ฝึกควบคุมความคิดและจิตใจก่อนครับ หายใจเข้าลึกๆ ทำใจให้ปกติิ ระงับความกลัว และใส่ความกล้าเข้ามาแทนครับ กวาดสายตาดูและสบตาทุกคนให้ทั่ว พูดจาเสียงดังฟังชัด ข้อมูลที่จะนำเสนอก็ต้องพร้อม เคล็ดลับคือ เราจะกล้าพูดโดยไม่ตื่นเต้นหรือพูดจนไฟแลบ เมื่อเรารู้ลึกรู้จริง ในเรื่องที่เรานำเสนอครับ ดังนั้นจะนำเสนออะไร เราก็ต้องรู้ลึกรู้จริงในเรื่องนั้นๆครับ
79 รับชม
  มานะบากบั่น
  อันนี้ทำเป็นปกติอยู่แล้วค่ะ แต่ว่าเนื้อเรามันชอบเต้นไปด้วย🤣 แล้วก็ตัวสั่น ขนาดบอกตัวเองว่าผ่อนคลายๆ ยังผ่อนได้แค่ช่วงแรก ตอนเดินออกไปพูดก็ตัวสั่นอยู่... ดูเพิ่มเติม
  คำตอบอื่น (1)
  • อันนี้ที่เราใช้บ่อยนะคะ ขอแชร์ให้ค่ะ...
   ฝึกซ้อมหน้ากระจกบ่อยๆ เรียนรู้ภาษาท่าทาง ใช้ท่าทางประกอบการพูดให้พอดีพอเหมาะ (อย่าพยายามพูดแบบยืนหรือนั่งนิ่งๆ) มองแบบกวาดสายตา ยิ้มแย้ม พยักหน้าไปทั่วๆ ไม่จ้องหน้าคนใดคนนึง (เพราะมันจะทำให้เราติดขัด สมาธิหลุดไ...
   127 รับชม
    มานะบากบั่น
    อันนี้สุดยอดมากเลยค่ะ เราเคยลองพูดหน้ากระจกเหมือนกัน แต่บางทีเราก็เกรงใจรูมเมท เลยจะชอบยืนยิ้มให้ตัวเองเฉยๆ หรือเพราะแบบนี้หรือเปล่าเราเลยชอบไปยืนยิ้ม... ดูเพิ่มเติม
   • กำลังนิยมในบล็อกดิต
    สนามบินโกลาหล เร่งแก้ปัญหาผู้โดยสารพุ่งสวนทางผู้บริการหด ปัจจุบันไทยมีผู้โดยสารระหว่างประเทศกลับมาอยู่ที่ 50% ผู้โดยสารในประเทศ 80% แล้ว แต่ด้วยการเติบโตของผู้โดยสารที่สวนทางกับจำนวนผู้ให้บริการในสนามบิน ที่ไม่เหมือนเดิม ทำให้ผู้ใช้บริการสนามบินวันนี้ ต้องเผชิญกับความโกลาหล ซึ่งต้องได้รับการแก้ไขอย่างเร่งด่วน
    องค์กรแบบไหน ที่คนรุ่นใหม่อยากร่วมงานด้วย ในยุค Digital เชื่อว่าหลายคนกำลังรู้สึกเหมือนกันว่าเราอยู่ในยุคที่หันไปทางไหนก็เจอความรุ่งเรืองของเทคโนโลยีดิจิทัล
    เปิดตัวแล้ว.. ราคารถ Tesla ในไทย ทั้ง Tesla Model 3 และ Tesla Model Y เริ่มต้น 1,759,000 บาท สั่งจองได้ตั้งแต่วันนี้ นับว่าเป็นอีกวันที่รอคอยของใครหลายคน โดยเฉพาะสาวก Tesla และคนที่อยากเป็นเจ้าของรถยนต์ไฟฟ้า EV เพราะวันนี้ Tesla ประเทศไทย ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ว..
    ประธานาธิบดี เซเลนสกี้ ได้รับการยกย่องเป็นบุคคลแห่งปี 2022 โดยนิตยสาร TIME
    ดูทั้งหมด