มีบัญชีอยู่แล้ว?
แลกเปลี่ยนเงิน换钱
A:您好,我想兑换一些外币。
Nín hǎo, wǒ xiǎng duìhuàn yīxiē wàibì
หนิน ห่าว หว่อ เสี่ยง ตุ้ยฮ่วน อี้ เซีย ว่ายปี้
สวัสดีค่ะ ฉันอยากจะแลกเงินต่างประเทศค่ะ
B:好的,换什么外币?
Hǎo de, huàn shénme wàibì?
ห่าว เตอ ฮ่วน เสิน เมอ ว่ายปี้ ค่ะ
แลกเงินประเทศไหนคะ
A:欧元。
Ōu yuán.
โอว เหยียน
เงินยูโรค่ะ
B:请您先填一下兑换单。
Qǐng nín xiān tián yī xià duìhuàndān.
ฉิ่ง หนิน เซียน เถียน อี้ เซีย ตุ้ยฮ่วน ตาน
คุณช่วยกรอกแบบฟอร์มแลกเปลี่ยนเงินก่อนนะคะ
A:兑换单要用中文填还是用英文填?
Duìhuàndān yào yòng zhōngwén tián háishì yòng yīngwén tián?
ตุ้ย ฮ่วน ตาน เย่า โย่ง จงเหวิน เถียน ไห ซื่อ อิงเหวิน เถียน
แบบฟอร์มแลกเปลี่ยนเงินต้องกรอกเป็นภาษาจีนหรือภาษาอังกฤษคะ
B:都可以。
Dōu kěyǐ.
โตว เขอ ขี่
ได้ทั้งหมดค่ะ
A:对不起,我把数字填错了。
Duìbùqǐ, wǒ bǎ shùzì tián cuò le.
ตุ้ย ปู้ ฉี่ หว่อ ป่า ซู่จื้อ เถียน ชั่ว เลอ
ขอโทษคะ ฉันเขียนจำนวนผิด
B:不要紧,那就再重新填一张。
Bùyàojǐn, nà jiù zài chóngxīn tián yī zhāng.
ปู้เย่า จิ่น น่า จิ้ว จ้าย ฉงซิน เถียน อี้ จาง
ไม่เป็นไรค่ะ งั้นเดี๋ยวจะให้กรอกใหม่ค่ะ
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   อาวุธใหม่ รุนแรงขึ้น ไม่นานมานี้ บริษัท Lockheed Martin ได้ส่งมอบอาวุธเลเซอร์ที่ทรงพลังที่สุดในโลกให้กับกองทัพสหรัฐ เพื่อนำไปติดตั้งในเครื่องสาธิตอาวุธเลเซอร์ใหม่ที่ออกแบบมาโจมตีเป้าหมายที่หลากหลายมากขึ้น
   BigID By nForce Secure Data Governance คืออะไร? เหตุใดจึงสำคัญกับองค์กร? เรื่องวิธีหรือแนวทางในการจัดเก็บข้อมูลนั้น เชื่อว่าหลายๆ องค์กรกำลังพบเจอกับปัญหาที่หลากหลาย เพราะก่อนหน้านี้ใช้วิธีการจัดเก็บแบบเดิมๆ ไม่เคยจัดทำ Data Management ไม่รู้ว่าข้อมูลเก็บไว้ที่ไหนบ้าง ข้อมูลกระจัดกระจายไปทั่วองค์กร ข้อมูลชุดเดียวกันแต่เก็บซ้ำซ้อน ไม่รู้ว่าชุดไหนมีความเป็นปัจจุบันมากกว่ากัน
   #ปฏิบัติการเชือด2คนสนิท สี่ จิ้นผิง #จากหัวหน้าหน่วยลับสู่คลื่นใต้น้ำในพรรคคอมมิวนิสต์จีน จากกระแสลือสนั่นในโลกออนไลน์ เกี่ยวกับการรัฐประหารเงียบในจีน ที่มีเป้าหมายเพื่อโค่นล้ม สี่ จิ้นผิง ผู้นำสูงสุดของจีน ก่อนการประชุมใหญ่ของสภาพรรคคอมมิวนิสต์แห่งชาติจีน ที่กำลังจะมีขึ้นในวันที่ 16 ตุลาคมที่จะมีการลงมติรับรอง สี่ จิ้นผิง เป็นผู้นำจีนต่อในสมัยหน้า แม้ตอนนี้จะยังไม่มีการยืนยันข่าวลือใดๆทั้งสิ้น แต่สิ่งที่ค่อนข้างชัดเจนในระบบการเมืองหลังม่านไม้ไผ่อันแน่นหนาของจีนก็คือ "คลื่นใต้น้ำ" ในพรรคคอมมิวนิสต์จีนนั้น มีอยู่จริง
   10 สัญญาณที่เตือนว่า คนนี้ไม่ใช่คนดีอย่างที่คิด | 5M EP.1310 เราจะดูออกได้อย่างไรว่า คนที่เรารู้จักอยู่นั้น ภายในจิตใจที่แท้จริงแล้วเขาคือคนไม่ดี ไม่ว่าจะเป็นคำพูด การกระทำ หรือแม้กระทั่งเรื่องเล็กๆ น้อยๆ ก็ล้วนแต่เป็นสัญญาณ ที่คอยเตือนให้เราระวังว่า คนคนนี้ ไม่ใช่คนดี อย่างที่เราเคยคิด โดยในพอดแคสต์ 5M EP. นี้ ไปลองสำรวจ 10 สัญญาณที่เตือนให้เราระวังว่า คนคนนี้ ไม่ใช่คนดีในแบบที่เราคิด #goodtime #5minutespodcast #missiontothemoonpodcast
   ดูทั้งหมด