มีบัญชีอยู่แล้ว?
ในอิสลาม ดีหรือชั่ว พระเจ้าเป็นผู้กำหนด
มาตรฐาน ครับ เพราะดี หรือชั่ว ไม่ได้เกิดขึ้น
แล้วก็จบ แต่มันอ้างอิงถึงผลตอนแทน ทั้งสองอย่าง
ที่ถูกบันทึกไว้ เพื่อการพิพากษา จากพระเจ้า อีกครั้ง
เพื่อให้ความยุติธรรมนั่นครบถ้วน ที่มนุษย์ ไม่สามารถ
ทำได้ครบทุก ความเล็กน้อยในเศษธุลี หรือใหญ่โตเท่าจักรวาล
ที่ยุติธรรมที่สุด เท่าจินตนาการของมนุษย์ไปถึง
165 รับชม
  คำตอบอื่น (10)
  • ผมย่าจิตใต้สำนึกของแต่ละคนครับ แต่ละคนผ่านเรื่องราวมาไม่เหมือนกัน บางคนก้อมีความผิดที่ปิดเอาในใจ ไม่กล้าให้ใครรู้ ตัวเองจึงรู้ดีที่สุดครับว่าตัวเองดีชั่วระดับไหน (อันนี่ลองคิดดูเฉยๆนะครับ)😆
   88 รับชม
   • ความดีความชั่วเป็นสภาวะที่จิตปรุงแต่งขึ้นมาเองจากสภาพว่างปล่าวเป็นกลาง ไม่เอียงไปทางซ้ายหรือขวาไม่รู้จักสภาวะดีหรือชั่วอยู่ในสภาพที่เรียกว่าจิตว่าง มีความเป็นประภัสสรสว่างไหว
    เมื่อจิตเริ่มอยากมีตัวตน เริ่มครอบของขันธ์ มีความรู้สึก มีสุข มีทุกข์... อ่านต่อ
    199 รับชม
    • ดีก้อส่วนดี ชั่วก้อส่วนชั่ว มันแยกแยะกันอยู่แล้วค่ะ สื่งที่ใช้วัดความดีความชั่วของคนก้อ ใจของคนเรานี่แระค่ะ ไม่ว่าคนดีคนชั่วรู้ๆอยู่กับใจ คนชั่วเค้าก้อรู้ค่ะ ว่าสิ่งที่ทำไม่ดี เค้าถึงพยายามหาข้ออ้างนั่นนี่โน่น มาเพื่อหวังจะลดความชั่วของตัวเอง เพื่อให้กำลังใจตัวเอง ส่วนความดี ทำๆไ...
     108 รับชม
     • โดยส่วนตัวคิดว่า คงจะเป็นความคิด และ การกระทำ ค่ะ
      ถ้าวันหนึ่งคนที่ปฎิบัติดีมาตลอดแล้วดันมาฆ่าคนตาย
      สิ่งที่จะตัดสินได้ว่าเขาดีหรือชั่ว ผิดหรือถูก น่าจะดูที่เจตนาค่ะ
      137 รับชม
      • กรอบแต่ล่ะสังคมที่เราเข้าไปอยู่จะเป็นตัวตัดสิน
       151 รับชม
       • ถ้าคนพุทธ เบสิคก็ศีล 5
        คริสต์ ก็มีบาปทั้ง 7ห้ามทำบาปทั้ง 7
        146 รับชม
        • ถือศีล5ให้ครบครับ
         เพราะมันเป็นทางแห่งนำไปสู่ความดี
         และจะทำให้โลกนี้น่าอยู่ขึ้นเยอะเลยนะ
         155 รับชม
         • ทำสิ่งที่เป็นการเบียดเบียนทำลายตัวเองหรือชีวิตอื่นคือความชั่วครับ ส่วนการทำในสิ่งที่เป็นการส่งเสริมเกื้อกูลตัวเองหรือชีวิตอื่นนั่นคือความดี ง่าย ๆ แค่นี้แหละครับ ไม่ใช่เรื่อลึกลับซับซ้อนอะไรเลย
          611 รับชม
          • การทำตามหลักศาสนานั้นๆ เช่น เข้าโบสถ์ สวด ละหมาด ทำตามศาสนา เป็นความดี
           แต่ถ้ามองแบบการอยู่ร่วมกันในสังคม ก็อย่างทั่วไปไม่ซับซ้อนเลย ไม่ทำผิดกฏของสังคม ไม่เบียดเบียนกันเคารพสิทธิกัน มีโอกาสก็แบ่งปัน ช่วยเหลือกัน ทั้งความรู้และปัจจัย พูดจา ด้วยภาษาที่ฟังรื่นหู ไม่ทำร้ายคนและสัตว์ ด...
           189 รับชม
           • การที่คนเรามีวิญญาณหก การสัมผัสรับรู้ต่างๆ การใช้วิญญาณทั้งหก กายเคลื่อนที่ เคลื่อนไหว ไปด้วยอารมณ์นึกคิดที่ปรุงแต่งขึ้นมาในกายนี้ ล้วนถูกเก็บบันทึกลงไปกับธาตุทั้งสี่ที่ประกอบขึ้นมาเป็นเรือนกาย ที่มีธาตุพ่อแม่เป็นต้นกำเนิด...
            341 รับชม
            • กำลังนิยมในบล็อกดิต
             ในขณะที่ Elon Musk กำลังวุ่นกับ Twitter ทางด้าน Tesla (ที่ Elon Musk เป็นซีอีโอ) ก็วุ่นไม่แพ้กัน ล่าสุดมีรายงานว่า Tesla เรียกรถคืนกว่า 3 แสนคัน หลังพบปัญหาด้านซอฟต์แวร์ ที่ส่งผลต่อไฟท้ายของตัวรถ Tesla เรียกคืนรถจำนวน 321,000 คัน โดยมีตั้งแต่รุ่น Model 3 ปี 2023 และรุ่น Y ตั้งแต่ปี 2020 ถึง 2023 ส่วนปัญหาที่พบคือ ไฟท้ายของรถด้านใดด้านหนึ่ง หรือทั้งสองด้าน อาจติดสว่างเป็นระยะ ซึ่งอาจเพิ่มความเสี่ยงขณะขับรถในที่มืดได้
             iiG 30 ปีกับการอยู่เบื้องหลังความสำเร็จของ องค์กรธุรกิจ ในเมืองไทย การเริ่มต้นทำสิ่งใหม่มักเป็นสิ่งยากเสมอ แต่ที่ยากไปกว่านั้น คือการรักษาฝีมือ และสร้างการเติบโตอย่างต่อเนื่องในวันข้างหน้า
             กรณีศึกษา Hisense บริษัทรับจ้างผลิตทีวี OEM ที่ก้าวสู่การเป็น “แบรนด์ทีวีอันดับ 2 ของโลก” ถ้าพูดถึงแบรนด์ทีวีที่กำลังได้รับความนิยมอยู่ในขณะนี้ หลาย ๆ คนคงนึกถึงแบรนด์ทีวีสัญชาติเกาหลีใต้ อย่าง Samsung และ LG ที่ครองส่วนแบ่งตลาดทีวีระดับโลกมาได้อย่างยาวนาน
             โลกกำลังประสบปัญหาขาดแคลน ‘ทราย’ | ทิวัตถ์ ชุติภัทร์ เมื่อไม่นานมานี้ ขณะที่ผมกำลังหาอะไรดูบน YouTube อยู่นั้น ผมไปเอะใจกับคลิป ๆ หนึ่งที่มีชื่อว่า “Are We Running Out of Sand?” หรือแปลว่า หรือพวกเรากำลังขาดแคลนทราย ผมค่อนข้างตกใจและไม่อยากจะเชื่อว่าโลกเรากำลังจะขาดแคลนทราย
             ดูทั้งหมด