มีบัญชีอยู่แล้ว?
แวะจิบไวน์ ชมไร่องุ่น ที่ขึ้นชื่อของอาร์เจนตินา
เดี๋ยวจะว่ามาไม่ถึง ❗️
สวัสดีค่ะ วันนี้ลงคลิปตามสัญญาที่เคยเขียนไว้ ว่าจะพาไปชมโรงงานไวน์
แต่ก่อนอื่นจะไปชมการผลิตไวน์ ก็ขอแนะนำให้รู้จักสถานที่ ที่มีสภาพอากาศที่เหมาะสมในการปลูกองุ่นพันธุ์ดี และ ไร่พีช ที่จะใช้ในการผลิตไวน์ กันก่อนนะคะ
ที่นี่คือ Uco Valley ในจังหวัด Mendoza นั่นเองค่ะ
หุบเขา Uco ตั้งอยู่ริมฝั่งแม่น้ำ Tunuyán ทางตอนใต้ของเมือง Mendoza ทางตะวันตกของอาร์เจนตินา
เป็นภูมิภาคที่ปลูกไวน์ที่โดดเด่นและเป็นที่รู้จักโดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับไวน์แดง Malbec
บนทางหลวงหมายเลข 89 หรือที่รู้จักในชื่อถนนไวน์ วิ่งไปตามหุบเขาผ่านไร่องุ่นและโรงบ่มไวน์ ไปทางทิศเหนือ เมืองตูปุงกาโตมีทิวทัศน์ของภูเขาไฟทูปุงกาโตที่ปกคลุมด้วยหิมะและเทือกเขาแอนดีสทางทิศตะวันตก
มีโรงบ่มไวน์มากกว่า 1,000 แห่งในจังหวัดเมนโดซา ค่ะ
เอาไว้คลิปหน้า จะพาดเข้าไปชมถังไวน์กันอย่างใกล้ชิดนะคะ
สุดท้ายนี้ ขอขอบคุณทุกกำลังใจที่ให้เกียรติแวะมาชม มาพูดคุยกัน และเป็นกำลังใจให้ค่ะ ไว้พบกันใหม่ในบทความหน้าสำหรับวันนี้สวัสดีค่ะ บ๊าย 👋
ฝากติดตามช่องยูทุปด้วยนะคะ https://youtube.com/user/padthai2009
นกขมิ้น บินไกล
❤️สุขใจที่ได้แบ่งปัน❤️
Explore Enjoy Protect The Planet 🌎
  Right SaRa by Bom+
  รอชมโรงบ่มไวน์นะครับ 😊😍
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   กระทิงแดง เคยทำโคล่า มาสู้กับ โค้ก - เป๊ปซี่ รู้หรือไม่ เมื่อ 30 กว่าปีก่อน กระทิงแดง เคยทำน้ำอัดลมโคล่ามาตีตลาด แข่งกับโค้กและเป๊ปซี่ แต่ตอนนี้ เครื่องดื่มโคล่า ของกระทิงแดง กลายเป็นแค่เรื่องราวในอดีต เพราะบริษัท เลิกผลิตไปแล้ว
   BGC กับความสำเร็จในการขายหุ้นกู้ครั้งแรก ถือเป็นความสำเร็จที่น่าประทับใจ กับการเสนอขายหุ้นกู้ครั้งแรก BGC หรือ บมจ.บีจี คอนเทนเนอร์ กล๊าส ผู้นำด้านบรรจุภัณฑ์ครบวงจร (Total Packaging Solutions) เมื่อวันที่ 29-30 สิงหาคม 2565 ผ่านธนาคารยูโอบี จำกัด (มหาชน) ในฐานะผู้จัดการการจำหน่ายหุ้นกู้ ที่ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากนักลงทุนสถาบัน ท่ามกลางหุ้นกู้ที่หลากหลายจากการเสนอขายจำนวนมากเป็นประวัติการณ์ในช่วง 1-2 เดือนที่ผ่านมา
   Exclusive! สยบข่าวลือ "รัฐประหารที่ปักกิ่ง" เข้าใจโครงสร้างอำนาจการเมืองจีน ข่าวปลอม “รัฐประหาร โค่นสีจิ้นผิง” แพร่สะพัดนอกแดนมังกร แต่ภายในจีนไร้เสียงลือเสียงเล่าอ้าง ผู้ที่เข้าใจระบบการเมืองการปกครองของประเทศจีนจะรู้ว่า เรื่องเช่นนี้ไม่มีวันจะเกิดขึ้นได้
   Kim Jung-youn มหาเศรษฐีอายุน้อยที่สุดในโลกคนใหม่ 18 ปี คืออายุปัจจุบันของทายาทเจ้าของบริษัทเกม Nexon ของเกาหลีใต้ เจ้าของสถิติโลกมหาเศรษฐีระดับโลกคนใหม่
   ดูทั้งหมด