ชีวิตคนเรามันก็แปลก บางเรื่องก็คิดว่ามันไม่น่าจะเป็น หรือว่าไม่น่าสนใจ เวลาผ่านมาจนหลายปี ก็ยิ่งทำให้เห็นเรื่องราวของคำว่า เกิดมาสร้างบุญกุศลบารมี นั้นมีความสำคัญต่อจิตของเราที่เราจะต้องเดินทางออกจากสังขารนี้แน่นอน แต่ไม่รู้ว่าวันไหน
ยิ่งเราหมั่นเพียร สร้างบุญกุศลบารมี ทำให้เป็นนิจสินได้ หมั่นพิจารณา เรียบเรียงเหตุผล เรื่องโลก เรื่องธรรม เรื่องกรรม เรื่องจิต ที่มันวนเวียนอยู่กับตัวตนของเรา ที่เกิดมาไปจนวันตาย ..เรื่องกายวาจาใจกับอารมณ์ ..การที่เราได้ ลองทำ ลองฝึก ตามที่พระท่านแนะนำให้ เราก็ค่อยเข้าใจคำว่า กรรมนั้นมีจริง บุญกุศลเราต้องทำเอง บารมีนั้นก็มีจริง (แต่เรานั้นไม่มีน่ะ) https://www.blockdit.com/posts/619d08065b1a7e0c9331b2aa
3ถูกใจ
423รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  คำตอบอื่น (6)
  • ตอน​ป.5/6​ครับ.. แต่​มาเริ่มต้น​ปฎิบัติ​ธรรม​จริงๆ​ก็​อายุ​45/50​แล้ว.. ช้า​ไป​หน่อย​นะ​แต่​ก็​พอ​เข้าใจ​ครับ​
   • ตอนอยู่ชั้นมัธยม ที่โรงเรียนนิมนต์พระนักเทศน์ชื่อดัง มาเทศน์หน้าสนามโรงเรียน ตั้งแต่นั้นมาเริ่มสนใจ ตอนเรียนปริญญาตรีได้ไปเข้าค่ายธรรมะ 3 วัน 2 คืน ตอนแรกรู้สึกทรมานมากกับการทานอาหารวันละ 2 มื้อ ต่อมาได้ไปปฏิบัติบ่อย ชินแล้วค่ะ
    • ไม่เคยสนใจเลย แต่เข้าใจค่ะ ธรรมะอยู่รอบตัวเรา เข้าใจง่ายๆอย่าไปทำให้ยากค่ะ
     • ตอนอยู่ประถม 5 ชอบอ่านมาก ตั้งแต่อยู่ โรงเรียนอัมพรไพศาล ปากเกร็ด อันนี้อยู่ประจำนะ
      มีห้องสมุด ก็ไปอยู่ห้องสมุดทุกวัน ตอนทานข้าวเที่ยงเสร็จ ไม่ค่อยได้เล่นกับเพื่อน...
      • ตั้งแต่จำความได้ แม่พาไปวัด ญาติบวชตอนนั้นเด็กวิ่งจะไปกอด แต่แม่จับไว้ทัน
       โตมากับธรรมะ สวดมนต์กอดนอน แม่สวดนำ เราก็มั่วๆไป โตมาเรียนก็สอนให้จำบทสวด จำไม่ได้ถูกตี เจ็บมาก จนจำบทสวดได้ มัธยม เข้าโครงการทางโรงเรียนจัด...
       1
       • กำลังนิยมในบล็อกดิต
        ออกตัวแรงว่าอยากย้าย สุดท้ายไม่ได้ไป บทเรียนชีวิตดาวรุ่งไคเซโด้ เมื่อปี 2021 มอยเซส ไคเซโด้ เล่นอยู่กับสโมสรในลีกเอกวาดอร์ที่ไม่มีใครรู้จัก แต่เขาก็เริ่มมีตัวตนในวงการฟุตบอล เมื่อไบรท์ตัน แอนด์ โฮฟ อัลเบี้ยน ทีมในพรีเมียร์ลีก คว้าตัวมาร่วมทัพ ด้วยราคา 4.5 ล้านปอนด์
        Reskill Upskill คือ ทางรอดใหม่สำหรับองค์กร หลังจากที่โลกเผชิญหน้ากับการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 สิ่งที่เห็นได้ชัด คือ การปรับตัวของโลกธุรกิจที่มีการนำนวัตกรรมและเทคโนโลยีใหม่ ๆ เข้ามาปรับใช้ในองค์กรมากขึ้น
        สงครามสุดหฤโหด นาทียูเครนยิงมิสไซล์ 'รังสีมรณะ' ปลิดชีพทหารรัสเซีย จนท.ยูเครนแชร์คลิปบนโลกออนไลน์ เผยให้เห็นนาทีหฤโหด ฝ่ายกองทัพยูเครน ยิงมิสไซล์ฉายา 'รังสีมรณะ' ปลิดชีพทหารรัสเซีย ที่ไม่ทันระวังตัวจะตกเป็นเป้าโจมตี
        สรุปประเด็นสะเทือนขวัญ หนุ่มญี่ปุ่นถูกจับข้อหาล่วงละเมิดเด็กประถม ตามเหยื่อนานกว่า 6 ปี อ้างเลียนแบบ Hentai
        ดูทั้งหมด