Starbucks ร่วมมือกับ Polygon ในการออก NFT เพื่อใช้ในการสะสมแต้ม
เมื่อวานนี้ Starbucks ออกประกาศข่าวถึงความร่วมมือกับ Polygon ในการออก NFT ดังนี้ครับ (ย่อ ๆ นะครับ ขี้เกียจพิมพ์)
ประสบการณ์ใหม่ของ Starbucks Odyssey จะช่วยให้สมาชิกสามารถรับและซื้อแสตมป์สะสมดิจิทัล (NFT) ที่จะปลดล็อกการเข้าถึงประสบการณ์การดื่มกาแฟแบบใหม่ที่ชวนดื่มด่ำ
ในฐานะที่เป็นหนึ่งในบริษัทแรกๆ ที่ผสานรวม NFT เข้ากับโปรแกรมความภักดีระดับชั้นนำของอุตสาหกรรม Starbucks จะสร้างชุมชน Web3 ที่เข้าถึงได้ ซึ่งจะทำให้มีวิธีใหม่ๆ ในการมีส่วนร่วมกับสมาชิกและคู่ค้า
การใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยี Web3 จะช่วยให้สมาชิกของเราสามารถเข้าถึงประสบการณ์และความเป็นเจ้าของที่ไม่เคยทำได้มาก่อน Starbucks Odyssey จะก้าวข้ามผลประโยชน์พื้นฐานที่สมาชิก Starbucks Rewards ของเราหลงรัก และปลดล็อกสิทธิประโยชน์ทางดิจิทัล ทางกายภาพ และจากประสบการณ์ที่เป็นเอกสิทธิ์ของ Starbucks
Brady Brewer
Brewer กล่าวต่อ…
ด้วยการบูรณาการเข้ากับระบบนิเวศของ Starbucks Rewards และสร้างประสบการณ์ในด้านกาแฟ การเชื่อมต่อ และชุมชน เรากำลังเข้าสู่พื้นที่ Web3 ที่แตกต่างจากแบรนด์อื่น ๆ ในขณะที่เพิ่มการเชื่อมต่อของสมาชิกของเรากับ Starbucks วิสัยทัศน์ของเราคือการสร้างสถานที่ที่ชุมชนดิจิทัลของเราสามารถมารวมตัวกันเพื่อดื่มกาแฟ มีส่วนร่วมในประสบการณ์ที่ดื่มด่ำ และเฉลิมฉลองมรดกและอนาคตของสตาร์บัคส์
Brady Brewer
Starbucks Odyssey จะเป็นส่วนขยายของโปรแกรม Starbucks Rewards ชั้นนำของอุตสาหกรรม ซึ่งสมาชิกสามารถเข้าถึงได้โดยใช้ข้อมูลรับรองการเข้าสู่ระบบ Starbucks Rewards เมื่อเข้าสู่ระบบแล้ว สมาชิกสามารถมีส่วนร่วมใน 'การเดินทาง' ของ Starbucks Odyssey ซึ่งเป็นกิจกรรมต่างๆ
เช่น การเล่นเกมแบบโต้ตอบหรือรับความท้าทายที่สนุกสนานเพื่อเพิ่มพูนความรู้เกี่ยวกับกาแฟและ Starbucks สมาชิกจะได้รับรางวัลสำหรับการสิ้นสุดการเดินทางด้วย 'ตราประทับการเดินทาง' (NFT) แบบดิจิทัลที่เก็บรวบรวมได้
สมาชิกยังสามารถซื้อ 'แสตมป์รุ่นจำกัด' (NFT) ผ่านตลาดภายในภายในประสบการณ์เว็บแอป Starbucks Odyssey แสตมป์รุ่นลิมิเต็ดอิดิชั่นจะมีให้สมาชิกทุกคนสามารถซื้อได้โดยตรงด้วยบัตรเครดิต ไม่จำเป็นต้องใช้กระเป๋าเงินเข้ารหัสลับหรือสกุลเงินดิจิทัล
ทำให้ Starbucks Odyssey ได้สัมผัสประสบการณ์ที่สนุกสนานและง่ายดายสำหรับสมาชิกในการเข้าถึงเทคโนโลยีใหม่นี้และอ้างความเป็นเจ้าของในความจงรักภักดีต่อแบรนด์ของ Starbucks
แสตมป์สะสมดิจิทัลแต่ละอันจะรวมค่าคะแนนตามความหายาก และสามารถซื้อหรือขายแสตมป์ระหว่างสมาชิกในตลาดซื้อขายได้ โดยมีความเป็นเจ้าของบนบล็อกเชน เมื่อสะสมแสตมป์ คะแนนของสมาชิกจะเพิ่มขึ้น ปลดล็อกการเข้าถึงสิทธิประโยชน์และประสบการณ์พิเศษที่ไม่เคยมีมาก่อน
ประสบการณ์เหล่านี้อาจมีตั้งแต่ชั้นเรียนทำเอสเปรสโซมาร์ตินี่เสมือนจริง การเข้าถึงสินค้าที่ไม่ซ้ำใครและความร่วมมือของศิลปิน คำเชิญเข้าร่วมกิจกรรมพิเศษที่ Starbucks Reserve Roasteries หรือแม้กระทั่งการเดินทางไปยังฟาร์มกาแฟ Starbucks Hacienda Alsacia ในคอสตาริกา
ตราประทับทั้งหมดจะมีผลงานศิลปะ Starbucks อันเป็นสัญลักษณ์ซึ่งสร้างสรรค์ร่วมกับพันธมิตรของ Starbucks รวมถึงศิลปินภายนอก ทำให้สมาชิกและพันธมิตรสามารถเข้าถึงทรัพย์สินอันล้ำค่าเหล่านี้ได้เป็นครั้งแรก นอกจากนี้ รายได้ส่วนหนึ่งจากการขายแสตมป์จำนวนจำกัดจะนำไปบริจาคเพื่อสนับสนุนกิจกรรมที่สำคัญให้กับพันธมิตรของ Starbucks และสมาชิก Starbucks Rewards
ลูกค้าสามารถลงทะเบียนเข้าคิวรอได้ที่https://waitlist.starbucks.com/ เริ่มตั้งแต่วันนี้ คำเชิญจะถูกส่งไปยังสมาชิกรายชื่อผู้รอที่เลือกในปลายปีนี้ ซึ่งจะเป็นคนแรกที่ได้สำรวจประสบการณ์
ในขณะที่ Starbucks Odyssey พัฒนาขึ้น บริษัทจะยังคงรวบรวมข้อเสนอแนะจากสมาชิกและพันธมิตรของ Starbucks ซึ่งจะช่วยกำหนดอนาคตของประสบการณ์ใหม่ที่สร้างสรรค์และใหม่สำหรับ Starbucks Rewards
แค่เจอคำโฆษณาด้านบน ผมก็งงแล้ว อีหยังหว่า NFT ที่ใช้สะสมแต้ม มันเจ๋งยังไงนะ ช่วยตอบที
แต่อ่านแล้วให้ความรู้สึกเหมือนสมัยเด็ก มีการสะสมแสดมป์โดราเอมอนเลย https://pantip.com/topic/32117592 ใครมีแสตมป์หายาก ก็เอาไปขายแลกเปลี่ยนได้
ที่มา:
666 รับชม
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   นูซันทารา เมืองหลวงใหม่ ความฝันที่เริ่มห่างไกลความจริงของโจโกวี่... เหลือเวลาอีก 18 เดือนในวาระการดำรงตำแหน่งประธานาธิบดีอินโดนีเซียของ โจโก วิโดโด หรือโจโกวี่
   YGG โชว์งบ 9 เดือนกำไรสุทธิโต 12% ชูฐานะการเงินแกร่ง-มั่นใจผลงานปี 65 โตตามเป้าหมาย สินทรัพย์รวมเพิ่มขึ้นกว่า 41 % ขณะที่หนี้สินรวมลดลง 24% เตรียมจัดหนักโค้งสุดท้ายของปี 65 ซุ่มทำเเผนเปิดตัวเกมใหม่ ดันผลประกอบการปี 66 แนวโน้มสดใส
   ชายสิบคนชุมนุมกันในห้องลับที่ซ่อนในหมู่บ้านที่ซ่อนในป่าไผ่ที่ซ่อนในหุบเหว คนเหล่านี้คือกุนซือแห่งสำนักเซี่ยมล้อ ทางใต้ของแผ่นดินตงง้วน หัวหน้ากุนซือเอ่ยขึ้น "ท่านเจ้าสำนักเซี่ยมล้อจอมยุทธ์ตู้มอบหมายให้ข้าฯประชุมกับพวกท่าน เพื่อหาทางจัดการให้การชุมนุมอี้เป๊ก (APEC) ผ่านไปโดยเรียบร้อย"
   600 บาท จินตนาการสำคัญกว่าวันนี้? . การเมืองสัปดาห์นี้เข้มข้นมาก ตั้งแต่ พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา ยอมเปิดปากยอมรับมากขึ้นว่าจะไปสังกัดพรรครวมไทยสร้างชาติ . วันเดียวกับที่พรรคพลังประชารัฐ เปิดตัว ‘มิ่งขวัญ แสงสุวรรณ์’ เกิดเป็นบิ๊กเซอร์ไพรส์ เมื่อเจ้าตัวประกาศกับสื่อว่า พรรคจะเสนอชื่อให้เป็นหนึ่งในแคนดิเดตนายกฯ . แต่ดูเหมือนจะไม่ได้นัดกันมา เมื่อปฏิกิริยาคนบนเวทีเหมือนจะเซอร์ไพรส์กว่า ก่อนที่วัดถัดมาจะมี ส.ส. พลังประชารัฐ เรียงแถวมาสยบข่าวดังกล่าวว่า อยู่ที่มติกรรมการบริหารพรรค ไม่ใช่การแถลงข่าว . เหตุผลของการพลิกขั้วที่มิ่งขวัญบอกสื่อคือ ไร้ชื่อประยุทธ์อยู่ที่พรรคนี้แล้ว กลายเป็นตำบลกระสุนตกให้สื่อซักหนักขึ้นไปอีก . หลายคนบอกว่าเป็นจังหวะช็อตฟีล…ต้องสะกิดกันให้มิ่งขวัญแถลงเรื่องอื่นบ้าง . หลังการแถลงข่าวผู้คนเริ่มถามถึงอนาคตมิ่งขวัญกับพลังประชารัฐ ว่าจะยาวแค่ไหนหลังเปิดตัวได้วันเดียว . ในขณะที่พรรคเพื่อไทย นำโดย อุ๊งอิ๊ง-แพทองธาร ชินวัตร ประกาศนโยบาย ‘ทุนนิยมที่มีหัวใจ’ ขึ้นค่าแรงขั้นต่ำ 600 บาทต่อวัน จบปริญญาตรีเงินเดือน 25,000 บาทขึ้นไป . จนเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ตามมาอย่างกว้างขวาง เป็นมหกรรม ‘รถทัวร์’ จากหลากหลายแวดวง ที่ต่างมุ่งหน้าวิ่งมาจอดเต็มหน้าที่ทำการพรรคอย่างพร้อมเพรียง . โดยเฉพาะหัวขบวนใหญ่ภาคเอกชนอย่างคณะกรรมการร่วมภาคเอกชน 3 สถาบัน หรือ กกร. . แม้อุ๊งอิ๊งจะย้ำว่าภายใต้นโยบายดังกล่าวจะเกิดขึ้นภายในปี 2570 ไม่ใช่ทำทันทีที่เป็นรัฐบาล . ปฏิกิริยาดังกล่าวดูจะสร้างแรงกระเพื่อมทางการเมืองอยู่ไม่น้อย เพราะทำให้คำประกาศว่าจะแลนด์สไลด์ในการเลือกตั้งรอบหน้ามีพลังมากขึ้น . เพราะหลายคนเคยเห็นความจริงเมื่อครั้งประกาศขึ้นค่าแรงขั้นต่ำ 300 บาทในยุครัฐบาลเพื่อไทย ที่มียิ่งลักษณ์เป็นนายกฯ มาแล้ว . อย่าลืมว่า ‘นายจ้าง’ กับ ‘คนงาน’ เมื่อเข้าคูหาเลือกตั้ง . เมื่อทุกคนมี 1 เสียงเท่าเทียมกัน
   ดูทั้งหมด