ทางกรุงปักกิ่งประกาศ ผู้ที่เดินทางมาจากเมืองที่มีผู้ป่วยโควิด "อย่างน้อย 1 ราย" ห้ามเข้าปักกิ่ง
4
CGTN สื่อหลักของจีนในภาคภาษาอังกฤษ รายงานว่า ทางกรุงปักกิ่งยังคงใช้มาตรการเข้มงวดป้องกันและควบคุมโควิด-19 ระบุ
2
ผู้ที่มีประวัติการเดินทางมาจากพื้นที่ที่มีผู้ป่วยโควิด-19 "อย่างน้อย 1 ราย" ในรอบ 7 วัน จะไม่ได้รับอนุญาตให้เข้ากรุงปักกิ่ง
1
ประกาศนี้ ทางปักกิ่งประกาศตั้งแต่วันที่ 7 สิงหาคม 2565 และทาง CGTN มารายงานอีกครั้งเมื่อ 17 สิงหาคมที่ผ่านมา
โดยทางปักกิ่งให้เหตุผลว่า "กำลังเผชิญกับแรงกดดันที่เพิ่มขึ้นในการตอบสนองต่อโควิด-19 ทั้งจากในและต่างประเทศ"
เดือนสิงหาคม 2565 ปักกิ่งมีผู้ป่วยโควิด-19 เพิ่มจำนวน 6 รายที่เชื่อมโยงกับพื้นที่อื่น ๆ ของจีนและอีก 2 ราย เป็นผู้เดินทางจากต่างประเทศ ตามการรายงานของ CGTN สื่อหลักของจีนในภาคภาษาอังกฤษ
1
การประกาศยกระดับคงามเข้มงวดของมาตรการป้องกันและควบคุมโควิด-19 ของปักกิ่งในครั้งนี้ ก็น่าจะทำให้เกิดเสียงวิจารณ์ถึงมาตรการโควิด-19 เป็นศูนย์ อีกครั้ง
#อ้ายจง #เล่าเรื่องเมืองจีน #ชีวิตในจีน
9.5K รับชม
  Zhou Tony
  อยู่ปักกิ่งฮะ จริงๆมาตรการนี้ได้ผ่อนปรนลงบ้างแล้วจากช่วงสองสามเดือนก่อนหน้านี้ จากพื้นที่ที่มีผู้ติดเชื้อ1คน จะต้องรอครบ14วันถึงจะเข้าปักกิ่งได้ ประบเ... ดูเพิ่มเติม
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   จดหมายฉบับเดียว อาจทำให้วันที่แย่ที่สุดของคุณ กลายมาเป็นวันที่สวยงามก็ได้ นี่คือเรื่องราวของบูกาโย่ ซาก้า สตาร์ทีมชาติอังกฤษ การตัดสินใจที่ผิดพลาดที่สุดของแกเร็ธ เซาธ์เกต ในยูโร 2020 คือการให้บูกาโย่ ซาก้า เป็นคนยิงจุดโทษคนที่ 5 ของทีม ในนัดชิงชนะเลิศกับอิตาลี
   บริษัท ไทยโอชูก้า จำกัด ร่วมเย็บเต้านมเทียม เพื่อเติมเต็มความมั่นใจให้กับผู้ป่วยมะเร็งเต้านม บริษัท ไทยโอชูก้า จำกัด ผู้ผลิตยาและเวชภัณฑ์ เห็นถึงความสำคัญของภัยร้ายจากมะเร็งเต้านม จึงร่วมเป็นส่วนหนึ่งของโครงการ Sabina Sewing Cup Sewing Heart เย็บเต้ารวมใจ สู้ภัยมะเร็งเต้านม
   “ไครเมีย” มีความเสี่ยงถูกโจมตีโดย “ยูเครน” เครมลินกล่าว อ้างอิง: https://t.me/razvozhaev/1576
   Google เผยผลคำค้นหายอดนิยมประจำปี 2565 สะท้อนสิ่งที่คนไทยให้ความสนใจในปีนี้ พบว่า “บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ” โครงการช่วยเหลือคนจนจากรัฐบาลติดโผอันดับ 1 ของหมวดคำค้นหายอดนิยม ในขณะที่เทรนด์การค้นหาเพื่อความบันเทิงมาแรง ภาพยนตร์ ละคร/ซีรีส์ และเกมคว้า 5 ใน 10 อันดับคำค้นหายอดนิยมประจำปีนี้ คนไทยเริ่มเดินทางออกไปเที่ยวมากขึ้น
   ดูทั้งหมด