สื่อเกาะติดรอศาลอ่านคำวินิจฉัยนายกฯ 8 ปี ตำรวจจัดรถจีโน่พร้อมป้องเหตุ
สื่อมวลชนเกาะติดรอศาลรัฐธรรมนูญอ่านคำวินิจฉัยกรณีวาระการดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี 8 ปีของ “บิ๊กตู่” ตำรวจจัดรถจีโน่ รถควบคุมผู้ต้องหา เตรียมพร้อมรับมือ-ป้องกันเหตุ
เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 30 ก.ย. 2565 ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศที่สำนักงานศาลรัฐธรรมนูญ ศูนย์ราชการเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา 5 ธันวาคม 2550 (อาคารราชบุรีดิเรกฤทธิ์) ถนนแจ้งวัฒนะ กรุงเทพมหานคร พบว่ายังเป็นไปด้วยความเรียบร้อย มีสื่อมวลชนหลายสำนักมารอติดตามทำข่าว
ซึ่งวันนี้ 15.00 น. ตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ จะออกนั่งพิจารณาเพื่ออ่านคำวินิจฉัย เรื่องที่ ประธานสภาผู้แทนราษฎรส่งคำร้องขอให้ศาลวินิจฉัยตามรัฐธรรมนูญมาตรา 170 วรรคสาม ประกอบมาตรา 82 ว่า ความเป็นรัฐมนตรีของนายกรัฐมนตรีของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา สิ้นสุดลงตามรัฐธรรมนูญมาตรา 170 วรรคสอง ประกอบมาตรา 158 วรรคสี่ หรือไม่ กรณีการดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี 8 ปี
ทางด้าน พล.อ.ประยุทธ์ ได้เดินทางเข้ากระทรวงกลาโหม เมื่อเวลา 09.40 น. เพื่อปฏิบัติหน้าที่ในฐานะรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ก่อนที่ต่อมาเวลา 12.00 น. พล.อ.ประยุทธ์ พร้อมคณะ จะเดินทางออกจากกระทรวงแล้ว เพื่อกลับเข้าบ้านพักภายในกรมทหารราบที่ 1 มหาดเล็กราชวัลลภรักษาพระองค์ (ร.1 ทม.รอ.) และติดตามคำวินิจฉัยของศาลรัฐธรรมนูญ
ขณะที่ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี รักษาราชการแทนนายกรัฐมนตรี วันนี้เดินทางเข้าปฏิบัติงานที่ทำเนียบรัฐบาล ตอบคำถามผู้สื่อข่าวสั้นๆ หลังถูกถามว่าได้คุยกับ พล.อ.ประยุทธ์ หรือยัง โดย พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่ได้คุย จะไปเจอกันอย่างไร ส่วนคำถามอีกว่า ได้ให้กำลังใจ พล.อ.ประยุทธ์ อย่างไรบ้าง พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ให้กำลังใจทุกวัน แต่ล่าสุดยังไม่ได้คุย
ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมบรรยากาศนอกอาคารสำนักงานศาลรัฐธรรมนูญ พบว่ามีเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมฝูงชน สนธิกำลังร่วมกับตำรวจสังกัด บก.น.2 นำกำลังพล รถฉีดน้ำแรงดันสูง หรือรถจีโน่ รถคุมผู้ต้องหา และรถขยายเสียง เพื่อรักษาความปลอดภัยและป้องกันเหตุที่อาจเกิดขึ้น
อย่างไรก็ตาม ตั้งแต่เวลา 15.00 น. เป็นต้นไป สามารถร่วมเกาะติดการรายงานและฟังศาลรัฐธรรมนูญอ่านคำวินิจฉัยสดๆ ไปพร้อมกันได้ในรายการ เปิดปากกับภาคภูมิ.
👇อ่านบทความเพิ่มเติม👇
735 รับชม
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   PANTONE ประกาศสีประจำปี 2023 แล้ว สีของปีหน้าคือ “Viva Magenta” PANTONE อธิบายคุณลักษณะของสี Viva Magenta ว่าเป็นเฉดสีที่แสดงออกถึงความมีชีวิตชีวา เพราะมาจากรากของแม่สี คือสีแดง ซึ่งเป็นโทนสีที่แสดงออกถึงความแข็งแกร่ง กล้าหาญ และไม่เกรงกลัว โทนสีของ Viva Magenta นี้ยังสื่อถึงบรรยากาศที่เร้าใจ มีชีวิตชีวา เหมาะกับการนำไปใช้งานเพื่อการเฉลิมฉลองที่สนุกสนาน
   🏠 ถึงจะมีหนี้ (บ้าน) อยู่ ก็เก็บเงินล้านได้! แค่รีไฟแนนซ์บ้านมาที่ LH Bank ✅ดอกเบี้ยถูก เริ่ม 1.99% ต่อปี* ✅ผ่อนสบาย ขอวงเงินได้สูงสุด 100% ✅สมัครง่าย เพียงกรอกข้อมูล รอเจ้าหน้าที่ติดต่อกลับ ✅ตั้งแต่วันนี้ - 31 ธ.ค.65 📱 สอบถามเพิ่มเติมที่ LH Bank ทุกสาขา โทร.1327 👉 ดูรายละเอียด คลิก: https://bit.ly/3IXlTKE *เงื่อนไขเป็นไปตามที่ธนาคารกำหนด #LHBank #รีไฟแนนซ์บ้าน #สินเชื่อบ้านรีไฟแนนซ์
   ผลโพลล่าสุดจัดสำรวจโดย “เครมลิน” พบว่า 55% “คนรัสเซีย” ต้องการให้มีการเจรจากับ “ยูเครน” เพื่อสงบศึก
   ญี่ปุ่นเป็นชาติแรกในรอบ 44 ปี ที่เอาชนะเยอรมัน และ สเปน ได้ในฟุตบอลโลกทัวร์นาเมนต์เดียวกัน ใครจะไปเชื่อว่ามันจะเกิดขึ้นได้จริง ทำไมพวกเขาทำได้ วิเคราะห์บอลจริงจัง จะอธิบายแท็กติกให้เข้าใจง่าย เยอรมัน และ สเปน แพ้ด้วยสกอร์ 2-1 เท่ากัน ที่สนามเดียวกัน และโดนแผนการเล่นแบบเดียวกัน แน่นอน ย่อมเป็นไปไม่ได้เลย ที่คุณจะไม่ให้เครดิตเฮดโค้ชของญี่ปุ่นที่ชื่อ ฮาจิเมะ โมริยาสุ
   ดูทั้งหมด