มีบัญชีอยู่แล้ว?
สอนใช้เมนู Community ช่วยพบชุมชนเนื้อหาที่ใช่สำหรับคุณ
16
Community เป็นเมนูใหม่ที่ถูกเพิ่มเข้ามาในเวอร์ชันล่าสุด เพื่อให้ผู้ใช้งานสามารถค้นหาหรือติดตามชุมชนที่สนใจ โดยแต่ละชุมชนได้รวบรวมเนื้อหาที่มีความเกี่ยวข้องแบบเฉพาะเจาะจงให้ได้เลือกติดตามกันอย่างเต็มที่
10
แต่ละ Community(ชุมชน) จะมีการบอกรายละเอียดอธิบายถึงชุมชน จำนวนโพสต์ที่ถูกแท็กเข้าชุมชน รวมไปถึงจำนวนคำถามและจำนวนสมาชิกที่เข้าร่วมชุมชนนี้ ที่มีความชอบในเรื่องเดียวกัน
11
สอนใช้เมนู Community ช่วยพบชุมชนเนื้อหาที่ใช่สำหรับคุณ
 • ซึ่งเมนู Community นี้เป็นประโยชน์สำหรับผู้ใช้งานทั่วไป และคอนเทนต์ครีเอเตอร์ ในการ
5
 • ค้นหาชุมชน ที่สนใจ
 • สร้างชุมชน ของตัวเอง
ลองมาดูวิธีการใช้งาน Community ที่เหมาะกับคุณกันดู
1
 • ค้นหาชุมชน ที่สนใจ
- ขั้นตอนการค้นหาชุมชน
คลิกที่เมนู Community(ชุมชน) จะพบกับ Popular Communities เป็นชุมชนที่ได้รับความนิยมในแพลตฟอร์ม ซึ่งเราสามารถคลิกเข้าร่วมชุมชนเหล่านี้ได้ทันที
 
จะทำให้เราได้พบกับเนื้อหาแปลกใหม่จากเพจต่างๆ ที่มีคอนเทนต์ตรงกับชุมชนที่เราคลิกเข้าร่วม
5
**หากไม่พบชุมชนที่เราสนใจ ผู้ใช้งานก็สามารถค้นหาได้เองโดยการ Search (รูปแว่นขยาย)**
ยกตัวอย่าง ค้นหาพิมพ์คำว่า ‘netflix’ ก็จะพบกับ Community : ‘netflix’
3
เท่านี้ก็จะพบกับคอนเทนต์จากหลากหลายเพจ ที่ถูกแท็กเข้ามารวมอยู่ใน Community ให้เราได้โฟกัสกับหัวข้อนั้นได้อย่างเต็มที่เลย
1
หากไม่พบชุมชนที่เราสนใจ ผู้ใช้งานก็สามารถค้นหาได้เองโดยการ Search (รูปแว่นขยาย)
ตัวอย่าง Popular Communities และ การค้นหา Community ด้วยตัวเองที่ Search
 • สร้างชุมชน ของตัวเอง
ก่อนสร้างชุมชนใหม่ ลองค้นหาว่ามีชุมชนที่ต้องการสร้างหรือชื่อที่ใกล้เคียงแล้วหรือยัง ถ้ายังไม่มีก็สามารถสร้างชุมชนใหม่ได้ในเมนู Community(ชุมชน)
4
ขั้นตอนการสร้างชุมชน
- คลิกสร้างชุมชน ไอคอนรูป(+)
- คลิกแล้วสามารถใส่ชื่อ ใส่รูปภาพของชุมชนและคำอธิบายชุมชนได้
4
สร้าง Community ด้วยตัวเองง่ายๆ แค่คลิกสร้างชุมชน
วิธีการติดแท็ก Community(ชุมชน)
- คลิกสร้างเนื้อหา จะพบว่าสามารถแท็กชื่อชุมชนได้สูงสุด 3 ชุมชน ก่อนทำการโพสต์ เพื่อให้คอนเทนต์ของเราเข้าไปรวมอยู่ในชุมชนที่ได้ติดแท็กนั้นไว้
5
ตัวอย่างหากเราต้องการสร้างคอนเทนต์ที่เกี่ยวกับ ‘คริปโทเคอร์เรนซี’
5
ให้คลิกที่ Tag Community อยู่ด้านบนในหน้าสร้างโพสต์ แล้วเลือกเพิ่ม Community ที่มีคำเกี่ยวข้องกับเนื้อหา เช่น ‘บิตคอยน์ , cryptocurrency , bitcoin’ เป็นต้น
4
คลิกสร้างเนื้อหา จะพบว่าสามารถแท็กชื่อชุมชนได้สูงสุด 3 ชุมชน
 • ลองเริ่มใช้เมนู Community กันได้ง่ายๆที่
1
ติดตามการอัปเดตคอนเทนต์ได้ก่อนใคร
เพียงกด ‘ติดตาม’ ที่เพจ Blockdit กันไว้เลย
⭐️อ่านวิธีการใช้งานฟีเชอร์ใหม่ๆใน Blockdit ได้ที่ซีรีส์ ‘Blockdit Feature’
4
⭐️สร้างแบรนด์ธุรกิจของคุณให้เป็นที่รู้จักใน Blockdit มากยิ่งขึ้น
ด้วยตำแหน่งโฆษณา Top Post และบริการดูแลเพจด้วยทีมงานที่มีประสบการณ์
4
⭐️พึ่งมาใหม่ใช่มั้ย? แนะนำซีรีส์ ‘มือใหม่หัดใช้ Blockdit’
3
Pakchonghub
สนับสนุน10 เพชร
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  โบกมือลาอีกหนึ่ง Facebook เตรียมปิดฟีเจอร์ LIVE Shopping หันไปเน้น Reels แทน แม่ค้าออนไลน์เจอศึกหนัก เมื่อแพลตฟอร์มยักษ์ใหญ่อย่าง Meta กำลังปิดฟีเจอร์ไลฟ์ขายของ ในวันที่ 1 ตุลาคม 2022 นี้ หลังเปิดให้บริการมาถึง 2 ปี
  Guru Talk EP2 : ส่องหุ้นจีนครึ่งปีหลัง รุ่งหรือร่วง? 1:50 ภาพรวมเศรษฐกิจจีน 5:51 คาดการณ์เรื่องผลประกอบการไตรมาส 2 (กลุ่ม Tech) 8:15 มุมมองประเด็นเรื่องผู้ติดเชื้อที่เพิ่มขึ้นส่งผลต่อเศรษฐกิจอย่างไร 10:20 หลังจากนี้ตลาดหุ้นจีนเป็นอย่างไร 12:05 สรุปปัจจัยสนับสนุนทางเศรษฐกิจและตลาดหุ้นจีน —————————— ติดตามข้อมูลข่าวสารจาก บลจ.แอสเซท พลัส Website : www.assetfund.co.th Customer Care : 02-672-1111 Fackbook : https://www.facebook.com/aspfund YouTube : https://bit.ly/2Wh8N4N Blockdit : https://bit.ly/38VxAjQ Application ASP FUND : http://bit.ly/2MFVx6z “การลงทุนมีความเสี่ยง ผู้ลงทุนโปรดทำความเข้าใจลักษณะสินค้า เงื่อนไขผลตอบแทนและความเสี่ยงก่อนตัดสินใจลงทุน” ผลการดำเนินงานในอดีตไม่ได้เป็นสิ่งยืนยันถึงผลงานในอนาคต #GuruTalk #AssetPlus #ASP #Investment #ASPFUND
  "จีน" ชี้ "สหรัฐฯ" ทำผิดพลาด 3 ข้อ กรณีไต้หวัน ล่าสุด!! รัฐมนตรีต่างประเทศของจีนกล่าวว่าสหรัฐฯ ทำผิด 3 ประการ ในกรณีการเยือนไต้หวัน ของแนนซี เปโลซี
  “ทักษิณ”เฮ! ชนะคดีภาษีหุ้นชินคอร์ป 1.7 หมื่นล้านบาท คำสั่งกรมสรรพากรมิชอบ ศาลภาษีอากรกลางพิพากษา “ทักษิณ ชินวัตร” ชนะคดีกรมสรรพากร กรณีสั่งเพิกถอนการประเมินเก็บภาษีขายหุ้น “ชินคอร์ป” กว่า 1.7 หมื่นล้านบาท พบดำเนินการไม่ชอบด้วยกฎหมาย ออกหมายเรียก“พานทองแท้-พินทองทา”มาประเมินแทนตัวเอง
  ดูทั้งหมด