จะเล่าให้ฟังค่ะว่าคิดว่าตัวเองก็เก่งในระดับนึงมาตลอด ก็อยู่ตำแหน่งงานระดับหัวหน้าในสายงานของตัวเองคือ หน.กองบรรณาธิการ แล้วเป็นคนที่ผู้คนรอบข้างมองว่าภาษาอังกฤษเราดีมาตลอด อยู่มาวันหนึ่งลองเปลี่ยนสายงาน ไปเป็นโอเปอร์เรชัน บริษัทที่เป็นเอเย่นต์ดูแลที่พักและช่วยตอบแขกต่างชาติ คือพังค่ะ มีผิดพลาดวันละหลายครั้งทุกวัน ลืมรายละเอียดต่างๆมากมาย พยายามศึกษาอ่านวิธีการซ้ำๆวันละหลายครั้งแต่แม้จะรู้สึกว่ารับมือกับมันได้ดีขึ้นบ้างแต่พอผิดพลาดอีกก็เลือกไม่ไปต่อค่ะ บางทีแค่คุณอยู่ผิดที่ผิดทางนะคะ❤️
65 รับชม
  คำตอบอื่น (10)
  • ตั้งโจทย์คำถามใหม่เลยดีกว่ามั้ย
   จะแก้ ไม่ให้คนที่ทำงานด้วย รำคาญ...
   84 รับชม
   • คุณฝึกฝนตัวเองถูกแล้วค่ะ แต่ถ้าอยากให้มันเพอร์เฟคกว่านี้ก็ควรถามส่วนที่เราอาจจะพลาดจากเพื่อนร่วมทีม ถึงยังไงก็ทีมเดียวกันบริษัทเดียวกัน เป้าหมายเดียวกัน แต่ถ้าทำแล้วตัวเองรู้ยังช้าอยู่ไม่โอเครอย่างที่คิด ก็ถามตัวเองก่อนนะคะว่าทำไมเราถึงมาทำงานนี้ อย่างน้อยการมีเป้าหมายหลักก็ถือว่...
    81 รับชม
     Mg-Magnesium
     ถ้าส่วนที่คุณพลาดมันมองดูแล้วว่า มันไม่ใช่ปัญหาเราแต่เรากำลังถูกกลั่นแกล้ง ก็เปิดอกคุยกับเขาตรงๆก็ได้ค่ะ
    • เป็นเรื่องธรรมดานะค่ะ ที่คนที่เป็นแล้วรู้แล้ว จะรู้สึกว่าคนอื่นช้า หรือไม่ได้ดั่งใจ
     แต่ ก่อนที่เขาจะเก่ง จะเป็นเขาก็ไม่ได้เป็นมาตั้งแต่เกิดเช่นกันค่ะ ก็ต้องเรียนรู้ ฝึกฝนเหมือนกัน...
     115 รับชม
     • ปัญหาของเขาไม่ใช่ปัญหาของเรา เราทำในสิ่งที่ต้องทำ จบ. พัฒนาตัวเองไปไม่หยุด พอ
      อย่าไปคิดมาก บางคนมันก็เยอะ เก่ง แต่โง่ ขาดเมตตา มีไม่น้อย
      116 รับชม
      • ประคับประคองเอาตัวเองให้รอดไว้ก่อน ในขณะเดียวกันก็สำรวจหาสิ่งที่คุณถนัด คุณทำได้ดี แล้วเริ่มเอามันมาทำเป็นงาน เมื่องานที่คุณถนัดสามารถสร้างรายได้พออยู่ได้ค่อยออกมาทำในสิ่งที่ตัวเองถนัดให้เต็มเวลา ผมไม่เชื่อหรอกว่าคนเราจะแย่ไปซะทุกเรื่องเรามีเรื่องที่ไม่ถนัดไม่คล่องแต่ในขณะเดียวกั...
       1
       90 รับชม
       • ถ้างานในส่วนของเราออกมาโอเคร ผมคิดว่าไม่เป็นปัญหาอะไรครับ ส่วนเพื่อนร่วมงานชอบไม่ชอบเป็นเรื่องของเขาครับ สู้ๆครับ
        86 รับชม
        • เมื่อคุณได้มีการปรับปรุงตัวเอง ถึงแม้ว่าจะยังดีไม่สุด และถ้ายังไม่ชอบ นั่นก็เป็นปัญหาของพวกมัน (ขอใช้คำว่า"มัน"นะ เจอสัตว์ประเภทนี้บ่อย) ไม่ใช่ปัญหาของเรา ได้เวลาที่คุณต้องเล่นงานกลับ และเอาคืนบ้างแล้ว จะทำทุกอย่างเพื่อให้ถูกใจทุกคนไม่ได้หรอก การต้องเอาใจใครไม่ใช่จุดประสงค์หลัก เ...
         104 รับชม
         • สิ่งแรกคือสำรวจตัวเองก่อนว่าทำอะไร ไปสร้างความรำคาญให้เขา เราก็ปรับตรงนั้นก่อนด้วยการหลีกเลี่ยงไม่ทำสิ่งนั้นหรือทำให้น้อยลง หรือขอเจ้านายทำงานคนเดียวที่ไม่ยุ่งเกี่ยวกับคนอื่นๆ
          116 รับชม
          • ความพยายามที่ใส่ไป ม้นยังปิดช่องว่างที่คุณต้องการไม่ได้ พรแสวงและความพยายามสำคัญมาก ถ้ารู้ว่าพรสวรรค์เรามีจำกัด ผมมี 3 แนวทางที่แนะนำครับ
           1. คุณต้องพยายามมากกว่าเดิม ในแบบที่คนทั่วไปไม่ทำ
           2. ไม่ต้องทำอะไร ก็ตามนี้ ปล่อยๆไป ทำงานไปเรื่อยๆ...
           115 รับชม
           • คุณรู้ไหมคำไหนที่ใช้ได้อย่างชะงักที่สุดในกรณีของคุณ..บอกเพื่อนร่วมงานไปตรงว่า..ขอโทษถ้าทำอะไรให้น่ารำคาญเพราะรู้ตนเองดีว่าเป็นคนเรียนรู้ช้ามาก..รบกวนทุกท่านอย่าถือสาเลยจะพยายามปรับตัว..คำพูดประมาณนี้ออกตัวก่อน ถ่อมตัวก่อนและหมั่นใช้คำว่าขอโทษนะ..ไม่มีใครโกรธหรือรำคาญคุณหรอก และถ...
            130 รับชม
            • กำลังนิยมในบล็อกดิต
             600 บาท จินตนาการสำคัญกว่าวันนี้? . การเมืองสัปดาห์นี้เข้มข้นมาก ตั้งแต่ พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา ยอมเปิดปากยอมรับมากขึ้นว่าจะไปสังกัดพรรครวมไทยสร้างชาติ . วันเดียวกับที่พรรคพลังประชารัฐ เปิดตัว ‘มิ่งขวัญ แสงสุวรรณ์’ เกิดเป็นบิ๊กเซอร์ไพรส์ เมื่อเจ้าตัวประกาศกับสื่อว่า พรรคจะเสนอชื่อให้เป็นหนึ่งในแคนดิเดตนายกฯ . แต่ดูเหมือนจะไม่ได้นัดกันมา เมื่อปฏิกิริยาคนบนเวทีเหมือนจะเซอร์ไพรส์กว่า ก่อนที่วัดถัดมาจะมี ส.ส. พลังประชารัฐ เรียงแถวมาสยบข่าวดังกล่าวว่า อยู่ที่มติกรรมการบริหารพรรค ไม่ใช่การแถลงข่าว . เหตุผลของการพลิกขั้วที่มิ่งขวัญบอกสื่อคือ ไร้ชื่อประยุทธ์อยู่ที่พรรคนี้แล้ว กลายเป็นตำบลกระสุนตกให้สื่อซักหนักขึ้นไปอีก . หลายคนบอกว่าเป็นจังหวะช็อตฟีล…ต้องสะกิดกันให้มิ่งขวัญแถลงเรื่องอื่นบ้าง . หลังการแถลงข่าวผู้คนเริ่มถามถึงอนาคตมิ่งขวัญกับพลังประชารัฐ ว่าจะยาวแค่ไหนหลังเปิดตัวได้วันเดียว . ในขณะที่พรรคเพื่อไทย นำโดย อุ๊งอิ๊ง-แพทองธาร ชินวัตร ประกาศนโยบาย ‘ทุนนิยมที่มีหัวใจ’ ขึ้นค่าแรงขั้นต่ำ 600 บาทต่อวัน จบปริญญาตรีเงินเดือน 25,000 บาทขึ้นไป . จนเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ตามมาอย่างกว้างขวาง เป็นมหกรรม ‘รถทัวร์’ จากหลากหลายแวดวง ที่ต่างมุ่งหน้าวิ่งมาจอดเต็มหน้าที่ทำการพรรคอย่างพร้อมเพรียง . โดยเฉพาะหัวขบวนใหญ่ภาคเอกชนอย่างคณะกรรมการร่วมภาคเอกชน 3 สถาบัน หรือ กกร. . แม้อุ๊งอิ๊งจะย้ำว่าภายใต้นโยบายดังกล่าวจะเกิดขึ้นภายในปี 2570 ไม่ใช่ทำทันทีที่เป็นรัฐบาล . ปฏิกิริยาดังกล่าวดูจะสร้างแรงกระเพื่อมทางการเมืองอยู่ไม่น้อย เพราะทำให้คำประกาศว่าจะแลนด์สไลด์ในการเลือกตั้งรอบหน้ามีพลังมากขึ้น . เพราะหลายคนเคยเห็นความจริงเมื่อครั้งประกาศขึ้นค่าแรงขั้นต่ำ 300 บาทในยุครัฐบาลเพื่อไทย ที่มียิ่งลักษณ์เป็นนายกฯ มาแล้ว . อย่าลืมว่า ‘นายจ้าง’ กับ ‘คนงาน’ เมื่อเข้าคูหาเลือกตั้ง . เมื่อทุกคนมี 1 เสียงเท่าเทียมกัน
             กองทุน MEGA10 เปิด IPO แล้ววันนี้ ! "ลงทุน 10 บริษัท ที่ทรงอิทธิพลสุดในโลก" จองซื้อได้ที่ https://finno.me/mega-lt22
             มายังไง? เจาะประวัติ 'ปณิชา ดาว' เศรษฐีหุ้นอันดับ 2 เบียดแซงหมอเสริฐ จากการจัดอันดับเศรษฐีหุ้นไทยปี 2565 ของวารสารการเงินธนาคาร ร่วมกับ อาจารย์ประจำคณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ปีนี้ยังคงไม่มีใครโค่นแชมป์อย่าง สารัชถ์ รัตนาวะดี เจ้าพ่อแห่ง GULF ได้ แต่ที่น่าสนใจ ชื่อ ปณิชา ดาว ติดโผรวยหุ้น PSG เป็นอันดับ 2 ด้วยมูลค่ารวมกว่า 8.16 หมื่นล้านบาท แซงหน้า นพ.ปราเสริฐ ปราสาททองโอสถ หรือ หมอเสริฐ
             นูซันทารา เมืองหลวงใหม่ ความฝันที่เริ่มห่างไกลความจริงของโจโกวี่... เหลือเวลาอีก 18 เดือนในวาระการดำรงตำแหน่งประธานาธิบดีอินโดนีเซียของ โจโก วิโดโด หรือโจโกวี่
             ดูทั้งหมด