อวสานของปลอม.. iOS 16 สามารถตรวจสอบได้ว่า AirPods ที่เชื่อมต่อ เป็นของ “แท้” หรือ “ปลอม”
2
หลังจากที่ Apple ได้ปล่อยอัปเดต iOS 16 ในช่วงเมื่อวานที่ผ่านมา ซึ่งก็สร้างความตื่นเต้นให้เหล่าสาวก Apple ได้เป็นอย่างดี เพราะได้ขนเอาฟีเชอร์เด็ด ๆ มารวมไว้ในการอัปเดตครั้งนี้มากพอสมควร
เช่น การให้ผู้ใช้สามารถปรับเปลี่ยนหน้าจอล็อกได้ตามใจชอบ ตั้งแต่วิดเจ็ตบนโฮมเพจ, ฟอนต์และเอฟเฟกต์ต่าง ๆ ที่ปรับเปลี่ยนได้อย่างอิสระ หรือการอัปเดตประสิทธิภาพของแอปฯ ต่าง ๆ ให้ดีขึ้น
ซึ่งอีกหนึ่งฟีเชอร์ที่ทาง Apple ได้อัปเดตเข้ามาในครั้งนี้ด้วย ก็คือ ตอนนี้ผู้ใช้ iPhone, iPad และ iPod Touch ทุกรุ่น จะสามารถรู้ได้ว่า AirPods ที่เชื่อมต่อนั้นเป็นของ “แท้” หรือของ “ปลอม”
1
โดย AirPods ที่ระบบตรวจสอบแล้วพบว่าเป็นของปลอมนั้น ระบบจะมีการแจ้งเตือนว่า “Cannot Verify AirPods”
1
แต่อย่างไรก็ตาม ผู้ใช้ก็ยังจะสามารถเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ดังกล่าวได้ผ่านบลูทูธ คล้ายอุปกรณ์ Third-Party อื่น ๆ
แต่คุณสมบัติเฉพาะบางอย่างที่มีใน AirPods ของแท้นั้น จะถูกตัดออกไปนั่นเอง..
1
น่าสนใจว่าการปรับในครั้งนี้ จะช่วยให้ผู้ใช้สามารถแยก AirPods ของแท้ ของปลอมได้ง่ายขึ้น
เพราะต้องยอมรับว่าในปัจจุบัน AirPods ของปลอมมีจำหน่ายกันค่อนข้างแพร่หลายในตลาด และสร้างความเดือดร้อนให้กับคนที่หลงเชื่อได้พอสมควร..
2.5K รับชม
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   รู้จัก “เทสลา Tesla” หลังสยายปีกลงทุนในไทย พามาทำความรู้จัก “เทสลา Tesla” ภายใต้การก่อตั้งและการบริหารของ “Elon Musk” หลังเข้ามาสยายปีกลงทุนในประเทศไทย
   ยิ่งโละ ยิ่งลด! "โละ" บรากับซาบีน่า มีแต่ได้กับได้ หนึ่งคือได้ช่วยโลกของเรา เพราะซาบีน่าจะนำ บราเก่าไปทำลายอย่างถูกวิธี เพื่อเปลี่ยนเป็นพลังงานสะอาด ช่วยลดปริมาณก๊าซเรือนกระจก ทำให้โลกน่าอยู่ยิ่งขึ้น
   ตกลงเปเล่เป็นอะไร?? มีข่าวว่า เขาไม่ตอบสนองต่อการรักษาโรคมะเร็ง แล้วแฟนบอลแห่ให้กำลังใจ เจ้าตัวกลับบอกสบายดี ตกลงยังไงกันแน่…
   600 บาท จินตนาการสำคัญกว่าวันนี้? . การเมืองสัปดาห์นี้เข้มข้นมาก ตั้งแต่ พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา ยอมเปิดปากยอมรับมากขึ้นว่าจะไปสังกัดพรรครวมไทยสร้างชาติ . วันเดียวกับที่พรรคพลังประชารัฐ เปิดตัว ‘มิ่งขวัญ แสงสุวรรณ์’ เกิดเป็นบิ๊กเซอร์ไพรส์ เมื่อเจ้าตัวประกาศกับสื่อว่า พรรคจะเสนอชื่อให้เป็นหนึ่งในแคนดิเดตนายกฯ . แต่ดูเหมือนจะไม่ได้นัดกันมา เมื่อปฏิกิริยาคนบนเวทีเหมือนจะเซอร์ไพรส์กว่า ก่อนที่วัดถัดมาจะมี ส.ส. พลังประชารัฐ เรียงแถวมาสยบข่าวดังกล่าวว่า อยู่ที่มติกรรมการบริหารพรรค ไม่ใช่การแถลงข่าว . เหตุผลของการพลิกขั้วที่มิ่งขวัญบอกสื่อคือ ไร้ชื่อประยุทธ์อยู่ที่พรรคนี้แล้ว กลายเป็นตำบลกระสุนตกให้สื่อซักหนักขึ้นไปอีก . หลายคนบอกว่าเป็นจังหวะช็อตฟีล…ต้องสะกิดกันให้มิ่งขวัญแถลงเรื่องอื่นบ้าง . หลังการแถลงข่าวผู้คนเริ่มถามถึงอนาคตมิ่งขวัญกับพลังประชารัฐ ว่าจะยาวแค่ไหนหลังเปิดตัวได้วันเดียว . ในขณะที่พรรคเพื่อไทย นำโดย อุ๊งอิ๊ง-แพทองธาร ชินวัตร ประกาศนโยบาย ‘ทุนนิยมที่มีหัวใจ’ ขึ้นค่าแรงขั้นต่ำ 600 บาทต่อวัน จบปริญญาตรีเงินเดือน 25,000 บาทขึ้นไป . จนเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ตามมาอย่างกว้างขวาง เป็นมหกรรม ‘รถทัวร์’ จากหลากหลายแวดวง ที่ต่างมุ่งหน้าวิ่งมาจอดเต็มหน้าที่ทำการพรรคอย่างพร้อมเพรียง . โดยเฉพาะหัวขบวนใหญ่ภาคเอกชนอย่างคณะกรรมการร่วมภาคเอกชน 3 สถาบัน หรือ กกร. . แม้อุ๊งอิ๊งจะย้ำว่าภายใต้นโยบายดังกล่าวจะเกิดขึ้นภายในปี 2570 ไม่ใช่ทำทันทีที่เป็นรัฐบาล . ปฏิกิริยาดังกล่าวดูจะสร้างแรงกระเพื่อมทางการเมืองอยู่ไม่น้อย เพราะทำให้คำประกาศว่าจะแลนด์สไลด์ในการเลือกตั้งรอบหน้ามีพลังมากขึ้น . เพราะหลายคนเคยเห็นความจริงเมื่อครั้งประกาศขึ้นค่าแรงขั้นต่ำ 300 บาทในยุครัฐบาลเพื่อไทย ที่มียิ่งลักษณ์เป็นนายกฯ มาแล้ว . อย่าลืมว่า ‘นายจ้าง’ กับ ‘คนงาน’ เมื่อเข้าคูหาเลือกตั้ง . เมื่อทุกคนมี 1 เสียงเท่าเทียมกัน
   ดูทั้งหมด