มองโลกในแง่บวกครับ รู้จักสำรวจตัวเอง หากิจกรรมทำ เช่น วิ่ง ดูหนัง ฟังเพลง ว่ายน้ำ วาดรูป หรือทำอะไรที่อยากทำคือทำอะไรก็ได้ที่ทำให้ตนเองมีความสุข ชีวิตยังมีอะไรให้ทำอีกเยอะอย่ามัวจมปรักกับความเศร้าสร้อยหงอยเหงา
ตราบใดที่สัญญาณชีพยังดี
ฉันยังมีแรง
อาจมีวันท้อถึงคราวอ่อนแรง
พักเดียวเดี๋ยวก็หาย
เพื่อคนที่รัก
เพื่อสิ่งที่หวัง
ฉันจึงยังไหว
ตั้งเตือนหัวใจ
เตือนไว้ว่าฉันยังคง
ต้องไป
ต่อไป
ปู พงษ์สิทธิ์ คัมภีร์
144รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  คำตอบอื่น (7)
  • ขอยกตัวอย่างจากประสบการณ์ตัวเองนะคะ
   เราจะรู้สึกเบื่อง่ายมากถ้าทำในสิ่งที่ไม่ได้ชอบเเต่ต้องทำเพราะเป็นหน้าที่ โดนบังคับ หรือการทำเรื่องเดิม ๆ ซ้ำ ๆ ที่ไม่มีเเนวโน้มว่าจะดีขึ้น
   วิธีรับมือกับความเบื่อของเราคือการหาสิ่งที่ชอบค่ะ... อ่านต่อ
   • ออกไปเล่นกีฬา extreme ค่ะ
    • พยายามตัดสินใจเลือกพฤติกรรมที่ไม่ใช่พฤติกรรมเดิม ๆ ดูครับ สีสันอาจจะไม่ฉูดฉาด แต่ไม่เบื่ออย่างแน่นอน
     • สีสัน อาจหมายถึง ความทุกข์ และ สุข
      หรือ พอไม่สุข ก็ ทุกข์แทน นะครับ
      เบื่อ ก็มี ข้อดีนะครับ อาจหมายถึง ความสงบสุข ความราบรื่น ในชีวิต...
      • ลองทำอะไรที่ต่างไปจากที่ทำอยู่ทุกวันนี้ดูค่ะ
       * ปกตินอนตื่นสาย ก็ลองตื่นเช้ากว่าเดิมดู...
       • อาจจะเริ่มจากการที่เรา "กล้าฝัน" และลงมือครับ
        ไม่ต้องฝันอะไรใหญ่ๆ หรอกครับ แค่เริ่มจากเรื่องเล็กๆ เป็นเรื่องรอบตัวเลยครับ เช่นลองกินอาหารที่ไม่เคยลอง (หรืออาหารสตรีทฟู้ดแปลกๆ), หรือลองไปเที่ยวในสถานที่ที่ยังไม่เคยไป...
        • ต้องรุ้จักการลงทุนครับ
         พอมีเงินแล้วจะทำอะไรก็ได้ครับ
         มีเวลา มีเงิน
         ต่อไปก็เอาตัวเองไปอยู่ที่มีความสุข มีสีสันครับ
         1
         • กำลังนิยมในบล็อกดิต
          มลพิษฝุ่น กทม. ติดอันดับ 4 โลก สูงระดับสีแดง ให้งดกิจกรรม ที่จัดกลางแจ้ง เตือน “กรุงเทพฯ” มลพิษอันดับ 4 ของโลก กรมควบคุมมลพิษแจ้ง 70 พื้นที่ทั่วประเทศค่าฝุ่น PM2.5 สูงในระดับอันตรายสีแดง ส่งผลกระทบต่อสุขภาพ ระบุเฝ้าระวัง 3-4 ก.พ.นี้ค่าฝุ่นยังสูงต่อเนื่อง เร่งยกระดับลดจุดความร้อน ผลหารือร่วม กทม.ให้ จนท.WFH ส่วน กทม.ยังไม่ประกาศ ปิดโรงเรียน แต่ให้งดกิจกรรมกลางแจ้งปัญหาฝุ่นจิ๋วที่เป็นภัยต่อสุขภาพอย่างมากกำลังเป็นประเด็นสำคัญด้านสิ่งแวดล้อม ที่ต้องเร่งแก้ไข
          BG SHARE: นโยบายของ BGC สู่รางวัลหุ้นยั่งยืน รู้หรือไม่ว่า BGC ได้รับการคัดเลือกเป็น 1 ใน 170 บริษัทรายชื่อ “หุ้นยั่งยืน” ประจำปี 2565 เป็นปีที่ 2 ต่อเนื่อง จากตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย
          เกือบโชคร้ายเพราะไม่รู้ว่าตัวเองโชคดี เมื่อวานเช้าผมออกไปวิ่งตามปกติ วิ่งเพลินๆอยู่ดันสะดุดขาตัวเอง ทำให้ผิดจังหวะจนล้มลงเข่ากระแทก มือขวายันพื้น ลุกขึ้นมาได้ก็ต้องกลับมาปฐมพยาบาลเข่าที่เลือดออกแถมปวดข้อมือมากจนต้องให้ภรรยาใช้ผ้าพันมือรัดไว้ กลัวกระดูกแตกมากเพราะจะใช้เวลารักษานาน ในใจคิดว่าซวยแต่เช้า
          “ผำ” อาหารที่คนไทยรู้จักมานาน สู่ ซูเปอร์ฟูดของโลก รู้ไหมว่า พืชท้องถิ่นของภาคเหนือและภาคอีสานของไทย อย่าง “ผำ” หรือ ไข่ผำ ถูกจัดให้เป็นอาหารที่มีคุณค่าทางโภชนาการสูง
          ดูทั้งหมด