ลือ.. แว่น AR/VR ของ Apple อาจทำให้มองเห็น “สิ่งที่มองไม่เห็น” ด้วยตาเปล่าได้
5
ก่อนหน้านี้ มีรายงานว่า Apple อยู่ระหว่างการพัฒนาแว่น AR/VR หรือที่เรียกว่า แว่น MR
โดยอาจมี 2 รุ่นที่มาในชื่อ Reality One และ Reality Pro หลังยื่นจดทะเบียนเครื่องหมายการค้าไปเรียบร้อยแล้ว
3
ล่าสุด มีรายงานว่า แว่น MR ของ Apple อาจมาพร้อมฟีเชอร์ใหม่ ที่ช่วยให้มองเห็น ในสิ่งที่มองไม่เห็นได้ด้วยตาเปล่า
โดยอาศัยเทคโนโลยี AR ที่มีเซ็นเซอร์ตรวจจับสิ่งต่าง ๆ แล้วนำมาสร้างภาพ 3 มิติ ให้ซ้อนกับภาพของโลกจริง
ซึ่งสิ่งที่มองไม่เห็นได้ด้วยตาเปล่า เช่น
- สัญญาณ Wi-Fi ที่ช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถปรับตำแหน่งเราเตอร์ (Router) ได้อย่างสะดวกสบาย
- อุณหภูมิของวัตถุ ของเหลว หรือก๊าซต่าง ๆ ที่กำลังรั่วไหล
- คลื่นเสียง ที่ใช้ช่วยให้นักดนตรี สามารถปรับแต่งเครื่องดนตรี ให้มีโน้ตเสียงที่ถูกต้อง
15
ที่สำคัญ ยังมีเซ็นเซอร์อินฟราเรด ที่ช่วยให้ผู้งานสามารถตรวจจับการแผ่รังสีความร้อน ที่อาจเป็นต้นเหตุของเหตุเพลิงไหม้ได้ด้วย
3
นอกจากนี้ ยังมีอีกหนึ่งความสามารถที่อาจเป็นประโยชน์กับผู้ใช้งานทุกคน
นั่นก็คือ ผู้ใช้งานจะสามารถ “มองเห็นสิ่งต่าง ๆ ที่วางไว้ภายในตู้ได้ แม้ตู้จะปิดอยู่ก็ตาม”
16
ทั้งนี้ ความสามารถนี้ ผู้ใช้งานจะต้องเริ่มจากการเปิดกล้อง เพื่อบันทึกภาพสิ่งของและตำแหน่งก่อน
นั่นหมายความว่า ถ้าผู้ใช้งานมีการจัดตู้ใหม่ในภายหลัง ภาพที่แสดงก็อาจจะไม่ตรงกับสิ่งของที่อยู่ในตู้นั่นเอง..
2
สำหรับแว่น MR ใหม่ อย่าง Reality One และ Reality Pro
มีรายงานว่า ปัจจุบัน Apple อยู่ระหว่างการพัฒนา
ซึ่งคาดว่าจะมีการเปิดตัวภายในปี 2023 หรือปีหน้า ที่จะถึงนี้
3
17K รับชม
  Mr. Joe
  นึกถึงหนังเรื่องโรโบคอปเลย
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   มายังไง? เจาะประวัติ 'ปณิชา ดาว' เศรษฐีหุ้นอันดับ 2 เบียดแซงหมอเสริฐ จากการจัดอันดับเศรษฐีหุ้นไทยปี 2565 ของวารสารการเงินธนาคาร ร่วมกับ อาจารย์ประจำคณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ปีนี้ยังคงไม่มีใครโค่นแชมป์อย่าง สารัชถ์ รัตนาวะดี เจ้าพ่อแห่ง GULF ได้ แต่ที่น่าสนใจ ชื่อ ปณิชา ดาว ติดโผรวยหุ้น PSG เป็นอันดับ 2 ด้วยมูลค่ารวมกว่า 8.16 หมื่นล้านบาท แซงหน้า นพ.ปราเสริฐ ปราสาททองโอสถ หรือ หมอเสริฐ
   YGG โชว์งบ 9 เดือนกำไรสุทธิโต 12% ชูฐานะการเงินแกร่ง-มั่นใจผลงานปี 65 โตตามเป้าหมาย สินทรัพย์รวมเพิ่มขึ้นกว่า 41 % ขณะที่หนี้สินรวมลดลง 24% เตรียมจัดหนักโค้งสุดท้ายของปี 65 ซุ่มทำเเผนเปิดตัวเกมใหม่ ดันผลประกอบการปี 66 แนวโน้มสดใส
   ช็อก !! ซิลีน ดิออน (Celine Dion) นักร้องดังป่วยหนัก ไม่มีทางรักษาให้หายขาด นักร้องดังชื่อก้องโลกวัย 54 ปี ซิลีน ดิออน ได้ออกมาเปิดเผยเรื่องราวแสนเศร้า ด้วยตัวเธอเอง ผ่านคลิปวิดีโอเมื่อวานนี้ (8ธค2565)
   600 บาท จินตนาการสำคัญกว่าวันนี้? . การเมืองสัปดาห์นี้เข้มข้นมาก ตั้งแต่ พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา ยอมเปิดปากยอมรับมากขึ้นว่าจะไปสังกัดพรรครวมไทยสร้างชาติ . วันเดียวกับที่พรรคพลังประชารัฐ เปิดตัว ‘มิ่งขวัญ แสงสุวรรณ์’ เกิดเป็นบิ๊กเซอร์ไพรส์ เมื่อเจ้าตัวประกาศกับสื่อว่า พรรคจะเสนอชื่อให้เป็นหนึ่งในแคนดิเดตนายกฯ . แต่ดูเหมือนจะไม่ได้นัดกันมา เมื่อปฏิกิริยาคนบนเวทีเหมือนจะเซอร์ไพรส์กว่า ก่อนที่วัดถัดมาจะมี ส.ส. พลังประชารัฐ เรียงแถวมาสยบข่าวดังกล่าวว่า อยู่ที่มติกรรมการบริหารพรรค ไม่ใช่การแถลงข่าว . เหตุผลของการพลิกขั้วที่มิ่งขวัญบอกสื่อคือ ไร้ชื่อประยุทธ์อยู่ที่พรรคนี้แล้ว กลายเป็นตำบลกระสุนตกให้สื่อซักหนักขึ้นไปอีก . หลายคนบอกว่าเป็นจังหวะช็อตฟีล…ต้องสะกิดกันให้มิ่งขวัญแถลงเรื่องอื่นบ้าง . หลังการแถลงข่าวผู้คนเริ่มถามถึงอนาคตมิ่งขวัญกับพลังประชารัฐ ว่าจะยาวแค่ไหนหลังเปิดตัวได้วันเดียว . ในขณะที่พรรคเพื่อไทย นำโดย อุ๊งอิ๊ง-แพทองธาร ชินวัตร ประกาศนโยบาย ‘ทุนนิยมที่มีหัวใจ’ ขึ้นค่าแรงขั้นต่ำ 600 บาทต่อวัน จบปริญญาตรีเงินเดือน 25,000 บาทขึ้นไป . จนเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ตามมาอย่างกว้างขวาง เป็นมหกรรม ‘รถทัวร์’ จากหลากหลายแวดวง ที่ต่างมุ่งหน้าวิ่งมาจอดเต็มหน้าที่ทำการพรรคอย่างพร้อมเพรียง . โดยเฉพาะหัวขบวนใหญ่ภาคเอกชนอย่างคณะกรรมการร่วมภาคเอกชน 3 สถาบัน หรือ กกร. . แม้อุ๊งอิ๊งจะย้ำว่าภายใต้นโยบายดังกล่าวจะเกิดขึ้นภายในปี 2570 ไม่ใช่ทำทันทีที่เป็นรัฐบาล . ปฏิกิริยาดังกล่าวดูจะสร้างแรงกระเพื่อมทางการเมืองอยู่ไม่น้อย เพราะทำให้คำประกาศว่าจะแลนด์สไลด์ในการเลือกตั้งรอบหน้ามีพลังมากขึ้น . เพราะหลายคนเคยเห็นความจริงเมื่อครั้งประกาศขึ้นค่าแรงขั้นต่ำ 300 บาทในยุครัฐบาลเพื่อไทย ที่มียิ่งลักษณ์เป็นนายกฯ มาแล้ว . อย่าลืมว่า ‘นายจ้าง’ กับ ‘คนงาน’ เมื่อเข้าคูหาเลือกตั้ง . เมื่อทุกคนมี 1 เสียงเท่าเทียมกัน
   ดูทั้งหมด