มีบัญชีอยู่แล้ว?
ทองไม่ปรับราคาจากเย็นวาน จับตา กนง.ขึ้นดอกเบี้ย-ตัวเลขเงินเฟ้อสหรัฐ
ราคาทองวันนี้ (10 ส.ค.65) ราคาไม่เปลี่ยนแปลง ขณะที่ ทองคำ spot ขึ้นแตะระดับ 1,800 ดอลลาร์อีกครั้ง จับตา กนง.ขึ้นดอกเบี้ย-เงินเฟ้อสหรัฐ
สมาคมค้าทองคำประกาศราคาทองวันนี้ (10 ส.ค.65)  ไม่เปลี่ยนแปลงจากวันก่อนหน้า
- ทองคำแท่ง รับซื้อคืน 29,950.00 บาท/บาททองคำ และขายออก 30,050.00 บาท/บาททองคำ
- ทองรูปพรรณณ รับซื้อคืน 29,410.40 บาท/บาททองคำ และขายออก 30,550.00 บาท/บาททองคำ
ทองคำในประเทศ ยังอ้างอิงตลาดสปอต 1,794.50 ดอลลาร์/ออนซ์ อิงเงินบาทที่อ่อนค่าลงเล็กน้อยมาอยู่ที่ 35.37 บาท/ดอลลาร์
ราคาทองคำ spot เมื่อคืนที่ผ่านมาปรับตัวขึ้นแตะระดับ 1,800 ดอลลาร์อีกครั้ง เนื่องจาก ได้รับปัจจัยหนุนจากการอ่อนค่าของสกุลเงินดอลลาร์สหรัฐ
อย่างไรก็ตามราคาทองคำปรับตัวขึ้นไม่มากนัก ซึ่งนักลงทุนจับตาการเปิดเผยตัวเลขเงินเฟ้อสหรัฐในคืนนี้
เนื่องจากเป็นข้อมูลเศรษฐกิจสำคัญที่บ่งชี้ทิศทางการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยของเฟด สำหรับทางด้าน SPDR Gold Trust ถือครองทองคำเดิมจากเมื่อวาน
คืนนี้สหรัฐเปิดเผยดัชนีราคาผู้บริโภค (CPI) เดือนก.ค. ตลาดคาดว่าจะเพิ่มขึ้น 8.7% เมื่อเทียบรายปี จากที่เพิ่มขึ้น 9.1% ในเดือนมิ.ย. เมื่อเทียบรายปี หรือเพิ่มขึ้น 0.2% เมื่อเทียบรายเดือน จากที่เพิ่มขึ้น 1.3% เมื่อเทียบรายเดือน
แนวโน้มราคาทองคำคาดเคลื่อนไหว Sideways up โดยราคาทองคำมีแนวรับ 1,780 ดอลลาร์ และแนวรับถัดไป 1,770 ดอลลาร์  ขณะที่มีแนวต้าน 1,800 ดอลลาร์ และ 1,810 ดอลลาร์
ขอขอบคุณข้อมูลจาก PPTVHD36
สามารถติดตามบทความเพิ่มเติมได้ที่ :
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   รัสเซียกล่าว : Zelensky 'สร้างอันตราย' ให้กับโลก ล่าสุด!! ทางการรัสเซียออกมากล่าวว่า Zelensky กำลังพิสูจน์ตัวเองว่าเคียฟ "เป็นภัยคุกคาม" ต่อโลกและจำเป็นสำหรับรัสเซียที่จะเริ่มปฏิบัติการทางทหารในยูเครน
   เช็คก่อน เก็บก่อน เงินสำรองฉุกเฉินที่ควรมี ในยุคที่อะไร ๆ ก็ไม่แน่นอน การมีเงินเก็บไว้ใช้ยามฉุกเฉินก็นับว่าเป็นเรื่องที่จำเป็น ซึ่งเงินเก็บฉุกเฉินนั้นไม่ได้มีไว้เพื่อต่อยอดลงทุนแต่มีไว้สำหรับใช้ในช่วงวิกฤต เช่น ภัยธรรมชาติ โรคระบาด พิษเศรษฐกิจ เกิดการเจ็บป่วยแล้วจำเป็นต้องใช้เงิน ช่วงตกงานขาดรายรับ ถูกให้ออกจากงาน
   ปอนด์อ่อนสุดในรอบ 37 ปี! นโยบายผิดพลาดของอังกฤษ? ผู้กำหนดนโยบายคุยกันบ้างหรือเปล่า? นี่คือคำถามที่เกิดขึ้นต่อการออกนโยบายที่ไม่สอดคล้องกันของสหราชอาณาจักร เมื่อธนาคารกลางอังกฤษต้องการ ‘ดึงเบรกมือ’ หยุดความร้อนแรงของเศรษฐกิจเพื่อสู้กับเงินเฟ้อ ในขณะที่ฝั่งกระทรวงการคลังกลับเลือกที่จะ ‘เหยียบคันเร่ง’ ผลักดันมาตรการลดภาษีเพื่อเพิ่มอัตราการเติบโตของ GDP ส่งผลให้ค่าเงินปอนด์อ่อนค่าลงเกือบ 20% หากเทียบกับต้นปี จนธนาคารกลางอังกฤษต้องเข้าซื้อพันธบัตรเพื่อรักษาเสถียรภาพของตลาดทุน เคน นครินทร์ จะมาสรุปเหตุการณ์ความวุ่นวายที่เกิดขึ้นกับอังกฤษในรอบเดือนที่ผ่านมา พร้อมทั้งถอดบทเรียนของความผิดพลาดจากการวางนโยบายที่สวนทางกัน
   ทำเอางงกันทั้งสนาม จู่ ๆ แฟนสาวก็ “ตบหน้า สาดน้ำใส่” เมื่อเห็นแหวน😰⁉️ 📌เชื่อว่าสาว ๆ หลายคนเคยมีความฝัน ถูกขอแต่งงานในสถานที่สวยงาม หรือเป็นช่วงเวลาที่น่าจดจำ เช่น ริมทะเล ร้านอาหาร สนามกีฬา ซึ่งแฟนหนุ่มในภาพก็ได้ทำความฝันเป็นจริง แต่ดัน.. “เล่นผิดเวลา”
   ดูทั้งหมด