ในหลวงสอนให้คนไทยเปลี่ยนเป็นระบบพอเพียง​ ท่านหวังไว้เพียงครึ่งหนึ่งของประชากรทั้งหมดก็พอ​ ประเทศอยู่ได้ไม่ว่าเศรษฐกิจโลกจะเป็นอย่างไร​ จะเกิดอะไรขึ้น​ ครอบครัวเป็นหลัก​ ไม่ก่อหนี้​ ใช้ของที่มีอยู่​ ครอบครัวรอดครับพิสูจน์แล้ว​ อยู่ได้สบายๆไม่ขัดสนครับ
57 รับชม
  คำตอบอื่น (2)
  • วิเคราะห์ได้หมดแหละ อยู่ที่ว่าจะวิเคราะห์อะไร ส่วนตัวเราคิดว่าควรมองที่ประชาชนเป็นหลัง
   S คือ คนไทยคิดได้เยอะ แล้วก็มีเอกลักษณ์การเสพติดเฉพาะตัวแต่ไม่ตายตัวนะ คนไทยพร้อมเปิดรับกระแสโลกนิยม และค่อนข้างต้อนรับคนนอก...
   101 รับชม
   • ส่วนตัวคิดว่าศักยภาพประเทศไทย
    S จุดแข็ง
    -เป็นประเทศที่มีเงินทุนสำรองในอัตราที่สูงและยังไม่ถูกใช้งาน
    -ไทยมีพืชเศรษฐกิจที่หลายประเทศไม่มี...
    75 รับชม
     เงาของความรู้สึก
     + คอรัปชั่น อีกเรื่องครับ
    • กำลังนิยมในบล็อกดิต
     ความโหดร้ายของทหารญี่ปุ่นต่อชาวจีนในสงครามโลกครั้งที่ 2 เมื่อพูดถึง "สงครามโลกครั้งที่ 2 (WWII)" สิ่งที่ทุกคนนึกถึงเป็นอย่างแรกๆ ก็คือความโหดร้ายและความสูญเสีย
     เบาหวานอย่าเบาใจ จะเกิดอะไรขึ้น หากคุมเบาหวานไม่ได้ โรคเบาหวาน หนึ่งในกลุ่มโรค NCDs (Non-Communicable Diseases) หรือ โรคไม่ติดต่อเรื้อรัง เป็นโรคที่เกิดจากความผิดปกติของร่างกาย ที่ผลิตฮอร์โมนอินซูลินไม่เพียงพอ ทำให้น้ำตาลในเลือดสูง
     หรือนี่คือฉากการยอมจำนนต่อรัสเซียของสหรัฐอเมริกา...? ภาพการเดินสวนทางระหว่างบริทนีย์ กรีนเนอร์ซุปเปอร์สตาร์นักบาสเก็ตบอล WNBA ของสหรัฐฯ กับวิคเตอร์ บูท นักโทษชาวรัสเซีย ผู้ได้รับสมญานามว่า พ่อค้าความตาย ที่สนามบินในกรุงอาบูดาบี เป็นภาพที่ดูไม่ต่างอะไรกับฉากแลกเปลี่ยนนักโทษในหนังสงครามเย็นยุคอดีต
     ทนายดัง เผยมุมมองกฎหมาย เจ้าของร้านทองยิงโจร มีความผิดหรือไม่ "ทนายเกิดผล" โพสต์ให้ความรู้กรณีโจรปล้นทอง จ.ตาก ถูกยิงสาหัส เจ้าของร้านทองมีความผิดหรือไม่เทียบคำพิพากษาศาลฎีกา ด้าน "จ่าพิชิต" ส่งรูปโจรเล็งอาวุธมาให้ดู ชี้แบบนี้ไม่เป็นการป้องกันเกินกว่าเหตุ คนร้ายตายฟรี
     ดูทั้งหมด