การยอมเผชิญกับความลำบาก หรือการบังคับตนเองให้ยอมริเริ่มทำในสิ่งที่ไม่เคยทำมาก่อน จะทำให้เกิดการเรียนรู้ ทำให้ได้คิด ได้เกิดความเข้าใจ และการทดลองปฏิบัติจะทำให้เกิดความชำนาญ มีความสามารถในการทำอะไรๆได้มากกว่าการที่จะคอยหนีโดยไม่ยอมเผชิญหน้ากับความลำบาก หรือไม่ยอมริเริ่มทำในสิ่งที่ตนไม่เคยทำ
Cr. บุญเกียรติ โชควัฒนา
When you confront a difficulty or control yourself to do something new that you never do, you'll learn, think, and understand. With practice, you build your skill. You're able to do anything rather than avoid confronting any difficulty or deny to do something new that you never do.
44 รับชม
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   เมื่อหญิงสาวคนนี้พูดออกช่องทีวีฝรั่งเศสว่า ชาวรัสเซียก็เหมือนแมลงสาบ ที่ควรถูกจัดการให้เข้าที่เข้าทางสักที ..
   3 โจทย์พิชิตชีวิตเพื่อความสงบสุขใจ สำหรับคนวัยเกษียณ สำหรับผู้ที่เริ่มเข้าวัยเกษียณหรืออยู่ในวัยเกษียณแล้ว ผ่านอะไรมามากจนถึงบั้นปลายชีวิต สิ่งที่สำคัญที่สุดคงหนีไม่พ้นเรื่องของ “ความสงบสุขทางใจ”
   สรุปดราม่า "APOLOGIZE TO LISA" เมื่อความผิดพลาดของ Spotify ทำให้ Lisa กลายเป็นสนามอารมณ์ทั้งที่เธอไม่ได้รู้อะไรด้วยเลย
   ญี่ปุ่นเตรียมหันหลังให้จีน มุ่งหน้ามาไทยและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ท่ามกลางวิกฤตจากการใช้ Zero Covid เพื่อควบคุมโควิดเข้มข้นของจีน หลายบริษัทกังวลจีนที่ถือเป็นซัพพลายเชนหลักของโลก แต่ในวิกฤตมีโอกาส และเป็นโอกาสที่ไทยและประเทศในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้กำลังจะได้รับ แต่ประเทศเหล่านี้เตรียมพร้อมแค่ไหน ไม่ใช่แค่ต้นทุนการผลิตต่ำ แต่ขึ้นอยู่กับความสามารถในการกำหนดนโยบายที่สร้างสรรค์พอจะดึงดูดนักลงทุนด้วย
   ดูทั้งหมด