ไม่น่าเกี่ยวกับการข่มขืน เพราะคนที่ไปข่มขืนส่วนใหญ่ไม่ใช่คนที่คิดจะซื้อบริการทางเพศแบบถูกกฎหมายค่ะ ส่วนใหญ่จะเลือกข่มขืนเหยื่อที่ไม่มีทางสู้ เพราะเห็นช่องว่าทำได้มากกว่า ถ้าจะแก้ปัญหาการข่มขืน คิดว่าเพิ่มไฟถนน ลดจุดเสี่ยงอันตรายที่จะก่อเหตุได้ง่าย ป้องกันปราบปรามและบำบัดยาเสพติดแบบจริงจัง (ส่วนมากเสพ หรือใช้ยาในการก่อเหตุ เช่นเอาให้เหยื่อกิน) น่าจะได้ผลกว่า
แต่อยากให้การค้าประเวณีถูกกฎหมาย เพื่อให้คนที่ทำอาชีพนี้ได้รับการคุ้มครองด้วยกฎหมายแรงงานเหมือนอาชีพอื่นๆ ได้รับค่าแรงเหมาะสมเป็นธรรม มีสถานที่ทำงานที่เหมาะสมและได้รับการตรวจสุขภาพสม่ำเสมอค่ะ ปัญหาที่น่าจะลดได้ คือ ปัญหาการค้ามนุษย์ ใช้แรงงานไม่เป็นธรรม การข่มขืนหญิงบริการ (ให้ทำสิ่งที่ไม่เต็มใจหรือใช้ความรุนแรง) แบะโรคติดต่อ กรณีที่ผู้ชายมีภรรยามาใช้บริการ จะได้ไม่เอาไปติดคนที่บ้านค่ะ
1ถูกใจ
61รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  คำตอบอื่น (10)
  • ผมว่าเราต้องวิเคราะห์ถึงสาเหตุของอาการหื่น ความต้องการทางเพศที่เพิ่มขึ้นก่อนนะ ถ้าเราลดในส่วนนี้ได้ น่าจะช่วยได้นะครับ
   • โดยส่วนตัวแล้วก็เห็นด้วยนะคะ แต่อีกส่วนคิดว่ามันไม่ได้ช่วยในเรื่องลดจำนวนการข่มขืนหลอกค่ะ
    • ส่วนตัว
     - เห็นด้วย... ในการจัดระเบียบการค้าประเวณี
     - แต่ไม่เห็นด้วย... กับประเด็นที่ว่า การค้าประเวณีมีความสำคัญต่อการลดจำนวนการข่มขืน ในส่วนนี้ส่วนตัวคิดว่า การนำเรื่อง sex เข้าสู่ระบบการสอน...
     • วิธีนี้ดีกว่า!
      ออกกฏหมายให้ผช.ทุกคนตรวจสุขภาพประจำปี ใครมีระดับความหื่นเกินอัตรา
      ให้ดื่มน้ำยาสลายสมรรถภาพทางเพศ ลดระดับต่อมหื่น ควบคุมอาการบ้ากาม ช่วยลดปริมาณการข่มขืน แต่อาจจะขมขื่นแทนชั่วคราว ขอความกรุณาเสียสละนิดนึงนะ...
      • ลดตรงไหนครับ ทุกวันนี้ถึงไม่ถูกกฏหมายก็ยังหาซื้อบริการได้ แต่เพราะต้องซื้อไงครับ ถ้าไม่มีเงินก็คงหนีไม่พ้นการข่มขืนอยู่ดี
       • ไม่เกี่ยวกันนะผมว่า
        ค้าแบบถูกกฎหมาย ไม่มีเงินก็ไม่ได้แอ้ม...
        • ตามสถิติ ข่มขืน เกิดจากคนใกล้ตัว เป็นส่วนใหญ่ เป็นความเชื่อ ความคิดส่วนบุคคล จากสุรา ของมึนเมา และ ทัศนคติ
         ต่อเพศตรงข้าม
         เหมือน การพนัน ต่อให้ เสรี ก็ยังมีบ่อนเถื่อน อยู่ดี...
         • 1.การค้าประเวณีด้วยตัวเอง ไม่มีคนกลางไม่ควรมีความผิดทางกฎหมายแต่ไม่ควรมีการลงทะเบียนเพราะไม่มีใครอยากทำอาชีพนี้ตลอดไปและเพื่อไม่ให้ถูกรีดไถจากผู้บังคับใช้กฎหมาย
          2.การค้ามนุษย์ควรมีการปราบปรามอย่างจริงจัง...
          • ไม่เกี่ยวกันเลย
           คนข่มขืนคนอื่น เกิดจากสาเหตุอะไร
           คนใช้บริการเกิดจากอะไร
           คนสองกลุ่มนี้ เป็นกลุ่มเดียวกันหรือเปล่า...
           • ข่มขืนกับโสเภณีมันไม่เกี่ยวกันเลย ทุกวันนี้เดินไปตรงไหนก้อเจอ ราคาก้อไม้แพงนี่ มันเกี่ยวกับกฏหมายและผู้รักษากฏหมายของประเทศเรามากกว่า ถ้าจิตใจคนมันหยุดความยากความใคร่ ความมักง่ายไม่ได้ก้อต้องหาอะไรแรงๆมาหยุดต่อให้เพิ่มโสเภณีเป็นร้อยเป็นพัน มันก้อหยุดาสันดานคนพวกนี้ไม่ได้หรอกค่ะ แ...
            • กำลังนิยมในบล็อกดิต
             " แฮททริกของฮ็อตช็อต " เออร์ลิ่ง เบราท์ ฮาลันด์ โดนแซวว่าฟอร์มแผ่วไปหรือเปล่า ในทุกครั้งที่เขายิงไม่ได้สักนัดหรือสองนัด
             Buriram Marathon 2023 ลุงป้าพาวิ่ง…บุรีรัมย์มาราธอน 2023 เปิดปีใหม่ด้วยงานวิ่งคุณภาพสุดๆ ใครก็ตามที่หลงไหลในกิจกรรมการวิ่ง หากมีโอกาสต้องไปสัมผัส หาประสบการณ์ไว้ในความทรงจำ
             WHO เตือน ประชากรโลกมากถึง 5,000 ล้านคน เสี่ยงเป็นโรคหัวใจจากการกินไขมันทรานส์ ดร.เท็ดรอส อัดฮานอม กีบรีเยซุส ผู้อำนวยการองค์การอนามัยโลก กล่าวว่า ไขมันทรานส์เป็นสารเคมีที่เป็นพิษซึ่งคร่าชีวิตผู้คนได้ ไม่ควรมีอยู่ในอาหาร ถึงเวลาที่ต้องกำจัดมันให้หมดสิ้นไป เพราะประชากรโลกมากถึง 5,000 ล้านคน เสี่ยงที่จะมีโอกาสเป็นโรคหัวใจผ่านการรับประทานไขมันทรานส์
             Han So-Hee นักแสดงผู้มีความสุขกับการเป็นตัวของตัวเองและไม่แคร์ภาพลักษณ์ใด ๆ ช่วง 2-3 วันมานี่หลายคนคงจะเห็นผ่านตามาบ้างกับภาพของนักแสดงสาวชาวเกาหลีใต้อย่าง ฮันโซฮี ในสภาพเมาเละเทะจนเพื่อนต้องมาคอยดูแล
             ดูทั้งหมด