มีบัญชีอยู่แล้ว?
Heart of Agile อไจล์มา ปัญญาเกิด กับคุณนพรัตน์ ศลิษฏ์อรรถกร | Tech Monday EP.95
อไจล์คืออะไร ถ้าเราถามคนในวงการ 10 คน เราจะได้ 10 คำตอบที่ไม่เหมือนกันแน่นอน แล้วจริงๆ แล้ว เราทำอไจล์ไปเพื่ออะไร วันนี้ คุณบี นพรัตน์ ศลิษฏ์อรรถกร มีคำตอบในแบบฉบับของเธอ มาเล่าให้ฟัง ติดตามได้ในตอนนี้ครับ
คำถาม
อไจล์คืออะไร แล้วทำไปเพื่ออะไร
ในมุมของคุณบี อไจล์ในชีวิตจริง เป็นอย่างไร
เคสที่น่าสนใจในการทำทีมแบบอไจล์
Concept ของ Heart of Agile อันไหนสำคัญสุด
#missiontothemoonpodcast
#TechMondayPodcast
ติดตาม Mission To The Moon Media ได้ที่
Clubhouse: @mttmclub
2.3K รับชม
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ทำไมออสเตรเลีย ไม่เป็นที่รักของแฟนบอลเอเชียซะที วิเคราะห์บอลจริงจังจะอธิบายเหตุผลให้ฟัง ในฟุตบอลโลก ตอนออสเตรเลียเอาชนะตูนิเซียได้ ถ้าไปดูคอมเมนต์ของเพจบอลในเอเชีย ส่วนใหญ่ก็จะแบบ "โอเค แล้วไงต่อ" ไม่ได้สดุดี เหมือนตอนญี่ปุ่น, ซาอุฯ หรือ อิหร่าน เอาชนะคู่แข่งได้
   👨‍⚕ คุณกังวลใจเรื่องสุขภาพอยู่หรือเปล่า ? ทำนัดหมายพบแพทย์ชำนาญการด้านต่าง ๆ ผ่านแอป Bumrungrad ได้เลย 📌 วิธีนัดหมายแพทย์แบบเรียลไทม์ Real-time appointment ขั้นตอนแรก ดาวน์โหลด Bumrungrad Application http://bit.ly/3OG6fqy (รองรับระบบ iOS และ Android)
   ช็อกวงการ! ผู้ก่อตั้งบริษัทคริปโต Amber Group มูลค่ากว่า 1 แสนล้านบาท เสียชีวิตในวัย 30 Tiantian Kullander ชายวัย 30 ปี ผู้ร่วมก่อตั้ง Amber Group ผู้ให้บริการด้านคริปโตสัญชาติฮ่องกง มูลค่า 3 พันล้านดอลลาร์ หรือประมาณ 1 แสนล้านบาท ได้เสียชีวิตในขณะนอนหลับ ไปเมื่อวันที่ 23 พฤศจิกายนที่ผ่านมานี้ โดยทางหน้าเว็บไซต์ของ Amber Group ได้ขึ้นป๊อปอัพเพื่อยืนยันการเสียชีวิต และแสดงความเสียใจต่อการจากไปของหัวเรือใหญ่คนนี้ พร้อมทั้งยังมีรายละเอียดถึงความสำเร็จที่ Tiantian ได้ทำมา
   เหตุการณ์นี้กำลังเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างมาก บนโลกออนไลน์ของชาวญี่ปุ่นเลยล่ะ เมื่อพนักงานอาหารชื่อดังถูกบังคับให้ออกมาทำท่าเสิร์ฟอาหารภายนอกร้านท่ามกลางหิมะโปรยปรายและมีอุณหภูมิเพียง 4 องศาเซลเซียส ..
   ดูทั้งหมด