ชาวจีนบน Weibo โหวตเห็นด้วยกับการทำหมันนักโทษชายผู้กระทำผิดทางเพศ ประเด็นวุฒิสภาไทยเห็นชอบร่างพระราชบัญญัติมาตรการป้องกันการกระทำผิดซ้ำในความผิดเกี่ยวกับเพศหรือที่ใช้ความรุนแรง
3
กลายเป็นประเด็น Talk of the talk ถูกพูดถึงในวงกว้างในเมืองไทยที่ตอนนี้ก็ดังไกลถึงจีนแล้ว สำหรับประเด็นมาตรการฉีดลดฮอร์โมนเพศชาย
2
หรือพูดง่ายๆว่าเป็นการฉีดให้อวัยวะสืบพันธ์ุฝ่อ อันเป็นมาตรการลงโทษผู้ที่กระทำผิดทางเพศ ที่อยู่ในร่างพระราชบัญญัติมาตรการป้องกันการกระทำผิดซ้ำในความผิดเกี่ยวกับเพศหรือที่ใช้ความรุนแรง ซึ่งความเห็นชอบจากการประชุมของวุฒิสภาแล้ว
ในโลกสังคมออนไลน์จีน Weibo มีหลายเพจหลายสื่อนำข่าวจากไทยข่าวนี้มานำเสนอ โดยได้รับความสนใจจากชาวจีนจำนวนมาก แฮชแท็กและคำค้นหาที่เกี่ยวข้องกับข่าวนี้ อย่าง #泰国性犯罪者可化学阉割换减刑# ได้ขึ้นสู่ TOP ของ Weibo
โดยมีเพจบน Weibo @Vista看天下 สร้างโพลสำรวจความคิดเห็นชาวโซเชียลจีนว่าคิดเห็นอย่างไรกับมาตรการนี้ของไทยหากมีการบัญญัติออกมาเป็นกฎหมายและบังคับใช้จริงๆ ซึ่งมีผู้เข้าร่วมโหวต ณ วันที่ 13 กรกฎาคม 2565 เวลา 22.15 น. เวลาไทย ราว 55,000 คน
ผลปรากฏว่า ผลโหวตสูงสุด 59% ระบุว่า "เห็นด้วย สนับสนุนให้ทำหมัน"
ขณะที่ผลโหวตอันดับสอง 35% มองว่า "เห็นด้วย แต่ควรจะใช้วิธีทางกายภาพไปเลย ก็คือตัด (ฉับๆ) ไม่ใช่แค่การฉีดลดฮอร์โมน"
1
ส่วนอันดับ 3 ผลโหวตคิดเป็น 4% ระบุ "ไม่เห็นด้วย มันโหดร้ายเกินไป"
ขณะที่อันดับสุดท้าย 2% มองว่ามีความคิดเห็นอย่างอื่นนอกเหนือจากที่ให้โหวต จะแสดงความคิดเห็นเพิ่มเติมที่ใต้คอมเม้นโพสต์ของโพล
เท่าที่อ้ายจงอ่านความคิดเห็นทั้งจากโพสต์ของโพลนี้ และจากเพจอื่นๆ บน Weibo ก็เป็นไปตามผลโหวตครับ คือส่วนใหญ่เห็นด้วยกับประเด็นการฉีดลดฮอร์โมน และการทำให้อวัยวะสืบพันธุ์ไม่สามารถใช้งานได้อีกสำหรับคนที่กระทำผิดทางเพศ เช่นการข่มขืน โดยมีความคิดเห็นประมาณนี้ครับ
"ดีมาก ติดต่อประเทศเรามาหน่อย เพื่อแนะนำ" - โดยความคิดเห็นนี้มีคนตอบกลับเกือบ 1,000 ความคิดเห็น
1
"ใช้วิธีทางเคมี? เป็นไปได้ไหมที่จะใช้วิธีทางกายภาพไปเลย (ก็คือตัดจริงๆ) มันจะได้ผลมากกว่า" - อันนี้ตอบกลับเกือบ 500 ความคิดเห็น ฮอตไม่เบาเหมือนกัน
"ดีมาก มาแนะนำจีนด้วย"
"การใช้เคมีทำหมัน อย่างการฉีดฮอร์โมน มันอาจยังไม่ใช่ทางแก้นะ เคยดูเคสของต่างประเทศ นักโทษโดนฉีดสารเคมีเพื่อทำหมัน จึงได้รับการปล่อยตัวออกมาไว สุดท้ายก็มาทำร้ายและฆ่าลูกสาวของเพื่อนบ้าน"
ทุกคนล่ะครับ คิดเห็นอย่างไรกับประเด็นนี้?
#อ้ายจง #เล่าเรื่องเมืองจีน #ชีวิตในจีน
1
4.8K รับชม
  CocoLala
  โทษสูงสุดควรถึงขั้นประหารชีวิตแบบไม่มีลดหย่อนโทษอยู่ดี ไม่มีสำนึกแบบมนุษย์ดีดีทั่วไป ทำไมจะลงโทษต้องไปโอ่เอ๊ให้ดูเป็นเหยื่อไปซะงั้น
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   “ไครเมีย” มีความเสี่ยงถูกโจมตีโดย “ยูเครน” เครมลินกล่าว อ้างอิง: https://t.me/razvozhaev/1576
   ‘เพราะเราเชื่อว่า คนตัวเล็กสำคัญเสมอ’ ‘ฐานพัฒน์ เพราะทอง’ หรือ ‘มอท’ เป็นคนพิการมาแต่กำเนิด แขนซ้ายกุดสั้นเพียงข้อศอก แขนขวามีเพียงนิ้วเดียว และขาซ้ายยาวแค่หัวเข่า ต้องใส่ขาเทียมมาโดยตลอด แต่เพราะความฝันที่ไม่มีวันพิการ ทำให้เขาคือ1ในฟันเฟืองความสำเร็จของบริษัทมหาชนของคนตัวเล็กๆแห่งนี้ "สบาย เทคโนโลยี (มหาชน)"
   จดหมายฉบับเดียว อาจทำให้วันที่แย่ที่สุดของคุณ กลายมาเป็นวันที่สวยงามก็ได้ นี่คือเรื่องราวของบูกาโย่ ซาก้า สตาร์ทีมชาติอังกฤษ การตัดสินใจที่ผิดพลาดที่สุดของแกเร็ธ เซาธ์เกต ในยูโร 2020 คือการให้บูกาโย่ ซาก้า เป็นคนยิงจุดโทษคนที่ 5 ของทีม ในนัดชิงชนะเลิศกับอิตาลี
   🔥กระทู้ตั้งคำถาม ?? : ทำไมฮิตเลอร์เกลียดยิวขนาดต้องฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ ??🔥 ⚠️ผมได้อ่านหนังสือหลายเล่มเกี่ยวกับชาวยิว ทั้งที่เป็นเรื่องประวัติศาสตร์โมเสสและบัญญัติของพระเจ้า 10 ประการ รวมถึงหนังสือของฝั่ง Anti-Jews ทั้งพิธีสารครองโลก The Protocols ทั้งหลาย ซึ่งแน่นอนว่าเนื้อหาในหนังสือแอนตี้ยิวนั้นจะตรงกันข้ามกับหลักบัญญัติ 10 ประการของพระเจ้าที่ยิวยึดถืออย่างสิ้นเชิง
   ดูทั้งหมด