มีบัญชีอยู่แล้ว?

คำถาม

มีวิธีแก้อาการตื่นเต้นจนเนื้อเต้นมั้ยคะ ?
30 ก.ค. เวลา 12:32 • ความคิดเห็น • 4 คำตอบ
ช่วงนี้เราได้โอกาสไปนำเสนองานบ่อยๆ จริงๆปกติเราก็ไม่ได้เป็นคนขี้อายนะคะ แต่เวลาไปยืนให้คนอื่นจ้องเรา... ดูเพิ่มเติม
คำตอบ (4)
 • มาแชร์ 5 วิธีลดความตื่นเต้นก่อนขึ้นบรรยายบนเวที ของตัวเองที่ทำทุกครั้งนะคะ... อ่านต่อ
   มานะบากบั่น
   ขอบคุณมากๆนะคะ จะนำไปปรับใช้ค่ะ😍
  • เบี่ยงเบนความสนใจของประสาทสัมผัส ด้วยการดื่มน้ำเย็นๆ จะเป็นอะไรก็ได้ค่ะ จิบๆน้ำไป หรือต้องพกลูกกวาด ลูกอม ประเภทไหนมีให้เลือกเยอะ ตามความชอบเลยค่ะ
   เพื่อร่่งกายจะได้ไปสนใจกับสิ่งที่อยู่ในปากแทน
    มานะบากบั่น
    ถ้าอมลูกอมอยู่ในปาก ก็จะพูดไม่ถนัดนะคะ เราเคยลองฝึกพูดแบบเล่นๆกับตัวเองแล้วอมลูกอมแก้เจ็บคอไปด้วย ผลคือลูกอมกระเด็นออกมาจากปากเลย แต่ดีนะที่อยู่คนเดีย... ดูเพิ่มเติม
   • ฝึกควบคุมความคิดและจิตใจก่อนครับ หายใจเข้าลึกๆ ทำใจให้ปกติิ ระงับความกลัว และใส่ความกล้าเข้ามาแทนครับ กวาดสายตาดูและสบตาทุกคนให้ทั่ว พูดจาเสียงดังฟังชัด ข้อมูลที่จะนำเสนอก็ต้องพร้อม เคล็ดลับคือ เราจะกล้าพูดโดยไม่ตื่นเต้นหรือพูดจนไฟแลบ เมื่อเรารู้ลึกรู้จริง ในเรื่องที่เรานำเสนอคร...
     มานะบากบั่น
     อันนี้ทำเป็นปกติอยู่แล้วค่ะ แต่ว่าเนื้อเรามันชอบเต้นไปด้วย🤣 แล้วก็ตัวสั่น ขนาดบอกตัวเองว่าผ่อนคลายๆ ยังผ่อนได้แค่ช่วงแรก ตอนเดินออกไปพูดก็ตัวสั่นอยู่... ดูเพิ่มเติม
    • อันนี้ที่เราใช้บ่อยนะคะ ขอแชร์ให้ค่ะ...
     ฝึกซ้อมหน้ากระจกบ่อยๆ เรียนรู้ภาษาท่าทาง ใช้ท่าทางประกอบการพูดให้พอดีพอเหมาะ (อย่าพยายามพูดแบบยืนหรือนั่งนิ่งๆ) มองแบบกวาดสายตา ยิ้มแย้ม พยักหน้าไปทั่วๆ ไม่จ้องหน้าคนใดคนนึง (เพราะมันจะทำให้เราติดขัด สมาธิหลุดไ...
      มานะบากบั่น
      อันนี้สุดยอดมากเลยค่ะ เราเคยลองพูดหน้ากระจกเหมือนกัน แต่บางทีเราก็เกรงใจรูมเมท เลยจะชอบยืนยิ้มให้ตัวเองเฉยๆ หรือเพราะแบบนี้หรือเปล่าเราเลยชอบไปยืนยิ้ม... ดูเพิ่มเติม