มีบัญชีอยู่แล้ว?
ความเห็นส่วนตัวเราคิดว่า กรรมจากชาติก่อน
ส่งผลให้เราเป็นเรา มีนิสัย ความคิด และการกระทำที่ต่างจากคนอื่นค่ะ (ทุกคนจึงแตกต่างโดยไม่มีเหตุผล)
140 รับชม
  คำตอบอื่น (10)
  • มีหรือไม่แล้วแต่ความเชื่อ ที่แน่ๆทำบุญแล้วสบายใจแต่ต้องไม่เดือดร้อนตัวเอง ดีกว่าไม่ทำไรเลย เพราะถ้าบาปบุญมีจริงพอตายไปมันจะมาทำไม่ทันแล้ว
   อารมณ์เหมือนพกถุงยางไว้แล้วไม่ได้ใช้ ดีกว่าพอจะใช้แล้วไม่ได้พกมา
   136 รับชม
   • กว่าจะมาถึงยุคปัจจุบัน สังคมต้องผ่านการกล่อมเกลามา
    มีหรือไม่ เชื่อหรือไม่... อ่านต่อ
    194 รับชม
    • ไม่ได้บอกว่ามีจริงหรือไม่มีจริงนะ
     สมมุติว่าผมเดินผ่านคุณแล้วเอามีดแทงขาคุณแล้ววิ่งหนีไป คุณจะมีอารมณ์โกรธแค้นแล้วอยากวิ่งตามผมไปทำร้ายผมให้เจ็บเหมือนที่คุณเจ็บ แล้วถ้าผมเจ็บหนักกว่าคงจะสาแก่ใจดีไม่ใช่น้อย ใช่มั๊ยล่ะ?...
     239 รับชม
     • คนทั่วไปจะรู้ความจริงได้ก็ต้องรอหลังจากตายแล้วแหละครับ ส่วนคนที่ไม่ประมาทก็จะศึกษาหาความจริงเพื่อป้องกันไว้ก่อนไม่เสียหายอะไร
      302 รับชม
      • มันคือสิ่งที่ไว้ควบคุมมนุษย์ อยู่ในกรอบ ทำให้สามารถจัดการกับสังคมนั้นๆได้ง่ายขึ้น เหมือนโรงเรียนมีกฎของโรงเรียน เพื่อที่จะควบคุมนักเรียนได้ง่ายขึ้น
       193 รับชม
       • คนไม่เชื่อเรื่องบาปบุญคุณโทษ มีเยอะกว่าคนที่เชื่อ แน่ๆค่ะ
        ถ้าคนเชื่อมีเยอะกว่า โลกจะดีกว่านี้
        401 รับชม
        • ก็เป็นนิทานที่ช่วยบ่มเพาะเด็กๆ ไม่ให้มีวิสัยเบียดเบียนกันและกัน 🤩
         241 รับชม
         • พ่อแม่ปู่ย่าตายายสอนมา​ พระก็สอนมา​ มาดูที่ตัวเราทำไมมาเกิดกับพ่อแม่ที่รักเรา​ ไม่เคยด่าไม่เคยตี​ มีแต่สั่งสอน​ ไม่เคยไม่ตอบคำถาม​ หาหนังสือมาให้อ่าน​ เรื่องร้ายๆไม่มีเลย​แคล้วคลาดตลอด​ ขนาดตอนรับน้องรุ่นพี่ให้ขึ้นครู​ ยังไม่เสียตัวเลย​ เชื่อสนิทใจเลยครับ
          203 รับชม
          • ง่ายๆเลย ลองศึกษาทางวิทยาศาสตร์ดูก่อนครับ มันมีการศึกษาเกี่ยวกับการกลับชาติมาเกิดที่วิทยาศาสตร์ยังหาคำตอบไม่ได้ และนักวิทยาศาสตร์ชื่อดังส่วนใหญ่ยอมรับศาสนาพุทธ มีเคสมากมายบนโลกนี้ที่มีเหตุการณ์จำชาติก่อนของตัวเองได้แล้วบอกรายละเอียดทุกอย่างได้หมด บางคนพูดภาษาต่างประเทศได้โดยไม่ไ...
           438 รับชม
           • บุญ บาป กรรม เหล่านี้เกิดจากผลของการกระทำ ไม่ว่าจะมาจากอดีต ปัจจุบัน อนาคต
            ส่วนชาติปางก่อน เราเชื่อที่ว่า ในชาตินี้เราเกิดมานิสัยแบบไหน ส่วนลึกแล้วเราเป็นคนอย่างไร เราคิดว่ามีส่วนที่ภพชาติที่แล้ว เราเคยได้เป็นและได้...
            392 รับชม
            • กำลังนิยมในบล็อกดิต
             “อาคม” ชี้ “คนละครึ่ง”ไม่จำเป็นต้องมีอีก “อาคม”มั่นใจศก.ไทยปีหน้าขยายตัว 4% จากอานิสงส์การกลับมาเปิดประเทศทำให้การบริโภค การท่องเที่ยวฟื้นตัวได้ดีขึ้น และค่าเงินบาทอ่อนค่า ชี้"คนละครึ่ง"ไม่จำเป็นต้องมีอีก จากเศรษฐกิจและการบริโภคสามารถฟื้นตัวได้อย่างต่อเนื่อง
             อัพเดตเทรนด์ Metaverse ปี 2022 Gartner เปิด 6 เทรนด์เทคโนโลยีช่วยผลักดัน Metaverse และการใช้งานอีก 3-5 ปีข้างหน้า โดยเทคโนโลยี Metaverse จะช่วยผสานโลกเสมือนเข้ากับโลกจริง และเปิดให้ผู้คนใช้เวลาในชีวิตประจำวันไปกับการทำงาน ช้อปปิ้ง เรียนรู้ และทำกิจกรรมในโลก Metaverse
             Honey Brooks ชาวนาสุดแซ่บจากออสเตรเลีย ที่ถูกสามีทิ้งให้ดูแลลูกน้อยและฟาร์ม ขณะที่เขาออกไปทำงานข้างนอก
             "ทำเนียบขาวได้เข้ามามีบทบาทสำคัญในแผนการตั้งอาณานิคมบนดวงจันทร์ของนาซาแล้ว" หลังจากที่ภารกิจอาร์ทีมิส 1 ซึ่งเป็นภารกิจทดสอบระบบนำส่งมนุษย์และสัมภาระไปยังดวงจันทร์ ได้ทะยานสู่ห้วงอวกาศอย่างสวยงามตั้งแต่ช่วงกลางเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา
             ดูทั้งหมด