ขึ้นอยู่กับสถานการณ์
กรณีที่คุณมีอำนาจต่อรองมากกว่า หรือศีลเสมอกัน
คุณก็ลองพูดคุยกับเขาว่าเราจะอยู่ร่วมกันได้อย่างไร แต่คุณจะต้องเข้าใจด้วยว่ามนุษย์ไม่ใช่หุ่นยนต์ แน่นอนว่าจะต้องใช้เวลาในการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมตัวเอง
กรณีที่คุณมีอำนาจต่อรองน้อยกว่า หรือเพื่อนคุณขี้วีนหรือมีความป๊อปมากกว่าในห้องจนแตะต้องแทบไม่ได้ การกลับมานินทาเพื่อนคนนั้นกับเพื่อนที่สนิทของคุณที่คิดแบบเดียวกับคุณก็ไม่ใช่เรื่องที่แย่เพราะมันก็เป็นเรื่องปกติของสังคมมนุษย์ที่จะมีการนินทากันและกัน แล้วพยายามอย่าไปสุงสิงด้วย หรือถ้าเลี่ยงไม่ได้ก็พยายามทำทุกอย่างให้ดูเป็นทางการกระทบกระทั่งให้น้อยที่สุดก็พอ แล้วเอาเวลาที่เหลือของคุณที่เหลือไปเล่นกับเพื่อนที่คุณสนิทด้วยดีกว่า
กรณีที่ถูกบูลลี่ ปรึกษาคนใกล้ชิดผู้ปกครอง และ อ.ที่ปรึกษา ให้หาทางออกดู
35รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  คำตอบอื่น (10)
  • ปล่อยวางค่ะ อย่าเอามาใส่ใจ เดี๋ยวจะบ่อนทำลายสุขภาพจิตที่ดีของเราเสียเปล่าๆ เลิกใส่ใจ แล้วเอาเวลาที่มี ที่เหลือจากเวลาเรียน หางานอดิเรกอย่างอื่นทำเพื่อเพิ่มคุณค่าให้ตัวเราเองค่ะ จะเรียนภาษาเพิ่ม จะทำงานฝีมือ หรืออะไรก็แล้วแต่ หาสิ่งที่เราชอบให้เจอค่ะ แล้วเรื่องเพื่อนแบบนี้จ...
   • ทางกายวางเฉย ตัดการรับรู้ออกไปเลย ทางใจก็แผ่เมตตาให้ตนเอง (จะได้คลายทุกข์ จิตเรายามทุกข์น่ะ มันน่าสงสารนะคะ) และแผ่เมตตาให้คนที่ทำให้คุณรู้สึกแย่ด้วย
    • ไม่ต้องทำอะไรก็ได้
     • เฉยๆครับ​ ดูนายกหนีคดีไปสองคนพี่น้องยังมีคนสนับสนุนเลย​ ส่งลูกมาต่ออีก​ พวกเขารู้หรือเปล่าว่า​ 30บาทรักษาทุกโรค​ โรงพยาบาลของพวกเขาไม่รับรักษา​ ประกันสังคมก็ไม่รับ​ น้ำมันแพงทุกวันนี้เพราะแปรรูป​ ปตท.ไป​ มีความพยายามจะแปรรูปไฟฟ้า​ ปะปา​ รถไฟ​ เกือบซวยทั้งประเทศ​ ป้ารสนากับสหภาพช่...
      • คนนึงบอก นะจ้ะ คนเกลียดทั้งประเทศ
       อีกคนบอก ไอสัส คนรักมากมาย
       เพราะอะไร
       • ทิฐิ อคติ
        เลือกที่รักมักที่ชัง
        จ้องจับผิด
        เลือกคน...
        • ค่อยๆเฟดตัวออกห่าง ถ้าอยู่นานๆอาจจะทำให้เสียสุขภาพจิตได้ สต.ถ้าเจอเพื่อนลักษณะนี้จะยอมอยู่คนเดียวมากกว่าหรือถอยออกมาตั้งหลักสักพักค่อยหาเพื่อนใหม่
         • ถ้ารู้ว่าเป็นเช่นนั้น การนิ่งไว้ เฉยไว้บ้าง ก็เป็นทางออกที่ดีค่ะ! 🙂
          • เพื่อนดี ไม่ต้องมีเยอะ
           เพื่อนเรื่องเยอะ ไม่ต้องมี!!
           • ง๊ายง่าย ถ้ามันทำบ่อยๆ ก็อย่าไปคบกับมันครับ เพราะมันคงไม่ใช่เพื่อนหรอก
            ....แต่เราต้องแยกให้ออกด้วยว่า ถ้าเขาติเราเพื่อก่อ ทำให้เราเปนคนดีขึ้น อันนั้นคือเพื่อนจริง
            • กำลังนิยมในบล็อกดิต
             แม้แต่คริปโตก็โดนเบียด! แม้แต่คริปโตก็โดนเบียด! JPMorgan เผย นักลงทุนสถาบันมองเทคโนโลยี ‘AI’ จะมีความสำคัญกว่า ‘คริปโต’ ถึง 4 เท่า
             BRI โตไม่หยุด โดย
             ด่วน ช่วยเด็กตกบ่อบาดาล 100 เมตร หลังผ่าน 17 ชม. ขึ้นมาได้แล้ว ผู้ว่าฯ ตาก สั่ง นอภ.พบพระ เป็น ผบ.เหตุการณ์ ระดมกำลังพลทุกหน่วยเร่งขุดดินช่วยเด็กหญิงขวบเศษติดบ่อบาดาล เหลือเพียง 1 เมตรจะถึงตัวเด็ก สามารถขึ้นจากบ่อมาได้ ท่ามกลางชาวบ้านนับร้อยมาลุ้นระทึก หลังผ่านมากว่า 17 ชั่วโมง
             งดค้นตัวนักท่องเที่ยว ถือแบรนด์เนมผ่านได้เลย ศุลกากรอำนวยความสะดวกต่างชาติ งดค้นตัวนักท่องเที่ยวขาเข้าประเทศ รับนโยบายเปิดประเทศ ถือแบรนด์เนม สวมนาฬิกาหรูผ่านได้เลย
             ดูทั้งหมด