คนเราเลือกเกิดไม่ได้ แต่ควบคุมได้
การปกครองคือการควบคุม
เพราะว่าไม่คุม คน จึงเกิด
และคน ย่อมมีความต้องการแสวงหา
ขอบ ของความคิด สำคัญกว่าคือเรื่องจิตใจ
ไม่มีศาสนาหรือการออกจากศาสนาก็เช่นกัน
เพราะ ความปรารถนา ทำให้ดึงทรัพยากร
พลังงานมาใช้ เพื่อขับเคลื่อนพลังงานชีวิต
1ถูกใจ
45รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  คำตอบอื่น (8)
  • เพราะ คนมีประสบการณ์ตรง กับพระเจ้าได้เลยค่ะ
   • เรื่องราวศาสนา มันล้วนเป็นเรื่องราว ที่จะนำพาจิตของมนุษย์ ออกจาก การแย่งชิง ทรัพย์สมบัติ ทรัพย์สินเงิน ความหิวกระหายของจิต ทีทะเยอทะยาน ไม่รู้จักจบสิ้น มันเป็นลักษณะดิ้นรนไปตามอารมณ์ทิฐิความคิด นิสัยสันดาน จึงมีเรื่องราวที่นำพา ให้เชื่อ..สอนให้กระทำ วิธีการที่ไปหาสันติสุข ของมนุ...
    • สิ่งที่คนทั้งโลกมีความเหมือนกันอยู่อย่างหนึ่งก็คือมีความยึดมั่นถือมั่น เชื่อในอัตตา ศรัทธาและยึดติดอะไรบางอย่างที่ทําให้ตัวเองพอใจหรือทําให้ตนเองสมหวัง มีอัตตาอันแรงกล้าและต้องการหล่อเลี้ยงตอบสนองอัตตาของตัวเองให้ดํารงค์อยู่ตลอดกาล ดังนั้นหลักศรัทธาแนวเทวะนิยมจึงเป็นที่นิยมกันท...
     • ทั้ง 3 ศาสนา มีแหล่งกำเนิดเดียวกัน ในภูมิภาคเดียวกัน และแพร่ขยายไปทั่วโลกผ่านลัทธิจักรวรรดินิยม (ล่าอาณานิคม)
      • ทั้งสามศาสนาเป็น Abrahamic religions ฐานความเชื่อเดียวกัน พระเจ้าองค์เดียวกัน ยิวก่อนคริสต์ตามและอิสลามหลังสุด
       และเพราะความเป็นเอกภาพของความเชื่อและการค้ำชูอิทธิพลทางอำนาจของผู้ปกครองทำได้ดีทำให้เกิดการขยายความเชื่อผ่านทางการปกครองและดินแดงอย่างมาก คร...
       • ความคิดส่วนตัวผมนะครับผมว่าศาสนาพุทธเราเข้าถึงง่ายครับแต่ปฏิบัติยากครับ การดำเนินชีวิตผมทุกวันนี้ใช้วิธีเลือกวิธีปฏิบัติแล้วปรับใช้เป็นข้อๆไปถ้าทำหมดคงจะเป็นไปไม่ได้
        • อ่านเล่มนี้จะเข้าใจครับ
         • รุ่นใหม่มักไวกว่า
          อะไรๆที่ตามหลังมา มักถูกปรับมาแล้ว...
          • กำลังนิยมในบล็อกดิต
           เปรียบเทียบความรุนแรงของการรั่วไหลของสารกัมมันตรังสี “ซีเซียม-137” ไทย VS สเปน VS ยูเครน
           Automotive x Energy : New business opportunities in automotive & energy industry LiB Consulting ขอเชิญผู้บริหารเข้าร่วมฟังสัมมนาในหัวข้อ “Riding the wave of change: exploring emerging business opportunities in automotive and energy industry สำรวจโอกาสธุรกิจในอุตสาหกรรมยานยนต์และพลังงาน"
           ผ่าขุมทรัพย์ "เจ เจตริน" นักร้องดังยุค Y2K ผ่าขุมทรัพย์ "เจ เจตริน วรรธนะสิน" นักร้องดังมากความสามารถ เเถมเป็นหนุ่มฮอต ขึ้นแท่นขวัญใจแฟนคลับใน ยุค Y2K หรือ ยุค 90
           ทำไม หุ้นกู้เครดิตสวิส 6 แสนล้าน กลายเป็น 0 ในพริบตา ตามปกติแล้วถ้าเราลงทุนในหุ้นกู้ เราจะมีสถานะเป็นเจ้าหนี้ ซึ่งจะได้รับผลตอบแทนเป็นดอกเบี้ย
           ดูทั้งหมด