มีบัญชีอยู่แล้ว?
ทะเลสาบที่ยาวที่สุดของนิวซีแลนด์
สวัสดีค่ะ บทความนี้พาไป ประเทศนิวซีแลนด์ กันบ้างค่ะ ไปชมทะเลสาบที่มีบรรยากาศความสวยงามที่สุดกัน ชื่อว่า 👇
ทะเลสาบวากาติปู (เมารี: วากาติปู ไวมาโอรี) เป็นทะเลสาบในแผ่นดิน ในเกาะทางใต้ของนิวซีแลนด์ อยู่ในมุมตะวันตกเฉียงใต้ของภูมิภาคโอทาโก ใกล้พรมแดนกับเซาท์แลนด์ ทะเลสาบวากาติปูมาจากชื่อดั้งเดิมของชาวเมารี วากาติปู ไว-มาโอรี
ทะเลสาบวากาติปูขึ้นชื่อด้านทัศนียภาพที่สวยงาม เนื่องจากล้อมรอบด้วยภูเขา
เทือกเขาสองแห่ง ได้แก่ Remarkables และ Tapuae-o-Uenuku / Hector Mountains ที่ตั้งอยู่ริมฝั่งตะวันออกเฉียงใต้ เป็นสถานที่ยอดนิยมสำหรับการท่องเที่ยวเชิงผจญภัย โดยมีลานสกี ร่มร่อน บันจี้จัมพ์
ขอขอบคุณทุกกำลังใจที่ให้เกียรติแวะมาชมมาติดตามนะคะ ถ้าชอบการท่องเที่ยวแนวธรรมชาติ โปรดอย่าลืม กดติดตามเป็นกำลังใจให้ด้วยนะคะไว้พบกันใหม่ในบทความหน้าสำหรับวันนี้สวัสดีค่ะ บ๊าย 👋
ขอฝากอีกหนึ่งช่องทางการติดตามด้วยค่ะ 👇
นกขมิ้น บินไกล
❤️สุขใจที่ได้แบ่งปัน❤️
Explore Enjoy Protect The Planet 🌎
1.6K รับชม
  ก้องภพ อารามบอย
  สวยครับ Queenstown ประทับใจไปกี่ทีก็ไม่เบื่อ ผมน่าจะไปมากกว่า 30 รอบแล้วหล่ะครับ 😁
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   หนีไม่พ้น จีนต้องตัดสินใจผ่อนคลายนโยบายโควิดเป็นศูนย์แล้ว เพื่อลดความไม่พอใจของประชาชนลง โควิด-19 เริ่มต้นระบาดที่เมืองอู่ฮั่นของประเทศจีน เมื่อวันที่ 31 ธันวาคม 2562
   สเปรย์พ่นจมูกแอนติบอดี้ยังยั้งเชื้อโควิด-19 VAILL COVITRAPTM ปันน้ำใจ มอบรายได้ส่วนหนึ่งจากการจำหน่ายในร้านค้าโครงการในพระราชดำริฯ เพื่อสมทบทุนมูลนิธิชัยพัฒนา เรือเอกนายแพทย์ นิมิต ประสิทธิ์ดำรง ผู้เชี่ยวชาญและที่ปรึกษากิตติมศักดิ์ บริษัท ไฮไบโอไซ จำกัด บริษัทในเครือ บริษัท โรจูคิส อินเตอร์เนชั่นเนล จำกัด (มหาชน) นำทีมร่วมปันน้ำใจมอบรายได้ส่วนหนึ่งจากการจำหน่ายสเปร์ยพ่นจมูกแอนติบอดี้เพื่อยับยั้งเชื้อโควิด-19 VAILL COVITRAPTM Anti-CoV Nasal Spray ภายในร้านจันกะผัก ร้านค้าโครงการในพระราชดำริฯ สาขาโรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์
   เคยสงสัยไหม ว่าชีวิตประจำวันของนางเอกดังเขาทำอะไรบ้าง ? เมื่อ Eimi Fukada นางเอกชื่อดังจากญี่ปุ่น ออกมาเผยชีวิตประจำวันก่อนออกไปทำงานในทุกเช้าแบบเรียล ๆ
   มีไปก็ไร้ประโยชน์! 6 อวัยวะที่ไม่จำเป็นของมนุษย์ เป็นงง มีไว้ทำไม? การมีอยู่ของบางสิ่งบางอย่าง นอกจากความเคยชิน สิ่งเหล่านั้นอาจจะไม่มีประโยชน์เสมอไป! โดยเฉพาะกับ ‘อวัยวะ’ บางอย่างในร่างกายมนุษย์ที่ผู้เชี่ยวชาญด้านพันธุกรรม, หมอ, นักวิจัย ต่างถกเถียงกันตลอดหลายปีที่ผ่านมาว่าอวัยวะเหล่านั้นของมนุษย์ไม่จำเป็นต้องมี เพราะมองไม่เห็นประโยชน์ใดๆ จากพวกมันเช่น ฟันคุด ไส้ติ่ง
   ดูทั้งหมด