ถ้าเกิดเป็นลิงได้ใช้แน่นอน
เกิดจากวิวัฒนาการของคนที่ไม่จำเป็นต้องใช้ แต่ถ้าขาดนิ้วเท้า ก็เสียสมดุลของร่างการ เฉียบ!
333 รับชม
  คำตอบอื่น (10)
  • มีประโยชน์สิค่ะ เพราะทุกวันนี้ก็เห็นบางคนใช้นิ้วเท้าคีบเสื้อผ้าใส่ตะกร้าแทนนิ้วมือ 😆
   457 รับชม
   • ใช่ ครับ คนพัฒนาการ มาจากลิง
    แต่ละนิ้ว แต่ละข้อ
    แม้แต่ขน หรือ หาง ที่เคยมี ก็มีการเปลี่ยนแปลง ครับ
    ตามทฤษฎี ไม่ได้ใช้จะถูกลด จน หายไป หรือ ไม่ได้ใช้งาน อีกต่อไป เช่น หาง...
    424 รับชม
     zoeharee
     แต่ผมไม่ได้มาจากลิงครับ
    • ก็เห็นเปลี่ยนเป็นกีบแทนไปเยอะแล้วมิใช่เหรอ?
     713 รับชม
     • นิ้วเท้าเอาไว้คีบรองเท้าแตะไงละ
      อิอิอิอิ
      277 รับชม
       Another Side of S'thing
       นิ้วก้อยเท้า เอาไว้เปิดพัดลม & เตะขาโต๊ะ 5555
      • เราไม่สงสัยนิ้วเท้าเลยนะ ยังมีอวัยวะอื่นที่น่าสงสัยว่า มันมีประโยชน์อะไร เช่น ฟันคุด กระดูกก้นกบ ไส้ติ่ง หัวนมผู้ชาย และกล้ามเนื้อหลายมัดที่ไม่ได้ทำหน้าที่อะไร แล้วเราก็ได้คำตอบว่า อ้อ!! มันคือสิ่งที่หลงเหลือจากวิวัฒนาการน่ะค่ะ
       327 รับชม
       • เมื่อก่อนถ้าบอกว่าปลาวาฬเคยอาศัยอยู่บนบกและมีขาด้วย ไดโนเสาร์วิวัฒนาการกลายมาเป็นนกในปัจจุบันใครจะเชื่อ บางคนยังไม่เชื่อเลยว่าคนเราจะมีวิวัฒนาการมาจากบรรพบุรุษตระกูลลิง Homo sapiens ที่เป็นบรรพบุรุษของมนุษย์ก็เป็นลิงมาก่อน ข้อสงสัยที่ว่าทําไมมีมือ มีเท้า มีนิ้ว ไม่น่าสงสัยเท่าไร...
        692 รับชม
         Ken Onizuka
         สัตว์อื่นปรับตัวเองให้เข้ากับสิ่งแวดลอมแต่มนุษย์ดันปรับสิ่งแวดลอมให้เข้ากับตัวเอง ล่าได้ทั้งที่ไม่มีพิษ เขียว เล็บ เขา งา เงี่ยง แทบจะอยู่บนสุดของห่วง... ดูเพิ่มเติม
        • ตอบแบบดุ่มๆเดาๆค่ะ ว่า นิ้วเท้าสำคัญมากเป็นที่รวมของเส้นที่เชื่อมต่อกับอวัยวะสำคัญ เช่น ศรีษะ หัวใจ และระบบภายในของร่างกาย
         และการทรงตัว เป็นเรื่องสำคัญมาก และที่สำคัญเป็นเรื่องที่สวยงาม...
         293 รับชม
         • เราอยู่ในครอบครัวลิงใหญ่ (great ape)
          สัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมอันดับวานร หรือลิงไม่มีหาง
          ปัจจุบันมี 7 สปีชีส์ที่หลงเหลืออยู่
          Orangutan (ลิงอุรังอุตัง) 2 สปีชีส์...
          446 รับชม
           Kira
           ส่วนตัวเราคิดว่า นิ้วชี้กลางนางที่มีถึง2ข้อ น่าจะเนื่องด้วยเราต้องรับน้ำหนักตัวและหัวที่ใหญ่ คิดว่ามีข้อเดียวน่าจะทรงตัวยากกว่ามั้งคะ 😂... ดูเพิ่มเติม
          • การมีนิ้วเท้าก็คงเดินได้ดีกว่าไม่มีนิ้วเท้า เพราะเท้าเป็นแผ่น คงเดินได้ไม่สะดวกเท่ามีนิ้วเท้า
           300 รับชม
           • ในอดีต มีพื้นดินมีป่ามีเขา การมีนิ้วเท้าอาจช่วยในการทรงตัว
            แต่ก็สงสัยอยู่ดีว่า ทำไมนิ้วเท้า(ชี้ กลาง นาง) ทั้งที่สั้นขนาดนั้น ถึงมีข้องอถึงสองข้อ🧐
            ถ้าหากมันมีข้อเดียว มันก็ไม่น่าต่างอะไรไปจากเดิม...
            302 รับชม
            • กำลังนิยมในบล็อกดิต
             TESLA ส่งมอบรถกึ่งบรรทุกไฟฟ้า ให้ PepsiCo การันตีขนของได้ 37 ตัน ชาร์จ 1 ครั้ง วิ่งไกล 800 กม. ยืนยันประหยัดกว่ารถน้ำมันดีเซล!! เทสล่าในช่วงที่กำลังจะเข้ามาในแผ่นดินไทย ก็มีข่าวคราวสารพัดโดยเฉพาะในแง่ที่มีผลต่อสมรรถนะตัวรถ อย่างกรณีล่าสุดที่มีการเรียกรถคืนในประเทศจีนกว่า 80,000 คัน ยังไม่รวมกับก่อนหน้านี้ที่เจ้าของเทสล่าอย่าง อิลอน มัสก์ ก็ยังไม่ผ่านมรสุมในทวิตเตอร์ที่กำลังเจออยู่ ณ ตอนนี้ เรียกได้ว่าถ้าตามภาษาคนไทยเปรียบเปรย ได้ว่า พระศุกร์เข้าพระเสาร์แทรก
             สเปรย์พ่นจมูกแอนติบอดี้ยังยั้งเชื้อโควิด-19 VAILL COVITRAPTM ปันน้ำใจ มอบรายได้ส่วนหนึ่งจากการจำหน่ายในร้านค้าโครงการในพระราชดำริฯ เพื่อสมทบทุนมูลนิธิชัยพัฒนา เรือเอกนายแพทย์ นิมิต ประสิทธิ์ดำรง ผู้เชี่ยวชาญและที่ปรึกษากิตติมศักดิ์ บริษัท ไฮไบโอไซ จำกัด บริษัทในเครือ บริษัท โรจูคิส อินเตอร์เนชั่นเนล จำกัด (มหาชน) นำทีมร่วมปันน้ำใจมอบรายได้ส่วนหนึ่งจากการจำหน่ายสเปร์ยพ่นจมูกแอนติบอดี้เพื่อยับยั้งเชื้อโควิด-19 VAILL COVITRAPTM Anti-CoV Nasal Spray ภายในร้านจันกะผัก ร้านค้าโครงการในพระราชดำริฯ สาขาโรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์
             PANTONE ประกาศสีประจำปี 2023 แล้ว สีของปีหน้าคือ “Viva Magenta” PANTONE อธิบายคุณลักษณะของสี Viva Magenta ว่าเป็นเฉดสีที่แสดงออกถึงความมีชีวิตชีวา เพราะมาจากรากของแม่สี คือสีแดง ซึ่งเป็นโทนสีที่แสดงออกถึงความแข็งแกร่ง กล้าหาญ และไม่เกรงกลัว โทนสีของ Viva Magenta นี้ยังสื่อถึงบรรยากาศที่เร้าใจ มีชีวิตชีวา เหมาะกับการนำไปใช้งานเพื่อการเฉลิมฉลองที่สนุกสนาน
             ญี่ปุ่นเป็นชาติแรกในรอบ 44 ปี ที่เอาชนะเยอรมัน และ สเปน ได้ในฟุตบอลโลกทัวร์นาเมนต์เดียวกัน ใครจะไปเชื่อว่ามันจะเกิดขึ้นได้จริง ทำไมพวกเขาทำได้ วิเคราะห์บอลจริงจัง จะอธิบายแท็กติกให้เข้าใจง่าย เยอรมัน และ สเปน แพ้ด้วยสกอร์ 2-1 เท่ากัน ที่สนามเดียวกัน และโดนแผนการเล่นแบบเดียวกัน แน่นอน ย่อมเป็นไปไม่ได้เลย ที่คุณจะไม่ให้เครดิตเฮดโค้ชของญี่ปุ่นที่ชื่อ ฮาจิเมะ โมริยาสุ
             ดูทั้งหมด