การรักษาสิวหมอขอแบ่งออกเป็น
1) การดูแลผิวด้วยเวชสำอาง
2) การรักษาด้วยการใช้ยา (มีการจดทะเบียนเป็นยาอย่างถูกต้องตามกฎหมาย)
แบ่งออกเป็น ยาทา และ ยากิน
ซึ่งถ้าใช้ยา สิวจะดีขึ้นได้ค่ะ มีงานวิจัยรองรับ
หลักการรักษา
1) เริ่มแรกต้องพยายามหาสาเหตุก่อนค่ะ เช่น สิ่งกระตุ้น ประจำเดือนที่ผิดปกติ
2) ดูระดับความรุนแรงสิว เพื่อพิจารณาว่าต้องใช้ยาทาตัวไหนบ้าง หรือต้องเริ่มยากิน
3) ระยะเวลาการรักษา จำเป็นต้องรักษาต่อเนื่องระยะยาว เพราะยารักษามีจุดประสงค์เพื่อป้องกันไม่ให้สิวเกิดใหม่ ส่วนใหญ่ใช้เวลาสั้นสุดประมาณ 3 เดือน
4) หลังจากหายจะต้องปรับยา เหลือยาบางตัวใช้ต่อเนื่องต่อไปค่ะ
เนื่องจากรายละเอียดค่อนข้างมีมาก หมอขอแนะนำ
💟 คอร์สสิว 101 เรียนรู้วิธีการรักษาสิวด้วยตัวเอง ประหยัด และคุ้มค่า
สามารถใช้ความรู้นี้ดูแลสิวไปได้ตลอดชีวิต โดยมีแพทย์คอยให้คำปรึกษาตลอดชีพ 👩🏻‍⚕️
💟 สมัครได้ที่
💟 สอบถามเพิ่มเติม
Line : @worlderma
45 รับชม
  คำตอบอื่น (3)
  • ปัญหาอยู่ที่อาหารและระบบลำไส้ที่ดูดซึมไม่ดี และระบบขับถ่าย ปรับจุดนี้ก่อน
   59 รับชม
   • ไปร้านขายยาแล้วบอกว่า ซื้อวิตามิน โฟลิค อ่ะค่ะ เม็ดละไม่น่าจะเกิน 3 บาท แผงละ 20 มั้งนะ เพราะเป็นอยู่จ้ะ ไม่อันตราย ไม่แพง เพราะเรากินอยู่ เราพบเจอกับตัวเองโดยบังเอิญ เราเป็นสิวอักเสบเม็ดใหญ่ เจ็บด้วย แถมพอหายเม็ดนี่เม็ดต่อไปก็ขึ้นเลย เป็นแผลเป็นด้วย ลองดูนะ
    56 รับชม
    • เช็ดหน้าบ่อย ๆ ค่ะ ใช้คลีนซิ่งสูตรน้ำ ลองหาสูตรที่ฆ่าเชื้อสิวได้ จะมีส่วนผสมของ ac.net (สารฆ่าเชื้อสิว)ค่ะ เช็ด เช้า-เย็น ก่อนล้างหน้าด้วยโฟมล้างหน้าค่ะ ส่วนเรื่องรอยสิว ใช้มาส์กหน้าบ่อย ๆ ค่ะ ก่อนนอน เน้นผลิตภัณฑ์ที่เติมน้ำให้ผิว เติมความชุ่มชื้น เป็นกำลังใจให้ค่ะ(ดิฉันก็ผิวเป็น...
     64 รับชม
     • กำลังนิยมในบล็อกดิต
      จดหมายฉบับเดียว อาจทำให้วันที่แย่ที่สุดของคุณ กลายมาเป็นวันที่สวยงามก็ได้ นี่คือเรื่องราวของบูกาโย่ ซาก้า สตาร์ทีมชาติอังกฤษ การตัดสินใจที่ผิดพลาดที่สุดของแกเร็ธ เซาธ์เกต ในยูโร 2020 คือการให้บูกาโย่ ซาก้า เป็นคนยิงจุดโทษคนที่ 5 ของทีม ในนัดชิงชนะเลิศกับอิตาลี
      YGG โชว์งบ 9 เดือนกำไรสุทธิโต 12% ชูฐานะการเงินแกร่ง-มั่นใจผลงานปี 65 โตตามเป้าหมาย สินทรัพย์รวมเพิ่มขึ้นกว่า 41 % ขณะที่หนี้สินรวมลดลง 24% เตรียมจัดหนักโค้งสุดท้ายของปี 65 ซุ่มทำเเผนเปิดตัวเกมใหม่ ดันผลประกอบการปี 66 แนวโน้มสดใส
      🔥กระทู้ตั้งคำถาม ?? : ทำไมฮิตเลอร์เกลียดยิวขนาดต้องฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ ??🔥 ⚠️ผมได้อ่านหนังสือหลายเล่มเกี่ยวกับชาวยิว ทั้งที่เป็นเรื่องประวัติศาสตร์โมเสสและบัญญัติของพระเจ้า 10 ประการ รวมถึงหนังสือของฝั่ง Anti-Jews ทั้งพิธีสารครองโลก The Protocols ทั้งหลาย ซึ่งแน่นอนว่าเนื้อหาในหนังสือแอนตี้ยิวนั้นจะตรงกันข้ามกับหลักบัญญัติ 10 ประการของพระเจ้าที่ยิวยึดถืออย่างสิ้นเชิง
      การลงทุนในปีนี้มีความผันผวนเกิดขึ้น ตั้งแต่ปัญหาเงินเฟ้อ ดอกเบี้ยขึ้นสูง ไปจนถึงตลาดหุ้นร่วงอย่างหนัก ปีนี้จึงนับว่าเป็นปีที่หนักสำหรับนักลงทุน . ตอนนี้เราก็เดินทางมาจะหมดปีแล้ว หลายคนอาจเริ่มเกิดคำถามในใจกันว่า แล้วปีหน้าแนวโน้มการลงทุนจะเป็นอย่างไร? . ใน EP. นี้ เราจะพาทุกคนไปสำรวจ เทรนด์การลงทุนสำหรับปี 2566 เพื่อเข้าใจแนวโน้มสำคัญในอนาคต และมองหาโอกาสในการลงทุนต่อไป . . #MMinvest #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast
      ดูทั้งหมด