเงินเดิอนไม่ได้ใช่เรื่องสำคัญ มากไปกว่าการได้เรียนรู้งานเพื่อเพิ่มพูนประสบการณ์ เพราะในระยะยาวประสบการณ์ที่ได้รับจะเปลี่ยนเป็นค่าตอบแทนที่สูงขึ...
    142 รับชม
     มาดิน
     " 5. อย่างใช้...." ยกตัวอย่างมังคะ ?
    • ลองพิจารณาส่วนต่างของเงินที่เพิ่มขึ้นดูว่าทำให้คุณมีฐานะและความมั่นคงของรายได้ไหม โอกาสที่จะต้องประสบกับเหตุการณ์บางอย่างที่ไม่ได้คาดคิด ที่ไหนดูมีโอกาสเกิดมากกว่ากัน
     สมมติว่า ต้องออกจากงานกลางคัน ความต่างของรายได้ จะช่วยประคองเราในช่วงเ...
     106 รับชม
      Siri
      นี่คิดเรื่องตัวเงินนี้แหละ ประเด็นที่ทำให้อยากเปลี่ยนงาน เพราะว่าถ้าปห.ที่คนไม่ได้เป็นปห.ใหญ่เลย มองว่าทุกที่ เรื่องนี้มีเป็นเรื่องป... ดูเพิ่มเติม
     • ลองเอาความสะดวกสบายในการใช้ชีวิตมาใช้ในการตัดสินใจบ้างละครับ เช่น ใกล้บ้าน เจ้านายดี สภาพแวดล้อมเป็นมิตร ไม่มีใครทำงานให้คนอื่นไปตลอดชีวิตหรอกครับ คุณต้องมีงานตัวเองรออยู่ โชคดีนะครับ
      97 รับชม
       Siri
       ที่ใหม่ให้เงินเยอะกว่า +ใกล้บ้านมากกว่าค่ะ ไม่มีทำงานเป็นกะ เข้าเช้าเลิกเย็นปกติ แต่ที่ลังเลคือแอบเสียดายคอนเนคชั่นที่ปจบ.ค่ะ อีกใจ... ดูเพิ่มเติม
      • ชั่งน้ำหนักให้ดี แล้วตัดสินใจ รอบคอบไว้ก่อนดีที่สุด
       79 รับชม
        Siri
        ลังเลเลยค่ะ ระหว่างเงินกับคอนเนคชั่น
       • อยู่ที่เดิมครับ ไม่เกี่ยวกับ comfort zone นะ ไม่บ่อย...ที่ผมแนะนำให้อยู่ที่เดิม ส่วนตัวผมเชื่อว่า culture ของบริษัทใหญ่ๆ เค้าให้โอกาสคนเก่า ที่มีความสามารถจริงๆ เรื่อง Loyalty ยังสำคัญอยู่ ถ้าทะลุได้ เชื่อว่าเติบโตแน่นอน แต่ถ้าคุณประเมินว่า ผลงานไม่ถูกนำเสนอ หรือ carrer path ไม่...
        124 รับชม
         Siri
         ตำแหน่งที่เราทำค่อนข้างshine ยากมากค่ะ อีกอย่างปีแรกเราเข้ามาก็ทำเกินควาทคาดหวัง และนอกกรอบของJD แต่ผลที่ได้ไม่ได้ปรับเงินเดือน ปลายปีก็ขึ้นน้อย... ดูเพิ่มเติม
        • สำหรับตัวเรา เราเรียนรู้ได้ว่าชื่อบริษัทมีผลกับการย้ายงานและเพิ่มเงินเดือนมากๆค่ะ เราทำงานบริษัทมีชื่อเสียง เวลาย้ายงาน จะมีบริษัทต้องการตัวเราเพิ่ม เพราะเขารู้จักบริษัท แต่เพื่อนเราที่เขาทำงานได้หลากหลาย แต่ทำในบริษัทขนาดเล็ก และยังไม่มีชื่อเสียง ทำให้โอกาสการหางานของเขาน้อยลง...
         92 รับชม
          Siri
          จริงมากค่ะ ว่าชื่อบริษัทมีผล แต่ว่าตอนนี้คำนวนหลานอย่าง รวมถึงผลงานที้ผ่านมา รู้สึก18k นี่ชักหน้าไม่ถึงหลังทุกเดือนเลยค่ะ
         • ไปอัพเงินเดือน อัพตำแหน่งเถอะ ทำสัก 2-3 ปี จะย้ายอีกทีกลับมาบริษัทใหญ่ก็ได้ เพื่อปรับทั้งตำแหน่งและเงินเดือนอีกครั้ง ยิ่งย้ายยิ่งโต ดีกว่าอยู่ที่เดิมไม่ไปไหนเลย
          96 รับชม
           Siri
           นี่ก็คืดแบบนี้ค่ะ ว่าถ้าบริษัทยังเอ็นดู เห็นควาทสามารถ วันนึงเขามีตำแหน่งใหม่ถ้านึกถึงเราก็พร้อมที่จะกลับมาค่ะ แต่ว่าตอนนี้เหมือนเราโต พ... ดูเพิ่มเติม