มีบัญชีอยู่แล้ว?
ถ้าเป็นปัญหาใหญ่ที่กระทบกับการดำเนินชีวิตประจำวันของเรา ก็ตั้งสติให้ดี แล้วเคลียร์ปัญหาหรือเคลียร์ใจกับคนที่มีปัญหาให้จบครับ เคลียร์ปัญหาจบเมื่อไหร่ ก็ WIN WIN ทั้งคู่ ถ้าเป็นปัญหาเล็กๆน้อยๆ ไม่กระทบกับชีวิตประจำวันของเรา ตั้งสติและพิจารณาให้ถ้วนถี่ อภัยได้ก็อภัย ปล่อยผ่านได้ก็ปล่อย เพราะบางทีเขาอาจจะไม่ได้ตั้งใจทำให้เราโกรธก็ได้ครับ ดูที่เจตนาเป็นหลัก ขอแค่ควบคุมหรือตั้งสติได้ ทุกอย่างก็ OK
106 รับชม
  คำตอบอื่น (10)
  • ห่างจากสถานการณ์ หรือคนที่ทำให้โกรธ พูดคุยระบายเรื่องราวกับคนที่สนิท
   68 รับชม
   • จะพยายามควบคุมสติให้ได้มากที่สุด เพื่อไม่ให้อารมณ์มาครอบงำเราได้ ส่วนใหญ่ก็จะใช้วิธีเงียบ และแยกตัวออกมาคนเดียว เพื่อที่จะไม่ระเบิดใส่คนอื่น เพราะอารมณ์มันควบคุมยากค่ะ
    แต่ถ้าโกรธมากแบบทำอะไรไม่ได้ ก็จะร้องไห้ออกมาเลยค่ะ😅...
    81 รับชม
    • "ความสุขในครอบครัว เริ่มจากพูดจากันดีๆ "
     เรามักพูดกันว่า การพูดเป็นศิลปะ เราควรต้องพูดจากันดีๆ... อ่านต่อ
     220 รับชม
     • เวลาเราโกรธเราจะโมโห แล้วเวลาเราโมโหเราก็มักจะโกรธ
      5555
      114 รับชม
      • กำหมัดแน่นๆ ฮึบ แล้วทิ้งมันไปครับ😅
       102 รับชม
       • ละลายอารมณ์โกรธก่อนจะจับเป็นพลังงานเหนียวแน่นล้อมจิตไว้ นานเข้าๆความโกรธจะทวีระดับความรุนแรงขึ้นในหลายๆสภาวะ
        ลองฟังคลิปใน Na Moment Wellness มีวิธีการจัดการรื้อความโกรธทิ้งไปจนถึงระดับที่ยังไงก็ไม่โกรธหากฝึกฝนและตั้งใจที่จะเปลึ่ยนตนเองจริง...
        99 รับชม
        • พูดออกไปก่อนค่ะ ว่ากำลังโกรธอยู่ พูดด้วยน้ำเสียงปกติ แล้วอยู่ลำพัง แล้วคิดถึงเรื่องดีดี เดี๋ยวความโกรธก็หายไปเองค่ะ
         ควบคุมได้บ้าง ไม่ได้บ้าง ไม่เป็นไรค่ะ แต่ถ้าใครตะคอกใส่หน้า ถ้าเป็นเพื่อนหรือคนรู้จัก แต่ก่อน เราจะตะคอกกลับ เพราะทำมาทำกลับ คิดแบบนั้น...
         104 รับชม
         • โกรธมันหลุดครับ​ เดินหนีก่อนหลุดกินอิ่มๆแล้วนอนเดี๋ยวก็หลับ​ ตื่นก็หายเองครับ
          96 รับชม
          • เรานิ่งและเงียบเลยค่ะ
           เป็นคนที่กดอารมณ์สุดๆ
           เพราะรู้ดีว่าตัวเองเป็นคนที่โมโหร้ายมากๆ เลยเลี่ยงที่จะปะทะ
           87 รับชม
           • เราเป็นคนโกรธเงียบนะ โกรธไม่พอใจ คือไม่พูด ถ้ามาชวนพูดตอนโกรธคือ พ่นคำตรงบาดใจเลือดออกได้เลยนะ
            90 รับชม
            • กำลังนิยมในบล็อกดิต
             สิ่งมีชีวิตแรกในระบบสุริยะ อาจเกิดขึ้นบนดาวอังคารก่อนโลก นักวิทยาศาสตร์จากมหาวิทยาลัยโคเปนเฮเกนของเดนมาร์ก ตีพิมพ์รายละเอียดของงานวิจัยข้างต้นลงในวารสาร Science Advances โดยระบุว่าได้วิเคราะห์หินอุกกาบาต 31 ก้อน รวมถึงอุกกาบาต NWA 7034 หรือ “ความงามสีดำ” (Black Beauty) ซึ่งถูกค้นพบที่ภูมิภาคตะวันตกเฉียงเหนือของทวีปแอฟริกาด้วยระบุว่า ดาวเคราะห์สีแดงในยุคเริ่มก่อตัวเมื่อ 4,500 ล้านปีก่อน เต็มไปด้วยสารอินทรีย์และน้ำที่สามารถให้กำเนิดสิ่งมีชีวิตแรกของระบบสุริยะได้ ซึ่งในขณะที่เวลาเดียวกันโลกยังมีสภาพไม่เอื้ออำนวยต่อการดำรงอยู่ของสิ่งมีชีวิต
             👨‍⚕ คุณกังวลใจเรื่องสุขภาพอยู่หรือเปล่า ? ทำนัดหมายพบแพทย์ชำนาญการด้านต่าง ๆ ผ่านแอป Bumrungrad ได้เลย 📌 วิธีนัดหมายแพทย์แบบเรียลไทม์ Real-time appointment ขั้นตอนแรก ดาวน์โหลด Bumrungrad Application http://bit.ly/3OG6fqy (รองรับระบบ iOS และ Android)
             12 ข้อคิดจากหนังสือ จงทิ้งสิ่งที่ดีเพื่อสิ่งที่ดีที่สุด เขียนโดย Greg McKeown 1. คนที่ยึดมั่นในสิ่งสำคัญจะใช้เวลามากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปในการสำรวจ คิด ฟัง ถกเถียง และตั้งคำถาม เพื่อแยกแยะสิ่งสำคัญ ออกจากสิ่งไม่สำคัญที่มีอยู่มากมาย
             เพียงเวลาไม่ถึงเดือนดี Elon Musk ได้เปลี่ยน Twitter ให้เป็นขุมนรกไปเรียบร้อย เมื่อวันที่ 26 ตุลาคมที่ผ่านมา Elon Musk เดินอาด ๆ เข้าบริษัท Twitter พร้อมกับอ่างล้างหน้าหนึ่งอ่าง เพื่อโชว์ออฟประมาณว่า Let that sink in ว่าข้าที่ล่ะเป็นเจ้าของ Twitter แล้ว
             ดูทั้งหมด