ควรเปลี่ยนเป็นการเรียนรู้ตลอดชีวิตยังจำเป็น ปริญญาไม่จำเป็นสำหรับการเป็นนายจ้างแต่ประสบการณ์ในงานหรือธุรกิจนั้นต่างหากที่สำคัญกว่า
284 รับชม
  คำตอบอื่น (4)
  • • การศึกษาในระดับมหาวิทยาลัย "ไม่จำเป็น" เท่าไหร่นัก สำหรับประเทศที่พัฒนาแล้ว ประเทศที่มีรัฐสวัสดิการพร้อม เพราะความเหลื่อมล้ำจากอาชีพน้อยมาก (อายุน้อยร้อยล้านมีเยอะ)
   1
   • ยกตัวอย่าง เช่น นิวซีแลนด์ 🇳🇿 : คนขับรถบรรทุกกับแพทย์ รายได้ต่อชั่... อ่านต่อ
   1
   701 รับชม
   • ยังจำเป็น เพราะการเรียนรู้ด้วยตนเอง อาจทำให้เราไม่เข้าใจ ในสิ่งที่เรียน แล้วผลมันก็จะออกมาประมาณนี้
    368 รับชม
    • ยังจำเป็นอยู่นะ สำหรับคนที่คิดว่าจำเป็น การเรียนรู้มีหลายรูปแบบ สำคัญคือการเรียนรู้แล้วปฏิบัติได้จริง หรือเรียนรู้ไปพร้อมๆกับการปฏิบัติไปด้วย อันนี้ดีนะ
     การเรียนในมหาวิทยาลัยก็เหมือนกับการจ้างอาจารย์ผู้เชื่ยวชาญมาสอนที่บ้าน...
     344 รับชม
     • ถ้าการเรียนมันฟรีแล้วคนเลิกมาทำตัวอวดว่าเรียนจบนั่นนี่มา กับประกาศรับสมัครงานที่ไม่ระบุวุฒิการศึกษา (และอาจรับพิจารณาผลงานแทนมั้ง) ... ถ้าแบบนี้ก็ไม่จำเป็นค่ะ ..
      1
      ออ ค่าแรงก็ต้องไม่เหลื่อมล้ำด้วยนะ ถ้าเลิกวัดค่าแรงจากวุฒิการศึกษาได้เ...
      337 รับชม
      • กำลังนิยมในบล็อกดิต
       กำลังเป็นที่พูดถึงอย่างมากในโลกออนไลน์ เมื่อหนุ่มพนักงานออฟฟิศคนหนึ่งแอบถ่ายภาพของเพื่อนร่วมงานสาวของเขาขณะนั่งทำงานอยู่ในออฟฟิศและมาโพสต์ถามชาวเน็ตว่า
       สรุปข่าวเด่นทั่วโลก เดือน พ.ย. 0:00 สรุปข่าวเด่นทั่วโลก 0:44 ส่องรายได้บริษัทระดับโลก ทำกำไรแค่ไหนในปีนี้ 5:10 ความเคลื่อนไหวของตลาดชิป และ EV 13:00 จีนกับนโยบาย Zero Covid ที่แข็งจนสะเทือนเศรษฐกิจ 18:20 รัฐบาลญี่ปุ่น ยอมให้เยนอ่อนขนาดนี้ สุดท้ายจะดีจริงไหม 21:31 รัฐไม่ต่อมาตรการผ่อนคลาย LTV 26:40 เพิ่มการยืนยันตัวตนฝากเงินด้วย OTP 27:03 การให้ Consent เมื่อซื้อกองทุนลดหย่อนภาษี Update ความเคลื่อนไหวทุกมุมโลก เพื่อให้เรื่องเงินคุณฟิต และไม่พลาดทุกการตัดสินใจ กับ K WEALTH ติดตามสาระการเงินดีดีเพิ่มเติมได้ที่ www.kasikornbank.com/kwealth #KBankLive
       เซเลนสกี้บอกอีลอน มัสก์ ให้มาดูยูเครนด้วยตาตัวเองก่อน แล้วค่อยเสนอแผนสันติภาพ เดือนตุลาคม อีลอน มัสก์ เสนอแผนสันติภาพเพื่อยุติสงครามออกมาหลายข้อในทวิตเตอร์
       TESLA ส่งมอบรถกึ่งบรรทุกไฟฟ้า ให้ PepsiCo การันตีขนของได้ 37 ตัน ชาร์จ 1 ครั้ง วิ่งไกล 800 กม. ยืนยันประหยัดกว่ารถน้ำมันดีเซล!! เทสล่าในช่วงที่กำลังจะเข้ามาในแผ่นดินไทย ก็มีข่าวคราวสารพัดโดยเฉพาะในแง่ที่มีผลต่อสมรรถนะตัวรถ อย่างกรณีล่าสุดที่มีการเรียกรถคืนในประเทศจีนกว่า 80,000 คัน ยังไม่รวมกับก่อนหน้านี้ที่เจ้าของเทสล่าอย่าง อิลอน มัสก์ ก็ยังไม่ผ่านมรสุมในทวิตเตอร์ที่กำลังเจออยู่ ณ ตอนนี้ เรียกได้ว่าถ้าตามภาษาคนไทยเปรียบเปรย ได้ว่า พระศุกร์เข้าพระเสาร์แทรก
       ดูทั้งหมด