มีบัญชีอยู่แล้ว?
'บุญ'คือสิ่งที่จะนำพาเราไปในทางที่ดี ถึงจะมองไม่เห็นแต่ก็เชื่อว่ามีอยู่จริง
เช่น บุญที่ทำให้ได้เกิดมาเป็นมนุษย์
และมีโอกาสเลี้ยงดูบุพการีผู้ให้กำเนิดค่ะ
  คำตอบอื่น
  • บุญนักแล้วทูนหัวที่มีผัวหยั่งพี่
   • ขึ้นชื่อว่าบุญคือสิ่งที่ทำแล้วมีความสุข ในพุทธศาสนาบุญมี 10 อย่างเรียกว่า "บุญกิริยาวัตถุ 10" สิ่งที่ต้องเสียตังมีอันเดียวคือ ทานมัย คือการบริจาคสิ่งของ ทรัพย์สินเงินทอง เพื่อลดละกิเลสแบบหยาบๆ คือความโลภ ที่เหลืออีก 9 แบบไม่ต้องเสียตังเลย เช่น ศีลมัย คือการทำบุญด้วยการรักษาศีล ได...
    • บุญ ความหมายโดยทั่วไป คือ การช่วยเหลือผู้อื่น การให้สิ่งของหรือ การทำสิ่งใดๆ ให้แก่คนอื่นๆที่ขาดแคลน หรือ คนด้อยโอกาส
     มีความเชื่อกันว่า การทำบุญ จะส่งผลให้คนทำได้รับผลตอบแทนที่ดีๆกลับมาสู่ตัวเองเช่นกัน ซึ่งความคิดแบบนี้ทำให้บางคนทุ่มเททำบุญเพื่อหวังผลตอบแทน...
     • สิ่งที่คุณนึกถึงคราได้รู้สึกดีขึ้นมาทันที
      • จิตใจ ความคิด การกระทำ คำพูดที่ดีค่ะ เหล่านี้คือบุญที่เราทุกคนสามารถสร้างได้โดยไม่ต้องปรุงแต่ง
       • สบายใจ อิ่มเอิบ ปิติ เช่น ช่วยเหลือคนอื่น ทำให้คนอื่นได้รับทุกข์น้อยลง ไม่ได้มองไกลถึงสวรรค์ ยิ่งแก่ ยิ่งเชื่อปัจจุบันขณะ
        • สิ่งใดที่เคยทำไปแล้วในอดีตนึกถึงเมื่อใดใจก็สงบก็ผ่องใส คือ บุญ
         สิ่งใดที่เคยทำไปแล้วในอดีตนึกถึงเมื่อใดใจก็ร้อนรน เดือดร้อน หม่นหมอง คือ บาป
         • บุญไม่ใช่การสะสม หรือการทำให้แก่นักบวชภิกษุสงฆ์แค่นั้น บุญคือสิ่งที่ทำแล้วเราคนทำสบายจิตสบายใจไม่ลำบากกายใจและยังมีผู้อื่นได้ยังประโยชน์นั้นอีกด้วยเป็นการทำเพื่อช่วยเหลือเกืัอกูลกันในสังคมสิีงมีชีวิต มิใช่สะสมไปภพหน้าชาติหน้า
          • พระอรหันต์บุญน้อยอดอยาก เพราะผลกรรมอดีตชาติเคยตระหนี่ลาภ พระอรหันต์ขีณาสพ.
           ได้ฉันอาหารวันสุดท้าย จากพระสารีบุตร แล้วนิพพาน.
           พระไตรปิฎก มมร (อ.โลสกชาดก) 56/4/13....
           • พระท่านว่า บุญคือผลจากการทำกุศลต่างๆเมื่อทำแล้วเกิดความสุขกายสบายใจ
            ถ้ายังไม่นิพพานบุญนั้นก็ยังให้ผลตามกรนมที่ทำไว้ ก็ขอให้สำเร็จตามที่หวังนะครับ
            • กำลังนิยมในบล็อกดิต
             27 เรื่องควรรู้สำหรับการวิ่ง 1. การวิ่งไม่ได้ทำให้เข่าเสื่อม อาการเข่าเสื่อมนั้นมักเกิดจากน้ำหนักตัวมากเกินไปและไม่ได้ออกกำลังกาย
             ทำความรู้จักและเตรียมความพร้อมสำหรับมาตรฐาน ISO/IEC 27001 เวอร์ชันใหม่ มาตรฐาน ISO/IEC 27001:2013 เป็นมาตรฐานด้านบริหารจัดการความมั่นคงปลอดภัยสารสนเทศ และมาตรการควบคุมในมาตรฐานฉบับนี้ถือว่าเป็นชุดมาตรการควบคุมที่ได้รับการยอมรับ และถูกนำไปปรับใช้อย่างแพร่หลาย ในประเทศไทย
             เลขาฯนาโต เตือนยะเยือกถึงสงครามนิวเคลียร์ หลังรัสเซียผนวก 4 แคว้นยูเครน เลขาฯ นาโตเตือนน่ากลัว โลกขยับอีกก้าวเข้าใกล้สงครามนิวเคลียร์ หลังปูตินผนวก 4 แคว้นของยูเครนเข้าเป็นดินแดนส่วนหนึ่งของรัสเซียอย่างไม่ชอบธรรม
             🔥GLOBAL ECONOMY🔥: หรือ FED จะเป็นพระเอกตอนจบ ??? ล่าสุดคณะกรรมการ FED เริ่มเสียงแตกเรื่องดอกเบี้ยแล้ว ! หลังตลาดหุ้นร่วงหนักและเศรษฐกิจหลายประเทศเริ่มพัง กลายเป็นว่าบางคนเริ่มมองว่า FED อาจชะลอการขึ้นดอกเบี้ยหรือผ่อนคลายนโยบายได้เร็วกว่าเดิมหาก Recession แรงกว่าที่เคยคาดเอาไว้ ! ⚠️เอาแล้วครับท่าน !!! หรือว่า FED จะกลายเป็นพระเอกเมื่อละครจบกันแน่ ??? ล่าสุดมีรายงานออกมาว่าเจ้าหน้าที่ FED เริ่มมีมุมมองแตกแยกกันออกไป ! เนื่องจากความเสี่ยงของสงครามและ Recession ทั่วโลกที่ดูรุนแรงมาก ทำให้เจ้าหน้าที่บางคนเริ่มมองเห็นแล้วว่า 'ถ้าภาวะถดถอยทางเศรษฐกิจมาเร็วและแรง' FED ก็อาจไม่จำเป็นต้องขึ้นดอกเบี้ยมาก เพราะเงินเฟ้อจะร่วงจากภาวะ Demand ถล่มเอง
             ดูทั้งหมด