มีบัญชีอยู่แล้ว?
เล่มนี้ ภาษางดงามมากค่ะ
หายสาบสูญ ผลงานของ Judith Schalansky แปลโดย โปรดปราน อรัญญิก
เป็นเรื่องสั้น 12 เรื่องอยู่ในเล่ม โดยแต่ละเรื่องเริ่มต้นจากข้อเท็จจริงของสิ่งต่างๆ ที่หายสาบสูญไปในอดีต ตั้งแต่หมู่เกาะ เสือโคร่ง ซากคฤหาสน์ ภาพยนตร์ วรรณกรรม รวมไปถึงบันทึกทางวิทยาศาสตร์ แล้วผู้เขียนได้จับสิ่งเหล่านี้มา blend กับเรื่องเล่าของตนเองได้อย่างลงตัว ถือว่าเป็นความแปลกที่น่าสนใจไม่น้อย
แต่ละเรื่อง ให้อารมณ์ และความรู้สึกที่แตกต่างกัน มีทั้งสนุก น่าติดตาม มีทั้งเศร้ากับสิ่งที่เกิดขึ้น มีทั้งแบบเรียบ นิ่ง แต่ยังเหลือบางสิ่งให้ติดค้างในใจเราได้ เรียกได้ว่าเป็นพรสวรรค์ของผู้เขียนเลยทีเดียว
และต้องขอชื่นชมผู้แปลที่ใช้ภาษาและแปลออกมาได้อย่างสวยงามจริงๆ ค่ะ
"แน่นอนว่าการสิ้นสลายของทุกชีวิตและทุกสิ่งเป็นเงื่อนไขของการดำรงอยู่ โดยธรรมชาติแล้วมันเป็นเพียงเรื่องของเวลา กว่าสิ่งทั้งหลายจะสูญสิ้น ล่มสลายและกร่อนพัง"
ใครอยากดื่มด่ำ และละเลียดกับงานวรรณกรรมเยอรมันร่วมสมัย แนะนำเลยค่ะ ❤
71 รับชม
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   Suthichai Podcast การประท้วงที่จีน: จากโควิดสู่การเรียกร้องเสรีภาพการแสดงออก!
   Glass Front 10CBL ตู้สุดฮอต จาก SUN Vending เพราะตู้จำหน่ายสินค้าอัตโนมัติรุ่น Glass Front 10CBL มีจุดเด่นอยู่ที่การมีระบบทำน้ำร้อนภายในตัว และสามารถกดน้ำร้อนใส่บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป พร้อมทานได้ทันที🍜
   เหตุผลที่ผู้ชายควรวิดพื้นให้ได้ 40 ครั้ง เมื่อต้นปี 2019 ฮาร์วาร์ดได้ตีพิมพ์ผลการวิจัยที่มีผู้เข้าร่วมเป็นนักดับเพลิง 1,104 คน อายุเฉลี่ย 40 ปี และยังไม่มีใครเป็นโรคหัวใจ
   นักแสดงหนังผู้ใหญ่จากญี่ปุ่น ออกมาขอร้องผู้ชมทุกท่านว่า "ได้โปรดอย่ากด Skip เลย"
   ดูทั้งหมด