ผมได้มีโอกาสชมคลิปๆหนึ่งที่พอจะสรุปเนื้อหาบางส่วนให้ได้ว่า
“เราทุกคนมี time zones เป็นของตนเอง”
-New York อยู่ในเขตเวลาที่เร็วกว่า California อยู่ 3 ชั่วโมง แต่นั่นก็ไม่ได้ทำให้ทุกชีวิตใน California ดำเนินไปช้ากว่าชีวิตของชาว New Yorkers
-ท่าน Obama ลงจากตำแหน่งประธานาธิบดีตอนอายุ 55 ในขณะที่ ท่าน Trump ขึ้นดำรงตำแหน่งเดียวกันหลังจากนั้นตอนที่ท่านอายุ 70
-เมื่อมองภาพรวม ชีวิตของคนบางคนจะเดินไปเร็วกว่าคุณ ในขณะที่ชีวิตของคนบางคนจะเดินไปช้ากว่าคุณ
-ด้วยเหตุผลที่ว่า เราทุกคนมี “เขตเวลา” หรือ time zones เป็นของตัวเอง
เราจึงควรให้ความสำคัญกับการใช้ชีวิตของเราไปตามจังหวะเวลาที่จำเพาะเจาะจงสำหรับเรา
-และจงทำใจให้สบาย เพราะ
“You are not too late and you are not too early. You are pretty much on time and in your very own time zones!”
ผมขอมอบข้อเขียนนี้ของผม เพื่อเป็นแนวคิดเพิ่มเติมในประเด็นนี้ครับ
4ถูกใจ
7แชร์
1Kรับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  คำตอบอื่น (10)
  • แต่ละคนมีแบบ ความชอบ ความก้าวหน้า การเติบโต ความสุขในแบบของตนเองค่ะ
   คนที่ก้าวหน้าเร็ว อาจเพราะเค้าได้รับโอกาสมากกว่าเรา แต่เค้าอาจจะไม่ได้มีเวลา มีความสุข เท่าเราก็ได้...
   • คนแต่ละคน มีความสามารถ มีโอกาส ไม่เท่ากัน มันอยู่ที่จังหวะ หยุดคิดจัดการความคิดว่าทำใม แต่เอาเวลามาคิดดูว่าเราด้อยกว่าเค้าตรงไหน ความรู้ อื่นๆ ศึกษาเพิ่มในส่วนที่ขาด เพราะถ้าวันนึงโอกาสมาถึงเรา เราจะได้พร้อมค่ะ
    • ก็เริ่มช้า ก็แค่นั้น..
     • คุณวัดการเติบโตของคนด้วยอะไรล่ะ ถ้าวัดที่วัตถุหรือการศึกษา มันก็ไม่มีอะไรเท่ากันมาตั้งแต่เกิดแล้วค่ะ
      • นั่งหลับตา ทำสมาธิ สังเกตุความรู้สึกและความคิดที่เกิดขึ้นครับ ให้เวลาตัวเองซัก 30 นาที - 1 ชั่วโมง ความคิดเหล่านี้จะค่อย ๆ ดับลงไปครับ และเราจะเริ่มยอมรับความจริงได้ดีขึ้นครับ
       จากนั้นก็ใช้เวลาที่เหลือคิดทบทวนว่ามีอะไรที่จำเป็นต้องทำ อะไรทำไปแล้ว...
       • เคยแต่เติบโตเร็วเกินไป ขึ้นหลังเสือแล้วลงยาก สุดท้ายเรียนรู้ว่า แม่ง....เหนื่อยว่ะ พอเถอะ ขอไปเรื่อยๆดีกว่า ไม่ต้องรีบ สบายๆ ชีวิตเคยเกือบหลุดโค้ง ตำแหน่ง,เงินเดือน มันมาพร้อมความรับผิดชอบและความเครียด คุ้มค่าที่เค้าจ่ายเพิ่มนั่นล่ะ แต่พอแล้ว.... ขออยู่แบบนี้ล่ะ โง่ๆเซ่อๆ ไปเรื่อ...
        • ไม่ต้องทำอะไรหรอกครับเพราะองค์ประกอบของคนเรามันต่างกันเช่นบางอย่างเรามีแต่เขาไม่มี และบางอย่างเขามีแต่เราไม่มี เช่นเรามีความเป็นตัวของตัวเองแต่เขาไม่มีทำอะไรถูกบงการตลอด หรือความสามารถ ความถนัดต่างกันและบังเอิญที่เขาก้าวหน้าในสิ่งนั้นเราดันไม่ถนัด ประมาณนี้. อย่าไปใส่ใจกับเรื่องพ...
         • ลองมองทุกอย่างรอบๆตัวเราดูครับ ทุกสิ่งทุกอย่างมีหนทางของมันเสมอ และเป็นไปตามธรรมชาติ ธรรมชาติสร้างหนทางและทางเลือกที่เหมาะสมให้กับทุกชีวิต ถ้าเราเอาหนทางของคนอื่น มากําหนดชะตาชีวิตของเรา เราย่อมไม่มีวันประสบความสำเร็จอย่างแน่นอน อย่างเช่น ลิงมันไม่มีทางที่จะว่ายนํ้าชนะปลาได้ และ...
          • LATE BLOOMERS
           หนังสือ ‘Late Bloomers: The Power of Patience in a World Obsessed with Early Achievement’ เขียนโดย Rich Karlgaard กล่าวไว้ว่า คนที่ใช้เวลาในการประสบความสำเร็จช้ากว่าคนอื่น จะมีข้อดีหรือจุดแข็ง อยู่ 5 อย่างด้วยก...
           • เธอเคยอ่านเรื่องกฎของต้นไผ่ไหม
            ต้นไผ่ที่เห็นว่าเติบโตสวยงาม แต่ลู่ลม เป็นตัวแทนแห่งความเติบโตที่งามสง่า...
            • กำลังนิยมในบล็อกดิต
             StartYup 163: เมื่อโค้กกลายเป็นผู้แพ้ แม้ว่าโค้กที่เราชื่นชอบนั้น มักจะมียอดขายแบบนอนมาเป็นอันดับหนึ่ง แต่เหนือฟ้าย่อมมีฟ้า เหนือโคคา-โคล่า ย่อมมีเป๊ปซี่ ที่เข้ามาดับฝันโค้กได้ในช่วงระยะเวลาหนึ่ง กลายมาเป็นตำนานที่เล่าขานมาได้จนถึงทุกวันนี้ หนังสือแนะนำอ่านประกอบ: สงครามน้ำโคล่า แค่กระพริบตาก็โดนอัด SoundCloud: bit.ly/3gFv2JZ Blockdit: bit.ly/2Bi4tuj Podbean: bit.ly/36QsT9V Apple Podcasts: apple.co/2TQtROk Spotify: spoti.fi/2XJqvgX YouTube: bit.ly/3k4uCAJ #InfinityPodcast #TheInfinity #StartYup #Startup #โสภณ #ศุภมั่งมี
             ล้างหน้าอย่างไรให้ใสไร้สิว ทุกวันนี้ผิวหน้าของเราต้องเผชิญหน้ากับมลภาวะมากมาย ทั้งฝุ่นควันตามถนนหนทาง ความมันจากเหงื่อ
             น้ำดื่ม “Trump Ice” หนึ่งในธุรกิจที่ล้มเหลวของ “โดนัลด์ ทรัมป์ (Donald Trump)” หลายคนน่าจะรู้จักชื่อของ “โดนัลด์ ทรัมป์ (Donald Trump)” เป็นอย่างดี
             ‘โคจิ ซาโตะ’ ผู้รับตำแหน่ง CEO คนใหม่ Toyota เปิดประวัติ ‘โคจิ ซาโตะ’ ผู้รับตำแหน่ง CEO คนใหม่ Toyota หลังรับไม้ต่อจาก อากิโอะ โตโยดะ พร้อมย้ำอย่าพยายามเป็นเหมือนผม
             ดูทั้งหมด