กัมลาส นาเมืองรักษ์​ นักกอล์ฟวัย 30 ปีจากกรุงเทพฯ เร่งเครื่องทำเพิ่มอีก 8 อันเดอร์พาร์ 64 รวมสองวัน 13 อันเดอร์พาร์ 131 ขึ้นมานำเดี่ยว โดยมี สิรภพ ยะปาละ สวิงดาวรุ่งจากเชียงใหม่วัย 17 ปีตามหลังสามสโตรก ขณะที่ อาภิชญา ยุบล จากสระบุรี เป็นนักกอล์ฟสาวที่ทำผลงานดีสุด สกอร์รวม 8 อันเดอร์พาร์ 136 อยู่อันดับ 4 ร่วม
หลังจบรอบที่สองกอล์ฟผสม ชาย-หญิง รายการ ไทยแลนด์ มิกซ์ โฮสต์บาย ทรัสต์กอล์ฟ สนามที่ 5 ชิงเงินรางวัลรวม 5 ล้านบาท สนาม กัซซัน พานอราม่า กอล์ฟ คลับ เล่นสโตรกเพลย์ พาร์ 72 ระยะเล่นผู้ชาย 6,929 หลา และผู้หญิง 6,314 หลา ระหว่างวันที่ 15-18 กันยายน 2565 เป็นและรายการนี้เป็นสนามสุดท้ายคัดนักกอล์ฟสาวที่ผลงานดีสุดติดท็อป 5 รับสิทธิ์ไปแข่งขันรายการ ออสเตรเลี่ยน วีเมนส์ โอเพ่น ที่ประเทศออสเตรเลีย อีกด้วย
กอล์ฟ ไทยแลนด์ มิกซ์​ โฮสต์บาย ทรัสต์กอล์ฟ จัดการแข่งขันโดย ทรัสต์กอล์ฟ ศูนย์ฝึกซ้อมและพัฒนาศักยภาพการตีกอล์ฟด้วยเทคโนโลยีระดับโลกที่ทันสมัยที่สุด จัดการแข่งขันภายใต้การสนับสนุนจาก การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.), กองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ และ กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา, ธนาคารกรุงเทพฯ, บริษัท บี.กริม, บริษัท บอนด์ โฮลดิ้งส์, เอไอเอสเพลย์, บริดจ์สโตน, ทรัสต์ ฟาร์มาซี, ทรัสต์ไลฟ์สตรีมมิ่ง,
อาดิดาส กอล์ฟ, ศูนย์บริหารสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ศบค.), บาลานซ์ กอล์ฟ นิวทรีชั่น, เลอบอนด์, แอลเอ็มวี,เครื่องดื่มลองก้า, สนาม กัซซัน พานอราม่า กอล์ฟ คลับ รายการนี้เป็นสนามสุดท้ายของการเล่นในปี 2022 แข่งแบบสโตรกเพลย์ 4 วัน 72 หลุมเมื่อวันศุกร์ที่ 16 กันยายน 2565
เป็นวันที่สองของการแข่งขัน โดยหลังจบการเล่น 36 หลุม ตัดตัวที่สกอร์รวม 3 โอเวอร์พาร์ 147 มีนักกอล์ฟผ่านเข้ารอบทั้งสิ้น 66 ราย ผู้นำของรอบนี้เป็น กัมลาส นาเมืองรักษ​์ นักกอล์ฟวัย 30 ปีจากกรุงเทพฯ ที่รอบนี้ทำผลงานได้ดีเกินคาด ทำ 8 อันเดอร์พาร์ 64 จาก 9 เบอร์ดี้ 1 โบกี้ รวมสกอร์สองวัน 13 อันเดอร์พาร์ 131 ขึ้นนำเดี่ยว หลังจบเกม กัมลาส
อดีตสวิงทีมชาติไทยชุดเหรียญทองซีเกมส์ที่ประเทศ มาเลเซีย เผยว่า "รอบนี้ทำได้ดีเกินคาด เพราะจริงๆตั้งเป้าที่จะตีให้อยู่แฟร์เวย์ซัก 8 หลุม หรือขึ้นกรีนให้ได้ 12-14 หลุม ก็น่าพอใจ แต่วันนี้ทำได้ไม่พลาดเลย ทำให้มีโอกาสทำแต้มได้เยอะ แถมพัตต์ดีด้วย รอบต่อไปอยากจะเล่นให้ได้แบบนี้ และเปิดโอกาสให้ตัวเองมากที่สุด" สิรภพ ยะปาละ นักกอล์ฟหนุ่มดาวรุ่งวัย 17 ปีจากเชียงใหม่
ก็ทำผลงานได้ดีเช่นกัน โดยวันนี้ทำได้ 5 อันเดอร์พาร์ 67 รวมสองวัน 10 อันเดอร์พาร์ 134 อยู่ในอันดับสอง ขณะที่ อมรินทร์ กรัยวิเชียร นักกอล์ฟวัย 26 ปีจากกรุงเทพฯ ที่จบการแข่งขันก่อนในรอบเช้าทำเพิ่มเข้าอีก 5 อันเดอร์พาร์ 67 รวมสองวัน 9 อันเดอร์พาร์ 135 อยู่อันดับ 3 ขณะที่ อาภิชญา ยุบล
เป็นสวิงสาวที่ผลงานดีสุด หลังรอบนี้ทำเพิ่มเข้ามา 6 อันเดอร์พาร์ 66 รวม 8 อันเดอร์พาร์ 136 อยู่อันดับ 4 ส่วน ชเนตตี วรรณแสน สวิงสาวจากเชียงใหม่ เจ้าของ 3 แชมป์ ไทยแลนด์ มิกซ์​ ในปีนี้ ทำสกอร์รวม 7 อันเดอร์พาร์ 137 อยู่อันดับ 5 ร่วมกับ วาริษ มั่นธรณ์​ สวิงวัย 19 ปีจากนครพนม ผู้นำร่วมจากในรอบแรก
38 รับชม
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   รัฐบาลญี่ปุ่นเล็งตัดสิ่งอำนวยความสะดวกแก๊งยากูซ่า ภายในปี 2030 แก๊งยากูซ่าทั่วประเทศ จะไม่สามารถใช้ทางด่วนได้ !
   วางหมากลงทุนปี 2023 ด้วยแนวคิด “The Knowns and the Unknowns” ปี 2022 ที่กำลังจะผ่านไป เป็นอีกหนึ่งปีที่โลกการลงทุนปั่นป่วนชวนเวียนหัวเสียเหลือเกิน โดยเฉพาะจุดเปลี่ยนสำคัญที่เกิดขึ้นในเดือนพฤษภาคม นั่นคือ ธนาคารกลางสหรัฐฯ (Fed) ได้ปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยเป็นครั้งแรกในรอบนี้ และหลังจากนั้นก็กระหน่ำขึ้นต่ออย่างร้อนแรงแบบไม่หยุดยั้ง เพื่อมุ่งสู่เป้าหมายจัดการเงินเฟ้อที่พุ่งขึ้นสูงเป็นประวัติการณ์ จนสามารถกดเงินเฟ้อลงมาต่ำกว่า 8% ได้
   ประเทศเดียวในโลก ที่บอลเตะกันถึงรอบ 8 ทีมสุดท้ายแล้ว ปัญหายังตามมาไม่จบสิ้น เมื่อล่าสุด กสทช. แจ้งกกท. ให้คืนเงิน 600 ล้านบาทใน 15 วัน เรื่องราวเป็นอย่างไร เราจะอธิบายให้เข้าใจง่ายที่สุด สำหรับค่าลิขสิทธิ์ฟุตบอลโลก 2022 ที่ฟีฟ่าตั้งราคาไว้ คือ 1,180 ล้านบาท แต่เมื่อไม่มีเอกชนซื้อ ทำให้กกท. ต้องเป็นคนกลางในการประสานซื้อลิขสิทธิ์จากฟีฟ่าให้ ไม่อย่างนั้น คนไทยอาจไม่ได้ดูบอลโลกทางโทรทัศน์
   #ปฏิวัติซ้อนซ่อนเงื่อนในเปรู #เมื่อประธานาธิบดีรัฐประหารตัวเองไม่สำเร็จ เมื่อวันพุธ (7 ธันวาคม 2022) เชื่อว่าชาวเปรูเกือบทั้งประเทศคงจับตามองความเคลื่อนไหวในสภาอย่างใกล้ชิด และกลายเป็นปรากฏการณ์ทางการเมืองตลอด 24 ชั่วโมงที่เข้มข้น แบบอัดแน่นทุกทฤษฎีการเมืองภาคสนาม รวบตึงอยู่ในสภาเปรูในวันเดียว
   ดูทั้งหมด