[FastNews⁉️‼️😰] ข่าวร้ายยมาอีกแล้วว!!! เซริฟเวอร์ของบริษัทิชื่อดังที่ผลิต ATM bitcoin ถูกโจมตี!! แนะ อัปเดตซอฟแสร์โดยด่วน~~
.
.
.
ผมจะมาสรุปให้ฟังกันครับ
สำนักข่าวต่างประเทศที่น่าเชื่อถือได้รายงานมาว่า…
General Bytes ผู้ผลิตตู้ ATM Bitcoin เจ้าดัง ได้มีการออกมายืนยันว่า เซิร์ฟเวอร์ถูกโจมตีด้วย zero-day attack เมื่อวันที่ 18 ส.ค.ที่ผ่านมา ส่งผลให้แฮ็กเกอร์สามารถตั้งตนเป็นแอดมิน และแก้ไขการตั้งค่าให้เงินทั้งหมดถูกโอนไปยังกระเป๋าเงินของตัวเองได้อีกด้วย
ซึ่งทางบริษัทก็ได้มีการออกมาเตือนให้ผู้ให้บริการรีบอัพเดทซอฟแวร์ของตัวเองโดยด่วน รวมถึงลูกค้าเอง ก็อย่าเพิ่งใช้งาน General Bytes ATM จนกว่าจะมีการอัพเดทเซิร์ฟเวอร์เป็นเวอร์ชันล่าสุดเสียก่อน
อย่างไรก็ตาม ทางด้านจำนวนเงินที่ถูกขโมย และจำนวนตู้เอทีเอ็มที่ถูกแฮ็ก ยังไม่ได้มีการเปิดเผยออกมาแต่อย่างใด ต้องมาดูกันว่าโดนเยอะ โดนน้อยแค่ไหน (ช่วงนี้แฮ็กเกอร์ระบวดหนักจิ๊งง)
ยังไงก็ตามขอคนไทยไม่ค่อยไรหาครับ แต่ตลาดใหญ่มีผลกระทบหนักพอสมควร ต้องรอติดตามตอนต่อไป📊📈
885 รับชม
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   #ปฏิวัติซ้อนซ่อนเงื่อนในเปรู #เมื่อประธานาธิบดีรัฐประหารตัวเองไม่สำเร็จ เมื่อวันพุธ (7 ธันวาคม 2022) เชื่อว่าชาวเปรูเกือบทั้งประเทศคงจับตามองความเคลื่อนไหวในสภาอย่างใกล้ชิด และกลายเป็นปรากฏการณ์ทางการเมืองตลอด 24 ชั่วโมงที่เข้มข้น แบบอัดแน่นทุกทฤษฎีการเมืองภาคสนาม รวบตึงอยู่ในสภาเปรูในวันเดียว
   ‘เพราะเราเชื่อว่า คนตัวเล็กสำคัญเสมอ’ ‘ฐานพัฒน์ เพราะทอง’ หรือ ‘มอท’ เป็นคนพิการมาแต่กำเนิด แขนซ้ายกุดสั้นเพียงข้อศอก แขนขวามีเพียงนิ้วเดียว และขาซ้ายยาวแค่หัวเข่า ต้องใส่ขาเทียมมาโดยตลอด แต่เพราะความฝันที่ไม่มีวันพิการ ทำให้เขาคือ1ในฟันเฟืองความสำเร็จของบริษัทมหาชนของคนตัวเล็กๆแห่งนี้ "สบาย เทคโนโลยี (มหาชน)"
   หลังจากที่มีการจับกุมกลุ่มคนเยอรมันเตรียมวางแผนจะบุกอาคารรัฐสภา สหพันธ์สาธารณรัฐเยอรมนี และยึดอำนาจ เมื่อ 7 ธันวาคม 2565 มีเพื่อนไลน์ไอดี @ntp59 ท่านหนึ่งเขียนมาถามผมถามว่า…
   • หนึ่งคนตด หมื่นคนตาย เรื่องราวการผายลมของทหารโรมัน ที่ทำให้มีคนตายเป็นหมื่นคน!?
   ดูทั้งหมด