ช่วยตามศรัทธาขั้นต่ำก็ตาม กม. แต่ยังไงก็ต้องช่วยไม่ให้เป็นขี้ปากชาวบ้าน ไม่ขัดจารีต ค่านิยมในไทย จะได้ไม่มีปัญหา
1ถูกใจ
289รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  คำตอบอื่น (10)
  • ช่วยเหลือตามกำลังและฐานะที่พอจะช่วยเหลือได้ ในบางครั้งผลของการกระทำในอดีตของเขาก็ส่งผลมาถึงปัจจุบัน แต่ไม่ควรช่วยเหลือตามคำเรียกร้องของเขา เพราะความเป็นพ่อของเขามันอ่อนแอเกินไป ถ้าเขาคิดได้ คงไม่มัวแต่เรียกร้อง เวรใครกรรมมัน...
   • ถ้าเรายังลำบาก อาจจะปฏิเสธได้นะ เพราะถือว่า เราช่วยไม่ไหว
    แต่ถ้าบอกว่า ตอนนี้ มีงานมีเงิน ก็สมควรช่วย อย่างน้อยให้คิดไว้ว่า ยังไงๆเค้าก็เป็นผู้ให้กำเนิดเรามา ถ้าไม่มีเค้า เราก็จะไม่ได้มาเจอสิ่งอะไรดีๆบนโลกใบนี้
    • กรรมในอดีต กำหนดปัจจุบัน
     กรรมปัจจุบัน กำหนดอนาคต...
     • ในเมื่อวิธีคิดของพ่อมีปัญหา! แล้วเราจะเลือกเดินตามท่านหรือ?
      คนรู้ว่าความดีต้องทำอย่างไร? แต่คนมักจะมีข้ออ้าง ใช้เหตุผลในการทำ เพียงเพราะคิดว่าไม่เคยเป็นผู้รับ กลายเป็นเรื่องราวในชีวิต แต่เราคิดว่าไม่จำเป็นต้องคล้อยตามก็ได้...
      • คนเราเลี้ยงหมาเลี้ยงแมวก็ไม่ได้หวังจะเอาอะไรจากพวกมัน คนเราเลี้ยงลูกก็ไม่ได้หวังว่าจะให้ลูกมาตอบแทนอะไร ทั้งหมา แมว และลูกที่เราเลี้ยง ล้วนสร้างแต่ปัญหากับภาระให้เราทั้งนั้น เราก็ยังเลี้ยงกันได้ แค่พ่อคนหนึ่งถึงเราจะไม่เคยได้อะไรมาจากเขาก็เลี้ยงไปเถอะ ทีกับหมาเรายังเลี้ยงได้เลย ย...
       • ช่วย​เหลือ​ตาม​เหตุ​ผล.. ให้​มี​ความ​เหมาะ​สม​กับ​การ​ดำรง​ชีวิต​ของ​เขา​นะ​ครับ.. อย่างไร​เขา​ก็​ให้​ชีวิต​เรา​มา.. มัน​จะ​ได้​ไม่มี​อะไร​ติดค้าง​กัน​นะ​ครับ.. เอา​ตาม​สมควร​/ที่​เรา​พอ​จะ​ทำได้​นะ​ครับ​
        • เพื่อน รู้จักกันน้อยกว่า ไม่ได้มีบุญคุณต่อกัน เราช่วยไหม?
         แฟน เป็นใครก็ไม่รู้ เราช่วยไหม ?
         เคยซื้อสัตว์เลี้ยง เพื่อให้เกิดค่าใช้จ่ายได้
         ของมันต้องมี ยังซื้อได้ เพราะ?...
         • ให้ความช่วยเหลือตามสมควร เท่าที่เราไหวครับ อดีต...เราลบไม่ได้ และแก้ไขไม่ได้ มันเป็นความรู้สึกแย่ ที่ฝังใจจนถึงปัจจุบัน ก็เข้าใจได้ ...แต่สิ่งหนึ่งที่เราต้องยอมรับคือ การแก้แค้น ไม่ใช่สิ่งที่ดี มันทำให้ใจเราไหม้ครับ เรื่องที่ท่านทำ...ตอนนี้ท่านรับผลของท่านมากพอแล้ว เราอย่าไปถมท่า...
          2
          • สิ่งที่คุณอยากได้ยิน อาจจะไม่ใช่คำตอบตรงๆว่าควรช่วยหรือไม่ควรช่วย
           การที่พ่อกลับมาขอความช่วยเหลือในบั้นปลายของชีวิตเขา คือเขาคงลำบากและหมดหนทางใช่ไหม? ลองหาคำตอบให้กับ 2 ข้อนี้ดูค่ะ 1.เขารู้สึกอย่างไรที่ไม่เคยส่งเสียเลี้ยงดูคุณ 2.เขากลับมาหาคุณด้วยความรู้สึกอย่างไร ละอายใจหรือ...
           • ดูแลตามสมควรแก่เหตุผล เอาที่เราสบายใจค่ะ ถ้าเรามีพอจะแบ่งปันได้ อาจช่วยเหลือท่านในกรณีเจ็บป่วย ช่วยค่ารักษาพยาบาล ค่ายาอะไรแบบนี้บ้าง เป็นบางครั้งบางคราวไป
            คิดว่าท่านเป็นเพื่อนร่วมโลก...
            • กำลังนิยมในบล็อกดิต
             ชี้เป้า 8 อุตสาหกรรมเด่นสุดปังปี 66 ดูเลยที่นี่ ชี้เป้า 8 อุตสาหกรรมเด่นสุดปังปี 66 ดูเลยที่นี่มีคำตอบ รับประโยชน์จากการขยายตัวตลาดโลก สถานการณ์ในประเทศ มาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจ และการท่องเที่ยวฟื้นตัวหลังเปิดประเทศ
             “Google” งัดไม้เด็ดสู้! จ่อเปิดตัว "Bard A.I." แข่ง "ChatGPT" กูเกิลประกาศว่า ในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้านี้ บริษัทจะเปิดการทดสอบ "บาร์ด เอไอ (Bard A.I.) เทคโนโลยีแชตบอตปัญญาประดิษฐ์ที่ทางบริษัทเป็นผู้พัฒนาขึ้น โดย Bard จะกลายมาเป็นคู่แข่งโดยตรงของ "ChatGPT" ซึ่งเป็นบริษัท AI ที่รังสรรค์ขึ้นโดยบริษัทโอเพ่นเอไอ (OpenAI)
             Gill Pratt กับชายผู้เบรก Toyota ไม่ให้รีบเข้าร่วมสงครามรถยนต์ EV เราได้เห็นการป่าวประกาศออกมาหลายๆ ครั้งของ CEO ของ Toyota อย่าง Akio Toyoda ว่าเขาไม่เชื่อว่ารถยนต์ไฟฟ้าทั้งหมดจะถูกนำมาใช้อย่างรวดเร็วอย่างที่ผู้ควบคุมนโยบายและเหล่าคู่แข่งคิด ด้วยเหตุผลหลายประการ เขาอ้างถึงการขาดโครงสร้างพื้นฐาน ราคา และวิธีที่ลูกค้าเลือกแตกต่างกันไปในแต่ละภูมิภาคเป็นตัวอย่างของอุปสรรคที่เป็นไปได้
             “เวลา” สิ่งที่มีอยู่จริงหรือเป็นเพียงภาพลวงตา “เวลา” คือสิ่งที่เป็นที่ถกเถียงในหมู่นักวิทยาศาสตร์และนักปรัชญามาเป็นเวลานานนับร้อยปี
             ดูทั้งหมด