มีบัญชีอยู่แล้ว?
The extraordinary attorney Woo ค่ะ
ชอบมีคนทักว่าลูกชายเป็นเด็กออทิสติก ซึ่งเราก็คิดว่าเค้าอาจจะเป็น แต่ยังไม่เคยเอาไป test เนื่องจากเค้าสามารถใช้ชีวิตตามปกติได้ และครูที่ รร. (ซึ่งเป็น รร. ที่รับเด็กพิเศษ -- จึงได้ขอให้คุณครูช่วยประเมินเบื้องต้นให้ก่อน) เห็นว่าน้องน่าจะปกติแค่เป็นเด็กที่มีความคิดแปลกๆ ชอบพูดแต่ภาษาอังกฤษ และจะไม่ค่อยสนใจผู้ใหญ่บางคนแค่นั้น
จริงๆ ถ้าลูกเราสามารถใช้ชีวิตตามปกติในสังคมได้ มีอาชีพทำไม่อดตาย มีคนที่รักและเข้าใจเขาไปตลอดขีวิต เราคิดว่าต่อให้เขาเป็นออทิสติกจริงและจะเป็นไปจนโตก็ไม่น่าจะเป็นอะไร 555 อย่างน้อยเขาก็เป็นเด็กดีที่ไม่คิดร้ายต่อใครค่ะ ดู series นี้แล้วรู้สึกว่าได้กำลังใจมาก ก็เลยชอบดู
คำตอบอื่น
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  11 ทักษะนี้จะช่วยให้คุณก้าวหน้าในที่ทำงาน 1. Communication ทักษะการสื่อสารที่ดี คือ พูดอย่างไรให้ได้งาน และต้องเป็นผลงานที่ดีด้วย เพราะทุกความสำเร็จของการทำงาน ไม่ว่าจะเป็นระดับไหนก็ตาม ล้วนมีการสื่อสารเป็นเครื่องมือที่เกี่ยวข้องอยู่เสมอ
  How to การปัดแก้ม 6 ลุค 6 สไตล์ ฉบับสาวเกาหลี จากสัปดาห์ที่แล้วที่พูดเรื่องการปัดแก้มให้ติดทนนานไป วันนี้จะมาต่อกันด้วยสไตล์การปัดแก้มทั้ง 6 แบบ ที่จะทำให้เราน่ารัก สวยใส เหมือนสาวเกาหลีเกาใจ แต่จะมีทรงไหนบ้าง ตามแอดกันมาเลยค่ะ
  อัลแบร์ กามูส์ (Albert Camus) เป็นนักคิด นักปรัชญาชาวฝรั่งเศส นักเขียนรางวัลโนเบลวรรณกรรมปี 1957 เขามีมุมมองและโลกทัศน์ที่แปลกจากที่เราคุ้นเคย เขามองว่าโลกเราช่างไร้สาระ (absurd) และชีวิตมนุษย์ก็ไร้สาระ เราถูกกรอกหูมาแต่เกิดว่า ชีวิตต้องมีสาระ มีความหมาย เราต้องแสวงหาความหมาย สาระ หรือคุณค่านั้น เพื่อทำให้ชีวิตมีความหมาย มีเหตุผลของการดำรงอยู่
  ชื่อเสียงไทยเจ้าภาพเอเปค มีค่าเกินรักษาหน้าผู้นำ หาก “ไทย” จัดประชุมเอเปคแบบที่ยังมี “นายกฯ-รัฐบาลรักษาการ” อาจกระทบต่อความเชื่อมั่นของประเทศ “ผู้นำประเทศ” อาจไม่เข้าประชุม โดยเฉพาะประเทศมหาอำนาจ
  ดูทั้งหมด