#นายกฯหญิงฟินแลนด์สลัดคราบเป็นสาย'ตี้
#ดีดหนักจนโดนจี้ให้ลาออก
1
Work Hard...Party Harder อาจเป็นปรัชญาประจำใจของคนทั่วไป ที่ทำงานหนักๆมาทั้งวัน หลังเลิกงาน มันก็ต้องไปปลดปล่อยบ้าง ให้มันหายเครียด เป็นเรื่องปกติมากๆ แต่อาจจะดูแปลกๆ ถ้าคนที่มาแดนซ์ข้างๆเรา เป็นคนระดับผู้นำประเทศ 🤗
3
และมันกลายเป็นข่าวเม้าท์ใหญ่โตทีเดียว สำหรับ ซันนา มาริน นายกรัฐมนตรีสาวคนสวยของฟินแลนด์ วัย 36 ปี ที่ขึ้นแท่นเป็นผู้นำประเทศที่อายุน้อยที่สุดในโลก เพิ่งเข้ารับตำแหน่งช่วงปลายปี 2019 นี่เอง ที่ตอนนี้ สวมมงฯ ฉายา นายกฯ สายตี้แห่งฟินแลนด์ ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว 😀
1
เพราะเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา มีคลิปวิดิโอหลุดจากวงในปาร์ตี้ของเธอ ที่ห้องไนท์คลับระดับไพรเวทแห่งหนึ่งในกรุงเฮลซิงกิ ที่ได้จัดงานปาร์ตี้ แดนซ์กระจายกันอย่างสุดเหวี่ยง และมีนายกฯ หญิง ฟินแลนด์ ร่วมแดนซ์กับเขาด้วย
คลิปวิดีโอ
1
จึงกลายเป็นประเด็นที่ถกเถียงกันอย่างร้อนแรงทันทีในสื่อออนไลน์ในฟินแลนด์ ว่าคนระดับนายกรัฐมนตรี ควร หรือ ไม่ควรไปอยู่กลางวงปาร์ตี้ ฟีเวอร์ เช่นนี้🤔
1
ประเด็นที่ผู้คนในฟินแลนด์กล่าวถึงมากที่สุด คือ ท่ามกลางปาร์ตี้กับเพื่อนสาวคนสนิท มีบางคนพูดถึง "โคเคน" ขึ้นมากลางวง ประกอบกับการปล่อยลีลาดีดสุดสวิงของนายกฯ ฟินแลนด์ จึงเกิดข้อสงสัยว่า เธอใช้ "ยา" หรือไม่
1
ด้านนาย รีคก้า เพอร์รา ผู้นำฝ่ายค้านของฟินแลนด์ ถือโอกาสนี้ออกมากล่าวโจมตี นายกฯ หญิง ทันที ให้เธอไปตรวจสารเสพติด แล้วเอาผลมาแสดงต่อสาธารณชนเสีย เพื่อความกระจ่างในสังคม และยังว่าพฤติกรรมของเธอไม่เหมาะสมกับตำแหน่งผู้นำฟินแลนด์เอาเสียเลย ถ้ารักจะ 'ตี้ ขนาดนี้ ควรลาออกไปจะดีกว่า
2
ซึ่งนายกฯหญิง ก็หาได้หวั่นเกรงไม่ เหวี่ยงมา เหวี่ยงกลับ ไม่โกง โดยเธอยืนยันว่า ไม่ได้ใช้สารเสพติดใดๆทั้งสิ้น ไม่ได้ดื่มหนักจนเมาปลิ้น อย่างที่กล่าวหากัน ก็แค่แดนซ์ๆ ฉลองเฮฮากันในกลุ่มเพื่อนๆ หลังเลิกงานนิดหน่อย แล้วมันผิดตรงไหน??
1
และเธอยืนยันว่าเธอก็จะเป็นของเธออย่างนี้แหล่ะ ไม่คิดจะเปลี่ยนตัวตนของเธอ เพราะไม่ได้ทำอะไรผิด และ หวังว่าชาวฟินแลนด์จะเข้าใจ ยอมรับในสิ่งที่เธอเป็น
5
แต่ทั้งนี้ ท่านนายกฯสาว คนสวยแห่งฟินแลนด์ก็ยอมรับว่าตอนที่เธอเห็นคลิปวิดีโอที่หลุดออกมา เธอตกใจ และผิดหวังเหมือนกัน ว่างานเลี้ยงในคืนนั้นมันควรเป็นเรื่องส่วนตัวเฉพาะในกลุ่มคนรู้จักเท่านั้น ไม่ควรที่จะหลุดออกมาเผยแพร่ได้
2
ซึ่งเรื่องนี้ก็เป็นปัญหาของคนวงในงานปาร์ตี้ของท่านนายกฯหญิง ที่ต้องไปตามล่าหาตัวกันเอาเองว่า "อินังงูพิษ" คนนั้นมันเป็นใคร มาปล่อยคลิปแทงข้างหลังกันได้ 😃
4
หากจะกล่าวถึงฉายา นายกฯ สายตี้ ของ ซันนา มาริน ก็ไม่ใช่เพิ่งจะได้มาครั้งแรก เพราะนายกฯ หญิง ซันนา มาริน เคยมีคดีค้างเก่ามาก่อนในช่วงธันวาคม 2021 ที่ผ่านมา เมื่อมีผู้พบผู้นำหญิงคนสวย ไปเที่ยวไนท์คลับกับเพื่อนๆในค่ำคืนวันเสาร์ หลังจากที่มีรายงานว่า นายเพคคา ฮาวิสโท รัฐมนตรีต่างประเทศที่ทำงานใกล้ชิดกับเธอ เพิ่งจะติดเชื้อ Covid-19 และกลายเป็นข้อครหาว่า ทำไมนายกรัฐมนตรีที่เป็นหนึ่งในกลุ่มเสี่ยงถึงไม่กักตัว รอจนแน่ใจว่าผลตรวจเชื้อเป็นลบก่อนค่อยออกไปตี้😱
1
แต่หากพิจารณาตามกฏหมายของฟินแลนด์ ก็ระบุว่า สำหรับใครที่บังเอิญสัมผัสใกล้ชิดกับผู้ติดเชื้อ Covid-19 แต่ได้วัคซีนครบ 2 เข็มไปแล้ว ก็ไม่จำเป็นต้องกักตัว เท่ากับว่า นายกฯหญิง ก็มีสิทธิ์ออกไปตี้ได้ ไม่ผิดอะไร แต่ก็มีบางคนแย้งว่า มันไม่ผิดกฏหมายก็จริง แต่มันก็ไม่ค่อยเหมาะเท่าไหร่ เรื่องตี้ เรื่องแดนซ์ มันรอหน่อยก็ได้
และนี่ก็คือเรื่องราวดราม่าผู้นำฟินแลนด์ ประเทศที่ไม่ค่อยมีเรื่องอื้อฉาวให้เม้าท์อะไรมากมาย ดังนั้นแค่นายกฯหญิง ไปตี้ ไปแดนซ์ หนักไปหน่อยก็กลายเป็นประเด็นร้อนแรงของบ้านเมืองเขาแล้ว ซึ่งต่างจากบ้านเรา ที่มีดราม่าให้ชาวบ้านเมาท์หนักได้ทุกวัน 3 เวลาหลังอาหาร อาจจะมองว่าเรื่องแค่นี้เอง มันจิ๊บๆ มากเลยเธอว์ 😀
3
****************
ติดตามบทความของ "หรรสาระ" เพิ่มเติมได้ที่
Facebook - หรรสาระ By Jeans Aroonrat
Tiktok - @HunsaraByJeans
และ Blockdit - หรรสาระ By Jeans Aroonrat
แพลทฟอร์มคุณภาพ ไม่ปิดกั้นการมองเห็นเนื้อหา
****************
2
แหล่งข้อมูล
30K รับชม
  Charkrit Makchouy
  สนับสนุน20 เพชร
  สมนึก อภินันท์มงคล
  ถ้านายกรัฐมนตรีมีความรับผิดชอบต่อหน้าที่การงานวันละ 8 ชั่วโมงและมาตรฐานทางศีลธรรม จริยธรรมเท่ากับคนทั่วๆไป ก็ไม่ต้องเลือกตั้งหรอกครับ สลับกันเป็นไปเลย... ดูเพิ่มเติม
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   5 ทักษะชีวิต ที่โรงเรียนไม่มีสอน เคยรู้สึกเหมือนกันไหมครับว่า วิชาบางวิชา สมัยเรียนท่องกันแทบตาย สุดท้ายแทบไม่เคยได้เอามาใช้ในชีวิต กับความรู้บางอย่างที่สำคัญมากๆ แต่ก็เพิ่งจะมารู้เอาตอนทำงาน ก็ได้แต่สงสัยว่าทำไมถึงไม่มีสอนในโรงเรียน
   จับตาเอเชียปี 2023 ท่ามกลางเศรษฐกิจโลกถดถอย โดย คุณนาวิน อินทรสมบัติ Chief Investment Officer, KAsset
   ที่เห็นนี่ไม่ใช่ภาพตัดต่อ แฮรี่ ชุตตาร์ ปราการหลังทีมชาติออสเตรเลีย จากสโต๊คซิตี้ สูง 6.6 ฟุต(1.98 ม.) ลีโอเนล เมสซี่ กัปตันทีมชาติอาร์เจนติน่า จากแพรีสแซงแช็กแม็ง สูง 5.7 ฟุต(1.69 ม.)
   เปิดงานวิจัย 'จีน' สูญเสียเกิน 2 ล้านคน หากเลิก 'โควิดเป็นศูนย์' จีนเริ่มผ่อนคลายมาตรการโควิดเป็นศูนย์แล้ว ประชาชนทั้งโล่งอกและกังวลกับผลลัพธ์ทางสุขภาพและระบบสาธารณสุขที่จะตามมา สำนักข่าวรอยเตอร์รายงาน คณะนักวิจัยวิเคราะห์จำนวนผู้เสียชีวิตหากจีนกระโดดไปเปิดประเทศเต็มที่ ส่วนใหญ่ชี้ที่อัตราฉีดวัคซีนจีนค่อนข้างต่ำและขาดภูมิคุ้มกันหมู่เป็นจุดเปราะบางที่สุด
   ดูทั้งหมด