เที่ยวคาเฟ่เวียดนาม วิวสวย ใจกลางกรุงนครโฮจิมินห์
วิวจากชั้น 5
ทริปต่างประเทศทริปแรกปี 2565 (2022) ตามสัญญามาแล้วค่ะ เป็นประเทศเวียดนาม 🇻🇳บินไปลงโฮจิมินห์ใกล้กับกรุงเทพมากเพียงแค่ 1 ชั่วโมง
เนื่องจากทริปนี้มีวันว่างหนึ่งวันเผื่อไว้เดินเล่นในนครโฮจิมินห์ สำรวจชีวิตคนกรุงเวียดนาม หลังโควิดยาวนาน ขอพาไปเที่ยวคาเฟ่ที่นี่ค่ะ
The Balcony Coffee คาเฟ่วิวสวย จิบกาแฟ ขึ้นฟรี นั่งได้นานๆ ชมวิวพระอาทิตย์ตกดินใจกลางนครโฮจิมินห์ซิตี้ ขึ้นไปนั่งพักตากลมเย็นๆกันค่ะ
มองจากด้านนอกจะเห็นเป็นตึก 5 ชั้น แต่ละชั้นจะมีร้านมากมายภายในอาคารตึกเก่าดูคลาสสิกสไตล์ยุโรปที่มักจะมีระเบียงให้เราออกมานั่งชมวิวด้านนอก
มองเห็นระเบียงร้านจากด้านนอก
ซึ่งโดยปรกติถ้าเคยไปเวียดนามจะเห็นว่าคนเวียดนามนิยมร้านข้างถนน และมีเก้าอี้พลาสติกเตี้ยๆตัวเล็ก หรือบางที่ก็นั่งพื้นแบบเอากระดาษแข็งรองนั่งกันไปเลย
กลับมาที่ร้านนี้ทางขึ้นจะต้องเดินเข้าตรอกข้างๆ ที่ทางเข้าจะเห็นเป็นร้านขายภาพวาด เดินขึ้นบันไดวนไป จะเก่าๆ มืดๆ
หรือใครอยากลองสามารถขึ้นลิฟต์สีเขียว เป็นลิฟต์เก่าๆ มีประตูเหล็กสองชั้น ประตูแรกเป็นแบบดึงเข้าออก ส่วนอีกชั้นเป็นประตูเลื่อน ขอบอกว่าเราไม่กล้าขึ้น แต่เห็นคนเวียดนามโดยสารขึ้นมาแปลว่าใช้งานได้ปรกติ ไม่แน่ใจว่าเก็บเงินหรือเปล่าต้องตรวจสอบก่อนขึ้นนะคะ
ลิฟต์โดยสาร
ขึ้นมาแล้วจะเห็นร้านขายเสื้อผ้ามือสองสไตล์ญี่ปุ่นมินิมอล ราคาไม่แพงประมาณ 100,000 - 200,000 dong ตกประมาณไม่เกิน 150 - 300 บาท และมีห้องลองเสื้อผ้าไว้บริการค่ะ แต่ถ้าใครไม่สะดวก หรือกังวลไม่ต้องลองก็ได้ค่ะ เพราะที่นี่ถ้าติดกล้องวงจรปิดจะมีป้ายติดแบบเดียวกับที่ไทยค่ะ เท่าที่สังเกตุในร้านก็ไม่มีกล้องค่ะ
เสื้อผ้ามือสอง
ที่ร้านมีเมนูกาแฟ เมนูน้ำผลไม้จะมีผลไม้ชิ้นๆ ใส่ และมีเบียร์รสชาติต่างๆ ราคาจะเป็นราคาร้านคาเฟ่ ซึ่งไม่ถูกสำหรับคนท้องถิ่นแต่รับได้สำหรับนักท่องเที่ยว ประมาณ 65,000 - 85,000 dong ประมาณ 90 - 130 บาท
นอกจากกาแฟ ยังมีเมนูน้ำผลไม้และเบียร์
สำหรับการบริการจะมีพนักงงานในร้านที่สามารถพูดและสื่อสารภาษาอังกฤษได้ แต่ส่วนมากจะไม่สามารถสื่อสารได้ค่ะ
ร้านเป็นสไตล์นั่งได้นานเพื่อชมวิวสวยๆ ลมเย็น มีห้องน้ำบริการฟรี มีกระดาษชำระ ไม่ถึงกับสะอาดมากเป็นห้องเล็กๆ เข้าได้ค่ะ
แอบกระซิบว่าร้านนี้ไม่มีแอร์นะคะ แต่ลมเย็นสบายมาก อากาศที่เวียดนามจะไม่รู้สึกเหนียวตัวและไม่ชื้นแม้ว่ากลางวันจะร้อน
ถ้ากินเสร็จเดินวนลงไปสามารถแวะชมร้านเสื้อผ้าต่างๆ ตามแต่ละชั้นได้ค่ะ ออกแนวสไตล์ร้านต่างๆ ในตึกแบบลิโด้ในกรุงเทพบ้านเรา
ในส่วนเสื้อผ้าแบรด์เนมตามห้างที่นี่ราคาไม่เบานะคะถ้าเทียบกับที่ไทย ใครสนใจที่พักในโฮจิมินห์กดติดตามไว้ได้เลยค่ะ
เปิด-ปิด : 10:00 - 22:00
ที่ตั้ง : The Balcony Coffee ชั้น 5
1ถูกใจ
3แชร์
1.2Kรับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   รู้จักเท้าช้าง(Elephant's Foot) โครงสร้างน่าสยองแห่งโรงไฟฟ้าเชอร์โนบิล
   MEGA10 กองทุนที่สร้างโอกาสลงทุน ที่เหมือนคุณได้ครอบครองโลก หากพูดถึงบริษัทที่ใคร ๆ ต่างก็ต้องใช้สินค้าของพวกเขาในชีวิตประจำวัน ทุกคนจะนึกถึงสินค้า หรือบริการจากบริษัทอะไรกันบ้าง ?
   สี จิ้นผิงเคยบอกชินโซะ อาเบะว่า ถ้าเขาเกิดในอเมริกา เขาจะไม่เป็นคอมมิวนิสต 'สีบอกกับอาเบะของญี่ปุ่นว่าเขาจะไม่เป็นคอมมิวนิสต์ถ้าเกิดในสหรัฐฯ'
   ผบ.ตร. สั่ง ตร.ไซเบอร์ บินด่วนไต้หวันสอบ "ดิว อริสรา" ปมแฉมาเก๊า 888 "บิ๊กเด่น" ไฟเขียวสั่งตรงตำรวจไซเบอร์ บินลัดฟ้าสอบ ดิว อริสรา เฟ้นหาข้อมูลสืบสวนในคดีเว็บพนัน "มาเก๊า 888" ขณะที่เจ้าหน้าที่ ปปง. เตรียมเข้าประชุมตำรวจเพื่อหามาตรการยึดทรัพย์ต่อไป
   ดูทั้งหมด