การรักษาสิวหมอขอแบ่งออกเป็น
1) การดูแลผิวด้วยเวชสำอาง
2) การรักษาด้วยการใช้ยา (มีการจดทะเบียนเป็นยาอย่างถูกต้องตามกฎหมาย)
แบ่งออกเป็น ยาทา และ ยากิน
หลักการรักษา
1) เริ่มแรกต้องพยายามหาสาเหตุก่อนค่ะ เช่น สิ่งกระตุ้น ประจำเดือนที่ผิดปกติ
2) ดูระดับความรุนแรงสิว เพื่อพิจารณาว่าต้องใช้ยาทาตัวไหนบ้าง หรือต้องเริ่มยากิน
3) ระยะเวลาการรักษา จำเป็นต้องรักษาต่อเนื่องระยะยาว เพราะยารักษามีจุดประสงค์เพื่อป้องกันไม่ให้สิวเกิดใหม่ ส่วนใหญ่ใช้เวลาสั้นสุดประมาณ 3 เดือน
4) หลังจากหายจะต้องปรัยยา เหลือยาบางตัวใช้ต่อเนื่องต่อไปค่ะ
เนื่องจากรายละเอียดค่อนข้างมีมาก หมอขอแนะนำ
💟 คอร์สสิว 101 เรียนรู้วิธีการรักษาสิวด้วยตัวเอง ประหยัด และคุ้มค่า
สามารถใช้ความรู้นี้ดูแลสิวไปได้ตลอดชีวิต โดยมีแพทย์คอยให้คำปรึกษาตลอดชีพ 👩🏻‍⚕️
💟 สมัครได้ที่
💟 สอบถามเพิ่มเติม
Line : @worlderma
27 รับชม
  คำตอบอื่น (2)
  • ผมเองเคยเป็นช่วงมหาลัยจนแทบหมดหวังว่าจะหาย แต่จริงๆ แล้วพอรู้วิธีก็ไม่ได้ยากอะไรเลยครับ
   สิวมีส่วนประกอบหลักๆ 2 อย่างคือ เชื้อแบคทีเรีย กับความมันในรูขุมขนครับ ถ้าจัดการสองอย่างนี้ให้ถูกวิธีก็จะไม่เกิดสิวอีก...
   64 รับชม
    🌈
    ขอบคุณมากๆค่ะสำหรับคำแนะนำดีๆ จะนำไปปรับใช้นะคะ☺️
   • สิวเเบบไหนคะ เล่าที่มาเป็นรายละเอียดไทม์ไลน์หน่อย
    135 รับชม
     Smurf
     ส่วนใหญ่เราจะเป็นสิวช่วงประจำเดือนมาค่ะ สิวเม็ดใหญ่มาก😂 เลยใช้ผงพิเศษ ตรา ร่มชูชีพ ผสมน้ำนิดหน่อยแล้วแต้มก่อนนอนค่ะ ส่วนตัวรู้สึกว่า สิวเป็นหัวออกมาแ... ดูเพิ่มเติม
    • กำลังนิยมในบล็อกดิต
     การลงทุนในปีนี้มีความผันผวนเกิดขึ้น ตั้งแต่ปัญหาเงินเฟ้อ ดอกเบี้ยขึ้นสูง ไปจนถึงตลาดหุ้นร่วงอย่างหนัก ปีนี้จึงนับว่าเป็นปีที่หนักสำหรับนักลงทุน . ตอนนี้เราก็เดินทางมาจะหมดปีแล้ว หลายคนอาจเริ่มเกิดคำถามในใจกันว่า แล้วปีหน้าแนวโน้มการลงทุนจะเป็นอย่างไร? . ใน EP. นี้ เราจะพาทุกคนไปสำรวจ เทรนด์การลงทุนสำหรับปี 2566 เพื่อเข้าใจแนวโน้มสำคัญในอนาคต และมองหาโอกาสในการลงทุนต่อไป . . #MMinvest #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast
     คนมีบ้านต้องระวัง รวมจุดเสี่ยงที่ทำให้เกิด ไฟไหม้บ้าน เรามักจะเห็นข่าวการเกิดอัคคีภัยหรือไฟไหม้ โดยเฉพาะการเกิด ไฟไหม้บ้าน ซึ่งนำความเสียหายอย่างใหญ่หลวง ตรงกับสำนวนที่ว่า “โจรปล้นสิบครั้ง ไม่เท่าไฟไหม้ครั้งเดียว”
     ช็อก !! ซิลีน ดิออน (Celine Dion) นักร้องดังป่วยหนัก ไม่มีทางรักษาให้หายขาด นักร้องดังชื่อก้องโลกวัย 54 ปี ซิลีน ดิออน ได้ออกมาเปิดเผยเรื่องราวแสนเศร้า ด้วยตัวเธอเอง ผ่านคลิปวิดีโอเมื่อวานนี้ (8พย2565)
     Google เผยผลคำค้นหายอดนิยมประจำปี 2565 สะท้อนสิ่งที่คนไทยให้ความสนใจในปีนี้ พบว่า “บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ” โครงการช่วยเหลือคนจนจากรัฐบาลติดโผอันดับ 1 ของหมวดคำค้นหายอดนิยม ในขณะที่เทรนด์การค้นหาเพื่อความบันเทิงมาแรง ภาพยนตร์ ละคร/ซีรีส์ และเกมคว้า 5 ใน 10 อันดับคำค้นหายอดนิยมประจำปีนี้ คนไทยเริ่มเดินทางออกไปเที่ยวมากขึ้น
     ดูทั้งหมด