มีบัญชีอยู่แล้ว?
GISTDA | NORU ถึงไทย 29 ก.ย. บริเวณภาคอีสาน
🛰🛰🛰 ภาพจาก #ดาวเทียมฮิมาวาริ 8 ของญี่ปุ่น วันที่ 26 ก.ย. 2565
จับภาพ 🌪🌪🌪พายุโนรู ที่กำลังเคลื่อนตัวจากฟิลิปปินส์ลงสู่ทะเลจีนใต้ มีทิศทางเคลื่อนที่ไปทางตะวันตกด้วยความเร็วลมประมาณ 150 – 170 กิโลเมตรต่อชั่วโมง และมีแนวโน้มทวีกำลังมากขึ้น ก่อนจะเคลื่อนขึ้นฝั่งประเทศเวียดนามเช้าวันที่ 28 กันยายน 65 จากนั้นจะเคลื่อนผ่านประเทศลาว
🇹🇭เข้าสู่ประเทศไทยประมาณวันที่ 29 กันยายน 65 บริเวณภาคตะวันออกเฉียงเหนือ
🫶🫶🫶 ขอให้ทุกท่านติดตามข่าวอย่างใกล้ชิด
🙏🙏🙏Credit to Japan Meteorological Agency (JMA)
#Himawari8 #NORU #โนรู
#GISTDA #จิสด้า #ก้าวสู่ปีที่22 #จิสด้า
ภาคอีสาน
#26กันยายน 65
🛰🗺 ข้อมูลจากดาวเทียม COSMO-Skymed-2 พบน้ำท่วมขังบางส่วนของพื้นที่ 4 จังหวัดแถบลุ่มน้ำชี-มูลทั้งสิ้น 54,889 ไร่ ประกอบด้วย
#อุบลราชธานี 38,999 ไร่
#ศรีสะเกษ 10,458 ไร่
#อำนาจเจริญ 3,201 ไร่ และ
#ยโสธร 2,241 ไร่
🌾🌾🌾 นาข้าวเสียหาย 27,283 ไร่
👀 ตรวจสอบพื้นที่อื่น ๆ เพิ่มเติมได้ที่ http://flood.gistda.or.th
#GISTDA #ก้าวสู่ปีที่22 #จิสด้า #ข้อมูลจากดาวเทียม #COSMOSkymed2 #น้ำท่วมขัง #ดาวเทียมสำรวจโลก
104 รับชม
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ยื่นฟ้อง กสทช.- กกท.เอื้อประโยชน์นายทุนถ่ายทอดสดฟุตบอลโลก 2022 ตัวแทนประชาชนยื่นฟ้อง กสทช.-กกท. เอื้อประโยชน์นายทุนถ่ายทอดสดฟุตบอลโลก 2022 หลัง “ทรู” ฟ้องศาลฯส่งผลให้ผู้ให้บริการกล่อง IPTV จอดำ
   วันนี้เราจะพาทุกคนมาพิสูจน์คำบอกกล่าวของผู้หลักผู้ใหญ่ว่า ‘กินผงชูรสเยอะทำผมร่วง’ จริงหรือ? ต้องบอกเลยว่า ‘ไม่จริง’ เนื่องจากวัตถุดิบหลักของการทำผงชูรส คือ อ้อยและมันสำปะหลังที่ผ่านกระบวนการหมักน้ำตาล เพื่อเปลี่ยนน้ำตาลให้เป็นกรดกลูตามิก
   สีหนุวิลล์ จากเซินเจิ้นแห่งกัมพูชา สู่เศษซากของทุนจีน . ในอดีต ‘สีหนุวิลล์’ เป็นเมืองชายทะเลที่ขึ้นชื่อเรื่องความเงียบสงบและมีชายหาดสวยติดอันดับหลายเว็บไซต์ท่องเที่ยวทั่วโลก . แต่เวลาผ่านไปไม่กี่ปี ‘สีหนุวิลล์’ แทบจะไม่เหลือเค้าเดิมอีกต่อไป ภาพที่เคยประปรายไปด้วยเหล่าแบ็กแพ็กเกอร์จากชาติตะวันตก ถูกแทนที่ด้วยชาวจีนจำนวนมากที่เข้ามาลงทุนทำธุรกิจ มาท่องเที่ยว หรือกระทั่งมาทำงานในธุรกิจสีเทา . สีหนุวิลล์ค่อยๆ เปลี่ยนผ่านจากเมืองตากอากาศแสนสงบ ไปสู่ ‘มาเก๊าแห่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้’ ก่อนปัจจุบันจะจบลงด้วยการเป็น ‘เศษซากของทุนจีน’ ตึกนับพันสร้างไม่เสร็จ แก๊งอาชญากรรมออนไลน์เต็มเมือง . อะไรที่ทำให้สีหนุวิลล์เดินทางมาถึงจุดนี้ นี่คือบทเรียนของเมืองที่พึ่งพาจีนมากเกินไปหรือเปล่า และเป็นไปได้หรือไม่ที่พวกเขาจะกอบกู้ตัวเองให้สามารถกลับมายืนหยัดได้อีกครั้ง
   BREAKING: BlockFi แพลตฟอร์มให้สินเชื่อคริปโทเคอร์เรนซี เจ้าใหญ่ ยื่นล้มละลายแล้ว
   ดูทั้งหมด