มีบัญชีอยู่แล้ว?
มีหรือไม่แล้วแต่ความเชื่อ ที่แน่ๆทำบุญแล้วสบายใจแต่ต้องไม่เดือดร้อนตัวเอง ดีกว่าไม่ทำไรเลย เพราะถ้าบาปบุญมีจริงพอตายไปมันจะมาทำไม่ทันแล้ว
อารมณ์เหมือนพกถุงยางไว้แล้วไม่ได้ใช้ ดีกว่าพอจะใช้แล้วไม่ได้พกมา
คำตอบอื่น
 • กว่าจะมาถึงยุคปัจจุบัน สังคมต้องผ่านการกล่อมเกลามา
  มีหรือไม่ เชื่อหรือไม่... อ่านต่อ
 • ไม่ได้บอกว่ามีจริงหรือไม่มีจริงนะ
  สมมุติว่าผมเดินผ่านคุณแล้วเอามีดแทงขาคุณแล้ววิ่งหนีไป คุณจะมีอารมณ์โกรธแค้นแล้วอยากวิ่งตามผมไปทำร้ายผมให้เจ็บเหมือนที่คุณเจ็บ แล้วถ้าผมเจ็บหนักกว่าคงจะสาแก่ใจดีไม่ใช่น้อย ใช่มั๊ยล่ะ?...
 • คนทั่วไปจะรู้ความจริงได้ก็ต้องรอหลังจากตายแล้วแหละครับ ส่วนคนที่ไม่ประมาทก็จะศึกษาหาความจริงเพื่อป้องกันไว้ก่อนไม่เสียหายอะไร
 • มันคือสิ่งที่ไว้ควบคุมมนุษย์ อยู่ในกรอบ ทำให้สามารถจัดการกับสังคมนั้นๆได้ง่ายขึ้น เหมือนโรงเรียนมีกฎของโรงเรียน เพื่อที่จะควบคุมนักเรียนได้ง่ายขึ้น
 • คนไม่เชื่อเรื่องบาปบุญคุณโทษ มีเยอะกว่าคนที่เชื่อ แน่ๆค่ะ
  ถ้าคนเชื่อมีเยอะกว่า โลกจะดีกว่านี้
 • ก็เป็นนิทานที่ช่วยบ่มเพาะเด็กๆ ไม่ให้มีวิสัยเบียดเบียนกันและกัน 🤩
 • พ่อแม่ปู่ย่าตายายสอนมา​ พระก็สอนมา​ มาดูที่ตัวเราทำไมมาเกิดกับพ่อแม่ที่รักเรา​ ไม่เคยด่าไม่เคยตี​ มีแต่สั่งสอน​ ไม่เคยไม่ตอบคำถาม​ หาหนังสือมาให้อ่าน​ เรื่องร้ายๆไม่มีเลย​แคล้วคลาดตลอด​ ขนาดตอนรับน้องรุ่นพี่ให้ขึ้นครู​ ยังไม่เสียตัวเลย​ เชื่อสนิทใจเลยครับ
 • ง่ายๆเลย ลองศึกษาทางวิทยาศาสตร์ดูก่อนครับ มันมีการศึกษาเกี่ยวกับการกลับชาติมาเกิดที่วิทยาศาสตร์ยังหาคำตอบไม่ได้ และนักวิทยาศาสตร์ชื่อดังส่วนใหญ่ยอมรับศาสนาพุทธ มีเคสมากมายบนโลกนี้ที่มีเหตุการณ์จำชาติก่อนของตัวเองได้แล้วบอกรายละเอียดทุกอย่างได้หมด บางคนพูดภาษาต่างประเทศได้โดยไม่ได้เรียนจากไหนเลย เรื่องนี้เป็นเรื่องที่ค...
 • บุญ บาป กรรม เหล่านี้เกิดจากผลของการกระทำ ไม่ว่าจะมาจากอดีต ปัจจุบัน อนาคต
  ส่วนชาติปางก่อน เราเชื่อที่ว่า ในชาตินี้เราเกิดมานิสัยแบบไหน ส่วนลึกแล้วเราเป็นคนอย่างไร เราคิดว่ามีส่วนที่ภพชาติที่แล้ว เราเคยได้เป็นและได้กระทำอะไรไว้
 • แล้วเราทําอะไรลงไป จะไม่มีผลอะไรเกิดขึ้นเลยหรือครับ สิ่งที่เกิดขึ้นเมื่อคุณทําอะไรบางอย่าง เช่นอยู่ๆคุณเดินไปเขกกระบาลคนที่ไม่รู้จักแล้วโดนต่อยกลับคืน คุณทําให้พ่อแม่เสียใจ คุณทําให้คนรักผิดหวัง คุณเอารัดเอาเปรียบผู้อื่น คุณจมอยู่ในความทุกข์ที่คุณอธิบายไม่ได้ สิ่งที่เกิดขึ้นนั้น เมื่อคุณทําอะไรลงไปคุณคงเชื่อว่าจะไม่ม...
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  ใครคือ ‘อาชญากรทางภูมิอากาศ’ มากกว่ากัน? หลังข้อมูลพบ ‘อีลอน มัสก์’ ใช้เวลาเที่ยวบินที่สั้นกว่าการเดินทาง 17 นาทีของ ไคลี เจนเนอร์ ช่วงสัปดาห์ก่อนเที่ยวบินสั้นๆ ของ ‘ไคลี เจนเนอร์’ บนเจ็ตของเธอได้กลายเป็นไวรัลที่ทำให้ผู้คนต่างโกรธเคือง เนื่องจากผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมของการเดินทาง จนถูกเรียกว่า ‘อาชญากรทางภูมิอากาศ’
  Solarwinds by nForce Secure ความสามารถในการมอนิเตอร์แบบครบวงจร การมอนิเตอร์ระบบหรือการเฝ้าสังเกตุการณ์เป็นสิ่งที่แต่ละองค์กรจำเป็นต้องให้ความสำคัญ เพื่อเป็นการตรวจสอบพฤติกรรม การรวบรวมข้อมูล การวิเคราะห์ การแก้ไขปัญหาต่างๆ
  Paul Manafort อดีตประธานการหาเสียงให้ทรัมป์ เล่าชีวิตในคุก บอกว่าตอนนี้เขาอยู่สบายดี กำลังบอกถึงใครหรือเปล่า?
  ทำไมถนนเส้นนี้ถึงมีกฎห้ามผู้ขับขี่คาดเข็มขัดนิรภัยอย่างเด็ดขาด? เราทราบกันดีว่ากฎจราจรทั่วโลก เพื่อความปลอดภัยของผู้ขับขี่ การบังคับให้ผู้ขับขี่และผู้โดยสารคาดเข็มขัดนิรภัยจึงเป็นเรื่องปกติที่มีให้เห็นโดยทั่วไป
  ดูทั้งหมด