ทิ้ง Bored Ape ลงถังขยะไป
Cointelegraph ลงบทความ trash talk เกี่ยวกับ Bored Ape NFT ชื่อดังว่า เราควรที่จะโยน Bored Ape ลงถังขยะไปได้แล้ว เพราะมันทำให้คนมองข้ามความสำคัญของ NFT ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการจ่ายค่าลิขสิทธิ์ หรือการเก็บข้อมูลคนไข้
จากคนนอก
วันนี้ภาพลักษณ์ของ NFT นั้นแย่มาก คนอื่นเห็นว่า NFT เป็นเพียงภาพ jpeg ราคาแพง ไร้ประโยชน์
ส่วนคนที่เล่น NFT ถึงแม้มันจะมีราคาภาพละกว่า 100,000 เหรียญสหรัฐ แต่ราคาก็ลงมามากกว่า 80% จากจุดสูงสุด มีภาพหลายภาพที่กำลังเสี่ยงต่อการโดน liquidate รวมไปถึงภาพอีกหลายร้อยภาพก็ถูกแฮกขโมยจากเจ้าของไป
บทความตั้งคำถามว่า "ทำไม" เราไม่ไปให้ความสนใจเรื่องของการนำ NFT มาเก็บข้อมูลทางการแพทย์ หรือเอาไปใช้ในการจัดเก็บค่าลิขสิทธิ์ผลงานสร้างสรรค์ต่าง ๆ ได้ให้เต็มเม็ดเต็มหน่วย
คุณล่ะครับคิดว่า NFT มีประโยชน์ไหม?
870 รับชม
  Panaya Prachuabmoh
  เคยอยากเข้าไป นำเสนอขายรูปบ้าง แต่เข้าไม่ถึงซะที เป็นแต่เข้าไปในเพจชื่อ NFT แต่ไม่ใช่ตลาดที่เขาซื้อขายกัน 😩
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   รู้จัก “เทสลา Tesla” หลังสยายปีกลงทุนในไทย พามาทำความรู้จัก “เทสลา Tesla” ภายใต้การก่อตั้งและการบริหารของ “Elon Musk” หลังเข้ามาสยายปีกลงทุนในประเทศไทย
   Captive Portal คืออะไร? Captive Portal คือ กระบวนการในการบังคับเปลี่ยนทิศทางให้ผู้ใช้งาน HTTP เข้าใช้งานหน้าเว็บไซต์ที่กำหนด โดยปกติแล้ว หน้าเว็บไซต์ที่ถูกบังคับให้ใช้นั้น จัดทำขึ้นเพื่อใช้สำหรับการพิสูจน์ตัวตนของผู้ใช้งานก่อนเข้าใช้ทรัพยากรในระบบ การทำงานของกลไกนี้เกิดขึ้น
   ช็อก !! ซิลีน ดิออน (Celine Dion) นักร้องดังป่วยหนัก ไม่มีทางรักษาให้หายขาด นักร้องดังชื่อก้องโลกวัย 54 ปี ซิลีน ดิออน ได้ออกมาเปิดเผยเรื่องราวแสนเศร้า ด้วยตัวเธอเอง ผ่านคลิปวิดีโอเมื่อวานนี้ (8ธค2565)
   มายังไง? เจาะประวัติ 'ปณิชา ดาว' เศรษฐีหุ้นอันดับ 2 เบียดแซงหมอเสริฐ จากการจัดอันดับเศรษฐีหุ้นไทยปี 2565 ของวารสารการเงินธนาคาร ร่วมกับ อาจารย์ประจำคณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ปีนี้ยังคงไม่มีใครโค่นแชมป์อย่าง สารัชถ์ รัตนาวะดี เจ้าพ่อแห่ง GULF ได้ แต่ที่น่าสนใจ ชื่อ ปณิชา ดาว ติดโผรวยหุ้น PSG เป็นอันดับ 2 ด้วยมูลค่ารวมกว่า 8.16 หมื่นล้านบาท แซงหน้า นพ.ปราเสริฐ ปราสาททองโอสถ หรือ หมอเสริฐ
   ดูทั้งหมด