มีบัญชีอยู่แล้ว?
6 เทคนิคดันยอดขาย เพิ่มผู้ติดตามบน Tiktok
2
ปัจจุบัน โซเชียลมีเดียมีการเติบโตอย่างต่อเนื่องและร้านค้าออนไลน์ของแต่ละแพลตฟอร์มหลายๆ เจ้าก็อยากได้ผู้ติดตามเพิ่ม เพื่อจำนวนผู้ติดตามรวมถึงยอดขายที่เพิ่มขึ้น โดยบทความนี้จะมาแจก 6 เทคนิค เพื่อดันยอดขายให้ปังมากยิ่งขึ้นบน Tiktok ด้วยตัวเองง่ายๆ กัน
1. โปรไฟล์ร้าน น่าสนใจ
เพราะสิ่งแรกที่ลูกค้าจะเห็นก่อนที่จะเข้ามาดูร้านของเราคือ โปรไฟล์หน้าร้าน ฉะนั้น ถ้าเราทำโปรไฟล์สวยงามน่าดึงดูด อ่านง่าย กระชับ โดดเด่น และสามารถแสดงความเป็นแบรนด์ของคุณได้ ก็จะสามารถเพิ่มผู้ติดตามบน Tiktok ขึ้นมาได้
2. ใส่ Bio ให้ชัดเจน
เนื่องจาก Bio เป็นอีกหนึ่งช่องทางที่มีความสำคัญสำหรับร้านค้าบน Tiktok เพราะเป็นส่วนที่อธิบายรายละเอียดต่างๆ เกี่ยวกับร้านค้า ทั้งข้อมูลสินค้า เวลาเปิด-ปิดร้าน ช่องทางการชำระเงิน รายละเอียดอื่นๆ ที่อยากใส่ รวมถึงสามารถเพิ่มอิโมจิต่างๆ เพื่อสื่อความหมายให้ลูกค้าเข้าใจมากยิ่งขึ้นได้อีกด้วย โดยอาจเลือกสัญลักษณ์ที่เข้าใจได้ง่ายสำหรับลูกค้า
3. เพิ่มผู้ติดตามบน Tiktok ด้วยวินัยในการโพสต์
ควรโพสต์อย่างน้อย 3 – 5 ครั้งต่อสัปดาห์ เนื่องจากยิ่งโพสต์อย่างต่อเนื่อง ยิ่งทำให้ลูกค้าเห็นถึงความกระตือรือร้นของร้านเรา เนื่องจากความสม่ำเสมอเป็นสิ่งที่ลูกค้าต้องการ เพราะลูกค้าชอบร้านที่อัพเดตอยู่ตลอด ทั้งอยากรู้โปรโมชั่นใหม่ๆ คอนเทนต์ใหม่ๆ ของร้านค้า ทำให้การโพสต์อย่างต่อเนื่องเข้าถึงกลุ่มลูกค้าได้อย่างหลากหลายมากกว่า
4. ขายดียิ่งขึ้น เมื่อโพสต์ให้ถูกเวลา
ขอขอบคุณภาพจาก Tiktok
แค่การโพสต์สม่ำเสมออย่างเดียวคงไม่พอ แต่ต้องโพสต์ให้ถูกเวลาด้วย ควรเลือกช่วงเวลาให้เหมาะสมกับลูกค้าแต่ละกลุ่ม เพื่อให้ตรงกับกลุ่มเป้าหมายที่เราจะขายและไม่พลาดโอกาสในการขายให้ถูกกลุ่มได้ง่ายๆ ตัวอย่างเช่น
วันจันทร์ – ควรโพสเวลา : 06:00 น. 10:00 น. 22:00 น.
วันอังคาร – ควรโพสเวลา : 02.00 น. 04.00 น.
วันพุธ – ควรโพสเวลา : 07.00 น. 08.00 น. 23.00 น.
วันพฤหัสบดี – ควรโพสเวลา : 9:00 น. 12:00 น. 19:00 น.
วันศุกร์ – ควรโพสเวลา : 05.00 น. 13.00 น. 15.00 น.
วันเสาร์ – ควรโพสเวลา : 11:00 น. 19:00 น. 20:00 น.
วันอาทิตย์ – ควรโพสเวลา : 07.00 น. 08.00 น. 16.00 น. เป็นต้น
5. ขายคอนเทนต์มากกว่าสินค้า
ถ้าอยากเพิ่มผู้ติดตาม อย่าโพสต์เพียงเพื่อขายของอย่างเดียวเพราะจะทำให้ร้านค้าของคุณน่าเบื่อ แต่ควรหาคอนเทนต์ที่น่าสนใจมาเสริมด้วย เนื่องจากคอนเทนต์เป็นสิ่งที่ค่อนข้างสำคัญ เพราะสามารถสื่อสารให้ผู้ติดตามของแบรนด์เราทราบได้ว่า แต่ละคอนเทนต์ต้องการจะเสนออะไร เช่น แบรนด์อาหารเสริม อาจเพิ่มคอนเทนต์ที่เกี่ยวกับการเลือกอาหารเสริม การก็จะช่วยดึงดูดลูกค้าได้อีกทาง
6. ค้นหาง่ายโดยใช้ Hashtag
แบรนด์ที่ดังๆ ส่วนใหญ่ล้วนมี Hashtag เป็นของตัวเองเพื่อบ่งบอกความเป็นแบรนด์ว่าจะสื่อสารกับผู้ติดตามเรื่องอะไร โดยการติด Hastag อาจทำได้หลากหลายรูปแบบทั้งใส่ # ในแคมเปญของงานอีเวนต์เปิดตัวสินค้า, การใส่ # ในแบรนด์สินค้า, การใส่ # ในกลุ่มชุมชน เช่น #myuniverse, การใส่ # ในวันหยุด เช่น #สงกรานต์, และการใส่ # ที่เป็นกระแสนิยมต่างๆ
ถึงเวลาแล้ว ที่ทุกคนจะต้องมีสกิลการขายที่ดี เทคนิคที่ดีในการเพิ่มผู้ติดตามบน Tiktok ของคุณ นอกจาก 6 เทคนิคนี้แล้ว ยังมีเทคนิคอีกมากมายให้ได้นำมาปรับใช้กัน และหวังว่าทุกท่านจะนำเทคนิคเหล่านี้ไปปรับใช้กับธุรกิจของตัวเองได้ ไม่มากก็น้อยเพื่อให้ผู้ติดตามรวมถึงยอดขายเพิ่มมากกว่าเดิมขึ้นไปอีก
ขอขอบคุณข้อมูลจาก > https://www.rainmaker.in.th/
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   รู้จัก “ธุรกิจผู้ช่วยคนรวย” ที่เปลี่ยนเรื่องจิปาถะ ให้เป็นเงิน หลักล้าน “ตามหากุญแจบ้าน ที่หายท่ามกลางหิมะในเทือกเขาแอลป์ ประเทศฝรั่งเศส” “ปูพรมให้ทั่วทั้งชายหาด เพื่อที่จะได้ไม่ต้องเดินเหยียบย่ำทราย” “เที่ยวพระราชวังเครมลิน ในกรุงมอสโก ประเทศรัสเซีย แบบปราศจากนักท่องเที่ยวคนอื่น”
   "DUTCHIE X YOU คู่หูสุขภาพ สำหรับทุกคน" โปรโมตแคมเปญบนสื่อ Plan B TV เข้าถึงผู้บริโภคทุกเพศ ทุกวัย ผ่าน Digital Network ทั่วกรุง ตอกย้ำการเป็นแบรนด์โยเกิร์ตอันดับ 1 ที่ครองใจผู้บริโภคทั่วประเทศ ที่มีการพัฒนาผลิตภัณฑ์เพื่อดูแลสุขภาพของคนไทยในหลายสูตร หลากรสชาติ เพื่อตอบโจทย์ความชื่นชอบของผู้คนทุกไลฟ์สไตล์ ทุกช่วงวัย และทุกอาชีพ
   เหตุการณ์แฟนบอลเหยียบกันตายที่อินโดนีเซีย เมื่อวันเสาร์ มีคนตายขั้นต่ำ 125 คน และเป็นโศกนาฏกรรมทางกีฬาที่ใหญ่ที่สุดอันดับ 2 ในโลก มีความสูญเสียมากกว่าทั้งที่ฮิลส์โบโร่ และ เฮย์เซล ทุกอย่างก้าวไปสู่หายนะแบบนั้นได้อย่างไร เราจะไปลำดับเรื่องราวด้วยกันตั้งแต่ต้น อินโดนีเซีย เป็นประเทศที่ผู้คนคลั่งฟุตบอลมากที่สุดในอาเซียน ค่าเฉลี่ยคนดูในอินโดนีเซียน ลีก สูงมากกว่า 13,000 คน ต่อแมตช์ และถ้าเป็นบิ๊กแมตช์ล่ะก็ แฟนบอลจะเข้ามาชมระดับ 4-5 หมื่นคน เป็นเรื่องปกติ
   สคบ.เเจง ร้านค้าต้องเเจ้ง service charge ล่วงหน้า จะจ่ายหรือไม่เป็นสิทธิของลูกค้า ขณะที่ร้านขายข้าวในสหรัฐอเมริการะบุ คนท้องถิ่นยอมจ่ายเพื่อเเลกกับการบริการที่ดีเยี่ยม หลังเกิดกรณีการเก็บค่า service charge ว่า บางร้านไม่ควรได้รับ service charge จนเป็นที่มาของคำถามว่า ผู้บริโภคมีสิทธิเลือกที่จะจ่ายหรือไม่จ่ายได้หรือไม่
   ดูทั้งหมด