มีบัญชีอยู่แล้ว?
สรุปสถานการณ์ทั่วโลกระหว่าง 9-10 ส.ค.65
ทางการยูเครนรายงาน กกล.รัสเซียยังคงยิงปืนใหญ่และโจมตีทางาอากาศอย่างหนักในแนวรบใกล้กับเมืองทางตะวันของแคว้นโดเนตสก์ เพื่อพยายามเข้ายึดพื้นที่เขตอุตสาหกรรมในภูมิภาคดอนบาส ขณะที่ในคาร์คีฟ กกล.ยูเครนสามารถยึดคืนพื้นที่เมืองโดฟเฮนก์ได้จากการยึดครองของ กกล.รัสเซีย และกำลังเข้าโจมตีเพื่อยึดเมืองอีซียุมคืน
ปธน.โจ ไบเดนของสหรัฐฯ แสดงความกังวลต่อการแสดงท่าทีของจีนในการประกาศขยายระยะเวลาการฝึกรอบเกาะไต้หวันเมื่อ 8 ส.ค.65 ที่ผ่านมา เพื่อตอบโต้การเยือนไต้หวันของประธานสภาสหรัฐฯ โดย ปธน.ไบเดน ระบุว่าไม่ได้กังวลเกี่ยวกับไต้หวันแต่กังวลเกี่ยวกับการกระทำของจีนในภูมิภาค ที่อาจเพิ่มการกระทำต่างๆ มากขึ้นกว่าที่เคยทำมาก่อน
สหรัฐฯ จะส่งความช่วยเหลือมูลค่า 5.5 พันล้านดอลลาร์สหรัฐฯ ให้กับยูเครนโดยแบ่งเป็นการช่วยเหลือต่างๆ ในยูเครน 4.5 พันล้านดอลลาร์สหรัฐฯ และ 1 พันล้านดอลลาร์สหรัฐฯ สำหรับการช่วยเหลือทางทหารเพื่อรับมือการรุกรานจากรัสเซีย ซึ่งทำให้ปีงบประมาณที่ผ่านมาสหรัฐฯ ได้สนับสนุนความช่วยเหลือต่อยูเครนรวมกว่า 8.5 พันล้านดอลลาร์สหรัฐฯ นับตั้งแต่ ก.พ.65
ทางการแคว้นซาปอริซเซียแถลงจะจัดการลงประชามติเพื่อแยกตัวจากยูเครนและผนวกเข้ากับรัสเซียเมื่อ 8 ส.ค.65 ตามแนวคิดที่ได้รับการอนุมัติจากการประชุมระดับภูมิภาคในเมืองเมลิโทปอลที่ผ่านมา ซึ่ง จนท.ทางการได้แสดงความคิดเห็นว่าอาจมีการลงประชามติดังกล่าวโดยเร็วที่สุดซึ่งคาดว่าจะเป็นช่วงกลางเดือน ก.ย.65 ซึ่งทางการแคว้นเคอร์ซอนก็มีแผนลงประชามติด้วยเช่นกัน
ทางการในแคว้นซาปอริซเซียที่รัสเซียสนับสนุนแถลงว่าโรงงานไฟฟ้าพลังงานนิวเคลียร์ซาปอริซเซียที่ตั้งอยู่ในพื้นที่ควบคุมของรัสเซีย ยังคงทำงานได้ตามปกติและสายไฟฟ้าได้รับการซ่อมแซมแล้ว รวมทั้งจะมีการเสริมระบบป้องกันภัยทางอากาศเพิ่มเติมรอบโรงงานไฟฟ้าพลังงานนิวเคลียร์หลังโรงงานไฟฟ้าถูกโจมตีหลายวันที่ผ่านมา
กต.ไต้หวันแถลงในการให้สัมภาษณ์สื่อมวลชน เมื่อ 9 ส.ค.65 ว่าจีนได้ใช้การฝึกทางทหารที่อ้างว่าตอบโต้การเยือนได้หวันของนางแนนซี เปโลซี ประธานสภาสหรัฐฯ ซึ่งเป็นการเตรียมความพร้อมในการบุกไต้หวันที่จีนอ้างว่าเป็นส่วนหนึ่งของจีน ซึ่งการฝึกเป็นการทำลายขวัญกำลังใจของไต้หวัน โดยเชื่อว่าจีนจะคงการกระทำแบบนี้ในช่องแคบไต้หวันอย่างต่อเนื่อง
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ฤดูหนาวนี้คนอังกฤษอาจต้องทนกับไฟฟ้าดับวันละ 3 ชั่วโมง ผู้ดูแลระบบเครือข่ายไฟฟ้าแห่งชาติ หรือ National Grid ทั้ง 15 เขต ได้ออกคำเตือนถึงความไม่แน่นอนของอุปทานไฟฟ้าในช่วงฤดูหนาวนี้ที่อาจผันผวนจนทำให้หลายพื้นที่ในอังกฤษต้องถูกตัดไฟวันละ 3 ชั่วโมง
   การสร้างความสัมพันธ์กับลูกค้าและความรับผิดชอบต่อผู้บริโภคของ SABINA SABINA ได้สร้างความสัมพันธ์กับลูกค้าโดยเริ่มจากการสร้างความเชื่อมั่นในผลิตภัณฑ์ของบริษัท และพัฒนาพนักงานขายให้สามารถให้คำแนะนำสินค้าที่เหมาะสมกับสรีระและความต้องการใช้สอยของแต่ละบุคคลในแต่ละโอกาส
   ปอนด์อ่อนสุดในรอบ 37 ปี! นโยบายผิดพลาดของอังกฤษ? ผู้กำหนดนโยบายคุยกันบ้างหรือเปล่า? นี่คือคำถามที่เกิดขึ้นต่อการออกนโยบายที่ไม่สอดคล้องกันของสหราชอาณาจักร เมื่อธนาคารกลางอังกฤษต้องการ ‘ดึงเบรกมือ’ หยุดความร้อนแรงของเศรษฐกิจเพื่อสู้กับเงินเฟ้อ ในขณะที่ฝั่งกระทรวงการคลังกลับเลือกที่จะ ‘เหยียบคันเร่ง’ ผลักดันมาตรการลดภาษีเพื่อเพิ่มอัตราการเติบโตของ GDP ส่งผลให้ค่าเงินปอนด์อ่อนค่าลงเกือบ 20% หากเทียบกับต้นปี จนธนาคารกลางอังกฤษต้องเข้าซื้อพันธบัตรเพื่อรักษาเสถียรภาพของตลาดทุน เคน นครินทร์ จะมาสรุปเหตุการณ์ความวุ่นวายที่เกิดขึ้นกับอังกฤษในรอบเดือนที่ผ่านมา พร้อมทั้งถอดบทเรียนของความผิดพลาดจากการวางนโยบายที่สวนทางกัน
   สาวโพสต์ภาพ แต่คนดันหลุดโฟกัสมองมือหนุ่มคนซ้ายนี่สิ😳 “ห๊าาา” กลายเป็นเรื่องราวไวรัลชั่วข้ามคืนเลยค่ะ เมื่อมีคนได้นำภาพของสาวไคลี (นักพูดทอล์กโชว์ชาวไต้หวัน) มาแชร์ต่ออีกครั้ง ภาพนี้เป็นภาพตอนที่เธอนั้นได้ไปแช่น้ำกับหนุ่มทั้ง 8 คน
   ดูทั้งหมด