ประกันชีวิตได้ถูกลดบทบาทลงเยอะในทุกสังคมทั่วโลก เพราะเป็นการทำประกันโดยที่คนทำไม่ได้ใช้ มีไว้ให้แต่คนข้างหลังใช้ ถ้าคนที่เรารักข้างหลังนั้นมีเราเป็นหลักในการดำรงชีวิตก็สมควรทำ ถ้าคิดว่าเค้าหาได้ก็ไม่ทำก็ได้ เอาไปลงทุนด้านอื่นๆ ที่มอบให้เป็นมรดกตกทอดกันก็ได้หลายรูปแบบ ประกันเวลาจ่ายเงินมันหายไปเลย ได้คืนน้อย ถ้าลงทุนอย่างอื่นเช่น ที่ดิน บ้าน นาฬิกา ก็จ่ายไปแต่ได้สัมผัสอยู่
ตอนนี้ประกันสุขภาพ โรคร้าย เลยมาแรงกว่ามาก เพราะเป็นสังคมแบบเดี่ยวๆ แล้ว ลองคิดต่อดูครับ
1ถูกใจ
202รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  คำตอบอื่น (1)
  • จุดประสงค์ของการประกันชีวิต เพื่อที่ว่า หากผู้เอาประกันตายไป ผู้ที่อยู่ข้างหลังผู้เอาประกันจะขาดความมั่นคงในเรื่องค่าใช้จ่ายในการดำรงชีวิตอย่างมีคุณภาพ เช่นนี้ก็สมควรทำประกันชีวิต
   หากแต่ผู้เอาประกันจะอยู่หรือจะตายไป ผู้ที่อยู่ข้างหลังผู้เอาประกันไม่เ...
   • กำลังนิยมในบล็อกดิต
    วิจารณ์สนั่น ดราม่าพนักงานสายการบินแห่งหนึ่ง บังคับผู้โดยสารเปลี่ยนที่นั่ง ดราม่าสนั่นโซเชียล หลังหนุ่มโวย พนักงานการสายการบินแห่งหนึ่ง บังคับพ่อแม่สละที่นั่ง ทั้งที่จ่ายเงินจองมาอย่างถูกต้อง
    ตลาดลงทุน...ท่ามกลางทุ่งลาเวนเดอร์ Exclusive Weekly Report สำหรับนักลงทุนในทุกสัปดาห์
    เคลียร์ปม 'ปลาเก๋าหยก' ทำไม CP เลี้ยงได้ แม้กรมประมงห้ามเลี้ยง เคลียร์ปม 'ปลาเก๋าหยก' ทำไม CP เลี้ยงได้ แม้กรมประมงห้ามเลี้ยง พร้อมบอกด้วยว่า มีคุณค่าทางโภชนาการมากกว่าปลาแซลมอน #ปลาเก๋าหยก #CP #กรมประมง #fish #jadeperch #CPF #ปมร้อน #ปลาน้ำจืด #สัตว์น้ำเศรษฐกิจ #กรุงเทพธุรกิจNEWS
    การห้ามกิน "ถั่ว" ของ "พีทาโกรัส (Pythagoras)” ปรัชญาของ “พีทาโกรัส (Pythagoras)” เป็นสิ่งที่ถูกถ่ายทอดและพูดถึงมาเป็นเวลานานจนถึงปัจจุบัน
    ดูทั้งหมด