มีบัญชีอยู่แล้ว?
หลวงพ่อพุธ ฐานิโย ท่านกล่าวไว้ว่า "แค่ตามรู้ เฉยๆ อย่าไปสำคัญมั่นหมาย กับภาพที่เกิดขึ้น
ไม่ว่าจะ ผี เปรต อสุรกาย ภูติ เทวดา เพราะจิตจะถอนออกจากสมาธิทันที" ครับ
ท่านอรรถาธิบาย ไว้ได้เข้าใจง่ายดีครับ
ลองไปหาฟังในยูทูปได้ครับ
  Nares A
  ยืนยันครับ อย่าไปสนใจ เห็นถึงความไม่เที่ยง ..พอ
  คำตอบอื่น
   • เป็นไปได้หลากหลายทาง
    ปรุงแต่งเอง
    ภาพภพชีวิตในชาติต่างๆ
    จิตเบื้องลึกสุด...
    • น่าจะจริงเฉพาะคนๆนั้น เหตุเพราะพร้อมที่จะเห็นภาพตามจิตนาการอยู่แล้ว
     ผมเห็นว่า ไม่ต่างจากการนอนแล้วฝันเป็นเรื่องเป็นราว ยิ่งถ้าก่อนนอนได้รับรู้เรื่องราวต่างๆผ่านทางละครหรือภาพยนต์ทางโทรทัศน์
     • เข้าไปฟังพระอาจารย์เล่าเลยครับ
       Prapon ploypetch
       ขอบคุณครับ
      • ก็เหมือนความจำคน ถ้าสมาธิดีก็จำได้เห็นเป็นชัดเจน
       • ก็แค่สมถกรรมฐาน
        • เรื่องราวของสมาธิการประพฤติปฏิบัติธรรม อธิษฐานปฏิบัติธรรมในกิริยาทั้งสี่ กิริยาของพระ ยืน เดิน นั่ง นอน ด้วยจิตที่ภาวนา พุทโธ เดินตามรอยขององค์พระสัมมาสัมพุทธเจ้าเป็นเรื่องราวของการขจัดอารมณ์ ความรู้สึกนึก ที่เราหลงใหล ยึดอารมณ์ โลภ โกรธ หลง ที่เป็นตัวการใหญ่ เป็นศัตรูของจิต ที่จ... อ่านต่อ
         • นั่งสมาธิแล้วเห็นธรรมจะดีกว่า ถึงแม้ภาพที่เราเห็นจะเป็นความจริง แต่ภาพทั้งหลายอยู่ภายใต้กฏของไตรลักษณ์ อนิจจังทุกขังอนัตตา แต่การเห็นธรรม เช่นเห็น อริยสัจ4 มีค่าสูงกว่าการเห็นภาพต่างๆครับ
          • สรุป ปรุงแต่ง
           • สงสัยแล้วทําไมไม่ลองนั่งทดสอบดูล่ะครับ ว่ามันจริงดังเขาว่ารึปล่าว เหมือนเราเป็นนักวิทยาศาสตร์ที่คิดว่าเรื่องนี้เหลวไหล ไร้สาระ เป็นอุปทาน ก็ลองทดสอบแบบทดลองทางวิทยาศาสตร์ด้วยตนเอง แต่ต้องนั่งให้ถูกวิธี มิใช่นั่งหลับตาแล้วคิดอะไรไปเรื่อยเปื่อย หรือนั่งหลับจนน้ำลายย้อย การนั่งให้ถู...
            1
             Bak55
             ขอเพิ่มครับ ถ้าทำสมาธิโดยจิตยังมีความอยากเห็นนิมิตหรืออื่นๆ จะไม่เห็นอะไรเลยครับ แต่เมื่อทำจนถึงขั้นเกิดความเบื่อหน่าย ไม่สนใจที่จะเห็นหรือไม่เห็นก็ได... ดูเพิ่มเติม
            • กำลังนิยมในบล็อกดิต
             เมื่อ 'Shopee' ปรับใหญ่ เพื่อ ‘ไปต่อ’ - 'Lazada' ลุยสร้าง 'กำไร' ‘สมรภูมิอีคอมเมิร์ซ’ เดือดพล่าน หมดยุคเผาเงิน ช้อปปี้ ลุกขึ้น 'ปรับใหญ่' เพื่อ ‘ไปต่อ’ และ 'ลาซาด้า' เร่งแผนสร้าง 'กำไร' เดิมพัน 'รายได้ ผลกำไร ขาดทุน'
             คุณยังคงเลือกใช้คลาวด์สาธารณะในการจัดเก็บรูปภาพ วีดีโอ โดยต้องรับภาระค่าใช้จ่ายรายเดือนอยู่ใช่มั้ย? มาดูกันว่าทำไม NAS ถึงเป็นทางเลือกที่ดีกว่าในการจัดเก็บรูปภาพ ความทรงจำ สำหรับคุณและครอบครัว
             รัสเซียระบุชัด : สหรัฐฯ อยู่เบื้องหลังการทำลายท่อส่งใต้น้ำ Nord Stream ทางการรัสเซียกล่าวว่า ไบเดนต้องตอบว่า สหรัฐฯ อยู่เบื้องหลังการรั่วไหลของท่อส่งน้ำ Nord Stream หรือไม่
             บุญรอดบริวเวอรี่ แต่งตั้ง “ภูริต ภิรมย์ภักดี” เป็น CEO คนใหม่ มีผล 1 ตุลาคมนี้ คุณภูริต ภิรมย์ภักดี แม่ทัพคนใหม่ของบริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด เกิดเมื่อวันที่ 12 มกราคม พ.ศ. 2520 อายุ 45 ปี เป็นนักธุรกิจ และเป็นทายาทรุ่นที่ 4 ของตระกูลภิรมย์ภักดี โดยเป็นบุตรชายคนโตของคุณสันติ – อรุณี ภิรมย์ภักดี
             ดูทั้งหมด