ทำไมต้องฆ่า เน็ตไอดอลเขมร อดีตทหารคู่หมั้นลงมือสังหาร หนีกบดานไทย
การจับกุมมือสังหารเน็ตไอดอลสาวชาวกัมพูชา หลบหนีเข้ามาซ่อนตัวในไทยได้เมื่อวันที่ 14 ก.ย. 2565 ที่ผ่านมา บริเวณอำเภอเมืองจันทบุรี จังหวัดจันทบุรี ถือเป็นความร่วมมือระหว่างตำรวจไทยและกัมพูชา
โดยคนร้ายเคยรับราชการทหารในกัมพูชา และคบหากับเน็ตไอดอลคนดัง ก่อนจะมีเหตุหึงหวงจนก่อคดีสะเทือนขวัญเมื่อปี 2563 ซึ่งหลังจากนั้นได้หลบหนีเข้ามาในไทย
4
ยอน วัน เดต (Yeun Vandet) อดีตทหารกัมพูชา หนีกบดานมาไทยกว่า 3 ปี ขณะอายุ 30 ปี ภายหลังก่อเหตุเมื่อวันที่ 16 มกราคม 2563 ยิงคู่หมั้นสาวนักศึกษาแพทย์ และเน็ตไอดอลขายเครื่องสำอางชื่อดัง วัย 26 ปี ซึ่งเป็นที่รู้จักของชาวกัมพูชา จากสาเหตุหึงหวงจนมีปากเสียงทะเลาะกันรุนแรงภายในห้องพักอพาร์ตเมนต์กลางกรุงพนมเปญ ประเทศกัมพูชา จนเกิดเหตุสลดขึ้น
โดยฝ่ายหญิงถูกยิงบริเวณลำคอ และเสียชีวิตขณะฝ่ายชายนำส่งโรงพยาบาล ขณะที่บรรดาแฟนคลับของเน็ตไอดอลสาว ดีกรีนักศึกษาแพทย์ ได้มีการตั้งข้อสังเกตสภาพศพของผู้ตายบริเวณใบหน้ามีลักษณะยิ้มขณะเสียชีวิต
1
ก่อนหน้านั้นทั้งคู่มีแผนจะแต่งงานในเดือนมีนาคม ปี 2563 หลังการหมั้นหมายเมื่อเดือน ก.ย. ปี 2562 ถือเป็นคดีอุกฉกรรจ์ที่ประชาชนในกัมพูชาให้ความสนใจเป็นอย่างมาก และตลอดระยะเวลาที่ฝ่ายชายหลบหนี ทางครอบครัวฝ่ายหญิงได้ออกมาวิงวอนร้องขอให้หน่วยงานภาครัฐช่วยติดตามตัวฆาตกรมาดำเนินคดีโดยเร็ว
สำหรับการสืบสวนของตำรวจกัมพูชา ทราบว่า คนร้ายมาหลบซ่อนตัวในไทยตั้งแต่ปี 2563 จึงได้ประสานเจ้าหน้าที่ไทยเข้าจับกุมตัว เนื่องจากเป็นบุคคลอันตรายได้หลบหนีเข้ามาในราชอาณาจักรโดยผิดกฎหมาย
พร้อมถูกแจ้งข้อกล่าวหาว่า เป็นคนต่างด้าวหลบหนีเข้ามา และพักอาศัยอยู่ในราชอาณาจักรไทยโดยไม่ได้รับอนุญาต และได้แจ้งสิทธิตามกฎหมายให้ทราบ
"พล.ต.ต.ธีรเดช ธรรมสุธีร์" ผบก.สส.ภาค 2 และหัวหน้าชุดปฏิบ้ติการ (PCT 5) ให้ข้อมูลว่า ได้เฝ้าสืบสวนติดตามจับกุมผู้ต้องหาคดีดังกล่าว เพื่อความสัมพันธ์อันดีระหว่างสองประเทศ
ขณะเดียวกันผู้ต้องหายอมรับว่า เป็นบุคคลต่างด้าว ไม่ได้ไปรายงานตัวต่อสำนักงานตรวจคนเข้าเมืองในประเทศไทยตั้งแต่เดือน ต.ค. 2563 ส่วนการก่อเหตุที่ประเทศกัมพูชา ทางผู้ต้องหายอมรับว่าในวันเกิดเหตุได้มีปากเสียงกับแฟนสาว เพราะทะเลาะกันเรื่องมีผู้หญิงมาติดพัน แล้วผู้ตายมาโวยวาย จึงบันดาลโทสะและใช้อาวุธปืนยิงผู้ตาย
หลังเสร็จสิ้นการจับกุม เจ้าหน้าที่ ศปอส.ตร.(PCT) ชุดที่ 5 ได้นำตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายไทย และประสานเตรียมส่งตัวคนร้ายกลับประเทศกัมพูชาตามกฎหมายต่อไป.
ภาพจาก : cambodia expats onlin
21K รับชม
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   Google เผยผลคำค้นหายอดนิยมประจำปี 2565 สะท้อนสิ่งที่คนไทยให้ความสนใจในปีนี้ พบว่า “บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ” โครงการช่วยเหลือคนจนจากรัฐบาลติดโผอันดับ 1 ของหมวดคำค้นหายอดนิยม ในขณะที่เทรนด์การค้นหาเพื่อความบันเทิงมาแรง ภาพยนตร์ ละคร/ซีรีส์ และเกมคว้า 5 ใน 10 อันดับคำค้นหายอดนิยมประจำปีนี้ คนไทยเริ่มเดินทางออกไปเที่ยวมากขึ้น
   iiG ปรับกลยุทธ์การเติบโต เพิ่มอัตรากำไรสุทธิ ลดเสี่ยงอัตราแลกเปลี่ยน เผยข่าวดีขยายธุรกิจสู่ CLMV มั่นใจรายได้ปี 66 พุ่ง 1,400 ล้าน iiG ตั้งเป้ารายได้ปี 66 New High โต 60% แตะ 1,400 ล้านบาท พร้อมปรับกลยุทธ์เพิ่มอัตรากำไรสุทธิ และลดความเสี่ยงจากอัตราแลกเปลี่ยน
   ทำไม ราคารถเริ่มต้น 1.75 ล้าน ของ Tesla อาจเป็นฝันร้ายของตลาด “รถยุโรป มือสอง” เปิดตัวอย่างเป็นทางการในไทยไปเป็นที่เรียบร้อย สำหรับ Tesla แบรนด์รถยนต์ไฟฟ้าอันดับ 1 ของโลก ที่คนไทยหลายคนตั้งตารอกันมานาน
   600 บาท จินตนาการสำคัญกว่าวันนี้? . การเมืองสัปดาห์นี้เข้มข้นมาก ตั้งแต่ พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา ยอมเปิดปากยอมรับมากขึ้นว่าจะไปสังกัดพรรครวมไทยสร้างชาติ . วันเดียวกับที่พรรคพลังประชารัฐ เปิดตัว ‘มิ่งขวัญ แสงสุวรรณ์’ เกิดเป็นบิ๊กเซอร์ไพรส์ เมื่อเจ้าตัวประกาศกับสื่อว่า พรรคจะเสนอชื่อให้เป็นหนึ่งในแคนดิเดตนายกฯ . แต่ดูเหมือนจะไม่ได้นัดกันมา เมื่อปฏิกิริยาคนบนเวทีเหมือนจะเซอร์ไพรส์กว่า ก่อนที่วัดถัดมาจะมี ส.ส. พลังประชารัฐ เรียงแถวมาสยบข่าวดังกล่าวว่า อยู่ที่มติกรรมการบริหารพรรค ไม่ใช่การแถลงข่าว . เหตุผลของการพลิกขั้วที่มิ่งขวัญบอกสื่อคือ ไร้ชื่อประยุทธ์อยู่ที่พรรคนี้แล้ว กลายเป็นตำบลกระสุนตกให้สื่อซักหนักขึ้นไปอีก . หลายคนบอกว่าเป็นจังหวะช็อตฟีล…ต้องสะกิดกันให้มิ่งขวัญแถลงเรื่องอื่นบ้าง . หลังการแถลงข่าวผู้คนเริ่มถามถึงอนาคตมิ่งขวัญกับพลังประชารัฐ ว่าจะยาวแค่ไหนหลังเปิดตัวได้วันเดียว . ในขณะที่พรรคเพื่อไทย นำโดย อุ๊งอิ๊ง-แพทองธาร ชินวัตร ประกาศนโยบาย ‘ทุนนิยมที่มีหัวใจ’ ขึ้นค่าแรงขั้นต่ำ 600 บาทต่อวัน จบปริญญาตรีเงินเดือน 25,000 บาทขึ้นไป . จนเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ตามมาอย่างกว้างขวาง เป็นมหกรรม ‘รถทัวร์’ จากหลากหลายแวดวง ที่ต่างมุ่งหน้าวิ่งมาจอดเต็มหน้าที่ทำการพรรคอย่างพร้อมเพรียง . โดยเฉพาะหัวขบวนใหญ่ภาคเอกชนอย่างคณะกรรมการร่วมภาคเอกชน 3 สถาบัน หรือ กกร. . แม้อุ๊งอิ๊งจะย้ำว่าภายใต้นโยบายดังกล่าวจะเกิดขึ้นภายในปี 2570 ไม่ใช่ทำทันทีที่เป็นรัฐบาล . ปฏิกิริยาดังกล่าวดูจะสร้างแรงกระเพื่อมทางการเมืองอยู่ไม่น้อย เพราะทำให้คำประกาศว่าจะแลนด์สไลด์ในการเลือกตั้งรอบหน้ามีพลังมากขึ้น . เพราะหลายคนเคยเห็นความจริงเมื่อครั้งประกาศขึ้นค่าแรงขั้นต่ำ 300 บาทในยุครัฐบาลเพื่อไทย ที่มียิ่งลักษณ์เป็นนายกฯ มาแล้ว . อย่าลืมว่า ‘นายจ้าง’ กับ ‘คนงาน’ เมื่อเข้าคูหาเลือกตั้ง . เมื่อทุกคนมี 1 เสียงเท่าเทียมกัน
   ดูทั้งหมด