มีบัญชีอยู่แล้ว?
เกิดอะไรขึ้นที่
Mar-a-Lago-มาร์ อะ ลาโก้ "Sea-to-Lake" หรือ “Winter White House"
คฤหาสน์ประวัติศาสตร์
"....Marjorie Merriweather Post said she wanted “a little cottage by the sea.” “Look what we got!” said her exasperated husband..."
อดีต ปธน. ทรัมป์ ซื้อ Mar-a-Lago ในราคา 10 ล้านดอลล่าร์ ปี 1985 จาก Post Foundation (ของเศรษฐีนีนักธุรกิจ Marjorie Merriweather Post 1887 – 1973 เจ้าของ General Foods ซึ่งได้ทำพินัยกรรมยกให้รัฐบาลสหรัฐฯ ไว้สำหรับรับรองประธานาธิบดี และรับรองแขกต่างประเทศ แต่ในที่สุด รัฐบาลก็ส่งคืนกลับให้มูลนิธิฯ เนื่องจากไม่มีงบประมาณพอในด้านการรักษาความปลอดภัยและการบำรุงรักษา ฟอร์บส์ประเมินราคาไว้ในปี 2018 ประมาณ160 ล้านดอลล่าร์ )
ทรัมป์ ใช้คฤหาสน์ มาร์ อะ ลาโก้ เป็นบ้านพัก อยู่ได้ 8 ปี ก็เปลี่ยนแปลงให้เป็นคลับ Mar-a-Lago Club โดยแบ่งด้านหนึ่งเป็นสัดส่วนไว้สำหรับเป็นที่พักส่วนตัวของครอบครัว และมักจะกลับมาพักผ่อนในช่วงดำรงตำแหน่งประธานาธิบดีเมื่อปี 2017 ซึ่งเรียกกันว่าเป็น "Southern White House" ของเขาและเมลานี
มาร์ อะ ลาโก้ เป็นคฤหาสน์ใหญ่เป็นอันดับสองในฟลอริด้า และใหญ่เป็นอันดับที่ 24 ของสหรัฐฯ (2018) และได้ใช้เป็นสถานที่จัดการประชุม และต้อนรับแขกของรัฐบาลระดับโลก อย่างเช่น นายกรัฐมนตรี ชินโซ อาเบะ , ประธานาธิบดี สี จิ้นผิง เมื่อปี 2019
Mar-a-Lago มีห้องทั้งหมด 126-room, พื้นที่ 62,500-square-foot (5,810 m2) คลับ Mar-a-Lago Club ค่าสมาชิก 200, 000 ดอลล่าร์
และยังต้องจ่ายค่ารายปี อีก 14,000 ดอลล่าร์ต่อปี (plus tax) สมาชิกจะได้รับบริการ guest rooms, a spa, and other hotel-style amenities. It is located in Palm Beach County on the Palm Beach barrier island, with the Atlantic Ocean to the east and Florida's Intracoastal Waterway to the west.
ปี 1969, ได้เป็น “The Mar-a-Lago National Historic Site.” The property was placed on the National Register of Historic Places in 1972 by an Act of Congress.
ปธน.ริชาร์ด นิกสัน เคยไปพักร้อน ในปี 1974 หลังจากนั้นหนึ่งเดือนก็สละตำแหน่ง
มาร์ อะ ลาโก้ เมื่อครั้งต้อนรับ ปธน.สีจิ้นผิง
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ฤดูหนาวนี้คนอังกฤษอาจต้องทนกับไฟฟ้าดับวันละ 3 ชั่วโมง ผู้ดูแลระบบเครือข่ายไฟฟ้าแห่งชาติ หรือ National Grid ทั้ง 15 เขต ได้ออกคำเตือนถึงความไม่แน่นอนของอุปทานไฟฟ้าในช่วงฤดูหนาวนี้ที่อาจผันผวนจนทำให้หลายพื้นที่ในอังกฤษต้องถูกตัดไฟวันละ 3 ชั่วโมง
   Bitcoin Dominance คืออะไร TL;DR
   รัสเซียกล่าว : Zelensky 'สร้างอันตราย' ให้กับโลก ล่าสุด!! ทางการรัสเซียออกมากล่าวว่า Zelensky กำลังพิสูจน์ตัวเองว่าเคียฟ "เป็นภัยคุกคาม" ต่อโลกและจำเป็นสำหรับรัสเซียที่จะเริ่มปฏิบัติการทางทหารในยูเครน
   'ไทย' รั้งอันดับ 15 ของโลก อัตราเสียชีวิตจาก 'ปืน' มากสุด โศกนาฎกรรมอดีตตำรวจก่อเหตุกราดยิงที่ศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก อบต.อุทัยสวรรค์ จังหวัดหนองบัวลำภู ทำให้เรื่อง "อาวุธปืน" กลายเป็นประเด็นที่โลกให้ความสนใจ และพบว่าประเทศไทยติดกลุ่มประเทศที่มีอัตราการเสียชีวิตจากอาวุธปืนมากที่สุดในโลก
   ดูทั้งหมด