ชาวรัสเซียแห่เสิร์ช “วิธีออกนอกประเทศ” หลังปูติน สั่งระดมทหาร เพิ่ม 300,000 นาย
15
เมื่อไม่นานมานี้ ประธานาธิบดีรัสเซีย วลาดีมีร์ ปูติน ได้สั่งระดมกองหนุนเพิ่มเติมอีก 300,000 นาย
ภายหลังสงครามระหว่างรัสเซียและยูเครน ที่ดำเนินมามากกว่าครึ่งปี มีแววว่าจะทวีความรุนแรงมากขึ้น..
3
ภายหลังจากการประกาศระดมกองหนุนเพิ่ม ก็พบว่า คำค้นหา “How to Leave Russia” หรือ “วิธีเดินทางออกจากประเทศรัสเซีย” บน Google พุ่งขึ้นทันที
ถึงแม้ว่า Yandex จะเป็นเสิร์ชเอนจินที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในรัสเซีย
แต่ Google ก็ได้รับความนิยมรองลงมา โดยคิดเป็นสัดส่วนราว 38%
จึงการันตีได้ว่า มีชาวรัสเซียจำนวนไม่น้อย ที่เข้าเสิร์ชคำค้นหาดังกล่าว..
5
สาเหตุของเรื่องนี้ บางส่วนอาจมาจากความวิตกกังวลของสงคราม
แต่ส่วนใหญ่แล้ว เกิดจากความกลัวว่า ทางการรัสเซียจะมีการสั่งห้ามผู้ชาย ไม่ให้เดินทางออกนอกประเทศ เพราะต้องการระดมทหารเพิ่มนั่นเอง..
1
นอกจากนี้แล้ว คำว่า “Aviasales” ซึ่งเป็นเว็บไซต์จองตั๋วเครื่องบินที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในรัสเซีย ก็เป็นคำที่มีการค้นหาพุ่งสูงขึ้นเช่นกัน
ภายหลังการประกาศ ตั๋วเครื่องบินขาออกจากรัสเซีย ต่างมีราคาแพงขึ้นเป็นเท่าตัว
แต่หลาย ๆ เที่ยวบินก็ขายหมดเกลี้ยงไปแล้ว เช่น เที่ยวบินจากมอสโก สู่อิสตันบูล ประเทศตุรกี และเที่ยวบินสู่ เยเรวาน ประเทศอาร์เมเนีย ที่ชาวรัสเซียเดินทางเข้าได้โดยไม่ต้องขอวีซ่า
2
ทั้งนี้ การประกาศระดมทหาร เกิดขึ้นหลังจากที่ประชุมสภาผู้แทนราษฎร เพิ่งผ่านกฎหมายที่มีความเข้มงวดต่อการปฏิบัติหน้าที่ทางทหารมากขึ้น
เพื่อเพิ่มวินัยในหมู่ทหาร หลังมีรายงานว่า ทหารรัสเซียที่ถูกส่งไปยูเครน หนีและหายไป..
4
ภายใต้กฎหมายใหม่นี้ ระบุด้วยว่า การต่อต้านที่เกี่ยวข้องกับการรับราชการทหาร หรือว่าง่าย ๆ คือการหนีทหาร อาจมีโทษจำคุกสูงสุด 10 ปีเลยทีเดียว..
5
79ถูกใจ
53แชร์
32Kรับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ด่วน โปรดเกล้าฯ พ.ร.ฎ ยุบสภาแล้ว ขั้นตอนต่อไป คือ คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) จะกำหนดวันเลือกตั้งในช่วงระยะเวลา 45-60 วัน หลังจากนี้
   Safe and supportive work environment at Thai Wah "ความไม่แน่นอนและการเปลี่ยนแปลงที่รวดเร็วถือเป็นสิ่งที่บริษัททั่วโลกต้องเผชิญในสภาพเศรษฐกิจอย่างที่เป็นทุกวันนี้ ความสามารถในการปรับตัวและพัฒนาเลยกลายเป็นอะไรที่ชี้วัดความสำเร็จไปเลย สำหรับไทยวานั้น ความเป็นอยู่ของพนักงานและวัฒนธรรม องค์กรที่ดีนั้นสำคัญมากในการสร้างทีมที่พร้อมสำหรับทุกสถานการณ์
   จีนพบแหล่งทองคำขนาดใหญ่แห่งใหม่ ผลิตแร่ทองคำได้ 2,000 ตันเป็นเวลาอย่างน้อย 20 ปี ถือเป็นอีกหนึ่งข่าวที่น่าสนใจไม่น้อยเลยครับ เมื่อทางจีนเผยออกมาเมื่อเร็วๆนี้ว่าได้พบแหล่งทองคำขนาดใหญ่ที่มีปริมาณสำรองขั้นต้นเกือบ 50 ตัน
   ยืนยันเเล้ว "ซีเซียม-137" ถูกหลอม สั่งปิดพื้นที่ ตรวจเลือดกลุ่มเสี่ยง ผู้ว่าฯ ปราจีนบุรี เเถลงยืนยันเเล้ว "ซีเซียม-137" ถูกหลอมเเล้ว สั่งปิดพื้นที่ ให้หยุดงานทันที เเละเตรียมตรวจเลือดกลุ่มเสี่ยง
   ดูทั้งหมด