มีบัญชีอยู่แล้ว?
วิธีการเก็บเงิน ฉบับเงินน้อยก็เริ่มได้
1. เก็บเศษเหรียญ แยกเป็นกระปุก (ทำสม่ำเสมอนะพอสิ้นปีมาดู โอ้โห เลยแหละ)
2.เก็บแบงค์ 50 บาท ได้จากการทอนเงินเป็นแบงค์ที่เหมาะสมกับการเก็บ (มาเป็นทีมแบงค์ฟ้าด้วยกันนะ)
3.เก็บแบงค์ใหม่ พอเจอแบงค์ใหม่ไม่กล้าใช้ก็เหมาะกับการเก็บ พอเห็นอีกทีก็เยอะแล้ว (แถมแบงค์ใหม่เรียงกันเยอะๆก็สวยใช้ได้เลย)
4.เก็บตามเลขธนบัตรที่ชอบ ก็ฟินไปอีกแบบนะได้แบงค์เลขที่ชอบก็เก็บเลย
5.เก็บตามรางวัลเลขท้าย 3 ตัวสลากกินแบ่งรัฐบาล ได้อารมณ์ไปอีกเวลาประกาศรางวัลว่าจะได้ออมเท่าไหร่
6.แบ่งเงินใช้เป็นวันทำตั้งแต่วันที่ 1-31 วันไหนเหลือคือเก็บเลยนะ (อย่าแอบเอามาใช้นะ)
7.อย่าออมเยอะจนเกินไป ใช้จ่ายให้ตัวเองมีความสุขบ้างเล็กน้อย ให้ขีวิตมีไฟและเดินต่อไปนะ อ่านมาถึงข้อนี้วินัยดีแล้วสนับสนุนให้เก็บออมนะค้าบ
ปล.ขออนุญาตใช้รูปตัวเองนะ วันไหนทำรูปสวยๆได้แล้ว เจอกันแน่ 💚
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ไวรัลจากเกาหลีใต้ : ประธานาธิบดียุนถูกวิจารณ์ยับ หลังนักข่าวเผยภาพขณะเขาเดินขึ้นเครื่องบินกับภรรยา แต่เขาดันกลางร่มให้ตัวเองเพียงคนเดียวและปล่อยให้ภรรยาตากฝนซะอย่างนั้น ..
   TORIX x YGGDRAZIL Group ประกาศพาร์ทเนอร์อย่างเป็นทางการ ถือเป็นก้าวแรกของ TORIX IP ผ่าน Metaverse
   ข่าวรัฐประหารจีน ไม่น่าจริง...แต่.... ตอนนี้ข่าวการเมืองโลกที่ดังที่สุดจนแซงข่าวสงครามยูเครนไปแล้วคือข่าวลือการัฐประหารในจีน
   เอเลียด คิปโชเก ระเบียบวินัยของมนุษย์ที่ทำลายสถิติโลกมาราธอน . เอเลียด คิปโชเก นักวิ่งชาวเคนยาวัย 37 ปี ได้สร้างประวัติศาสตร์ด้วยการทำสถิติมาราธอนที่เร็วที่สุดด้วยเวลา 2:01:09 ชั่วโมง ในการแข่งขัน BMW Berlin Marathon 2022 เมื่อวันที่ 25 กันยายนที่ผ่านมา . คิปโชเกในวัย 37 ปี เปรียบเทียบเป็นกิโลเมตรสำหรับนักวิ่งแล้ว เขาได้ผ่านความท้าทายและความเปลี่ยนแปลงในแต่ละกิโลเมตร ซึ่งได้ทำให้เขาพบเจอว่าสิ่งสำคัญที่สุดที่ทำให้เขาก้าวมาถึงจุดนี้ได้คือความสม่ำเสมอและระเบียบวินัย ที่ทำให้เขาไม่กลายเป็นทาสของความรู้สึกและแพสชัน จนทำให้วันนี้เขากลายเป็นมนุษย์ที่ได้ทำกำแพงมาราธอนในเวลาต่ำกว่า 2 ชั่วโมงมากที่สุดในประวัติศาสตร์ของมนุษย์ และล่าสุดได้ทำลายสถิติการวิ่งมาราธอนเดิมของตัวเองที่เคยทำไว้ด้วยเวลา 2.01.39 ชั่วโมงเมื่อปี 2018 ไปถึง 30 วินาที อีกด้วย
   ดูทั้งหมด